• เปลว สีเงิน

  ก็เห็นใจ "อดีตนายกฯ อภิสิทธิ์"! ที่ดิ้นสู้............ ถึงขั้นเตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ว่าการออกคำสั่ง คสช.ที่ ๕๓/๒๕๖๐ ของนายกฯ เข้าเงื่อนไขการใช้มาตรา ๔๔ หรือไม่? ในความเห็นผมนะ.......
 • บทบรรณาธิการ

  ข้อมูลที่สำคัญในการดำเนินนโยบายแก้ไขปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า 15 ปีที่ผ่านมาของรัฐบาลไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยการใช้จ่ายงบประมาณสำหรับแก้ไขปัญหาในพื้นที่ ตั้งแต่ปี 2547 จนถึงปีงบประมาณ 2561 รวม 15 ปี งบประมาณ โดยรวมคือ 290,901.6 ล้านบาท
 • เอ็กซ์-ไซท์

  รพ.ตำรวจเตรียมทำวิจัยศึกษาสาเหตุการฆ่าตัวตายของตำรวจ หลังพบเพิ่มมากขึ้น
  แนะตรวจให้ละเอียด ตำรวจท้าเสกฟ้อง รอง ผบ.ตร.-ผบช.น.โต้นักร้องดัง ยันบุกจับกุมที่บ้านดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย จะใช้สิทธิฟ้องร้องก็เชิญ รองเลขาฯ อย.เตือนตรวจฉี่ซ้ำแยกแยะชนิดยา เสพติด
  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมกับเอกชนผลิตสารเคลือบหมวกกันน็อกกำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อจูงใจคนสวมหมวกวิน
 • แทบลอยด์

  การเมืองไทยในรอบปี 2561 หลายฝ่ายบอกว่าคือปีแห่งการนับถอยหลังสู่การเลือกตั้ง โดยบริบทการเมืองตลอดทั้งปีจะสอดรับกับโหมดเลือกตั้งตามโรดแมปของ คสช. แต่ก็มีหลายภาคส่วนโดยเฉพาะนักการเมือง-นักวิชาการหลายสำนักวิเคราะห์ว่า มีโอกาสไม่น้อยที่การเลือกตั้งอาจเลื่อนออกไปอีก ขณะที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงท่าทีการเมืองล่าสุดว่าตนเป็นนักการเมือง และไม่พูดปิดโอกาสตัวเองในการจะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีรอบสอง...ในเส้นทางนายกฯ คนนอก
  ปี 2561 เป็นอีกปีหนึ่งที่คนในวงการสื่อสารมวลชนมองว่า แวดวงสื่อต้องต่อสู้ดิ้นรนกันอย่างหนักต่อไปเพื่อให้ตัวเองอยู่รอดในธุรกิจ หลังปี 2560 องค์กรที่ทำธุรกิจสื่อหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นสื่อโทรทัศน์, วิทยุ, หนังสือพิมพ์ และนิตยสารต่างได้รับผลกระทบกันไปตามกัน เช่นปลายปีที่ผ่านมานิตยสารที่อยู่ในวงการมานาน 3 ฉบับ คือ ขวัญเรือน, ดิฉัน และคู่สร้างคู่สมก็อำลาแผงไปแล้ว ขณะที่ก็มีข่าวว่าสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลบางแห่งได้เลิกจ้างพนักงานจำนวนมาก
 • x-cite inside

  ปัจจุบันการเรียนรู้ของเด็กได้เปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากมีแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนมากมาย โดยเฉพาะจากสื่อออนไลน์และเทคโนโลยีต่างๆ ที่สามารถเข้าไปพัฒนาการศึกษาของเยาวชนได้โดยไม่ต้องพึ่งตำราและการเรียนในห้องเพียงอย่างเดียว ที่จะทำให้เกิดความเครียดให้แก่ชีวิตพวกเขา รวมทั้งปัญหาสุขภาวะตามมาอีกด้วย
  เมื่อเทศกาลปีใหม่เวียนมาถึง ถือเป็นสัญญาณเริ่มต้นใหม่ของใครหลายๆคน ในการเปิดรับกับสิ่งต่าง ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต บางคนถือโอกาสบอกลาสิ่งไม่ดีในปีเก่า และบางคนใช้ปีใหม่นี้ในการเปลี่ยนแปลงนิสัยและพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างของตัวเอง หรือการเริ่มต้นทำในสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่เคยทำ
  โรคติดต่อไม่เรื้อรัง (NCDs) ถือเป็นกลุ่มโรคที่เกิดจากการใช้ชีวิตที่มีความเสี่ยง โดยเฉพาะการกินอาหารที่มากเกินไป รวมทั้งขาดการทำกิจกรรมทางกายที่นำมาโดยโรคอ้วน เบาหวาน หัวใจ ความดันโลหิตสูง อัมพาต อัมพฤกษ์ ที่ทำให้คนบนโลกนี้เสียชีวิตไปมากที่สุด และยิ่งนับวันคนไทยก็มีความเสี่ยงเป็นโรคเหล่านี้มากขึ้น