ชวนชิมก๋วยเตี๋ยวเส้นสะดุ้ง เมนูแปลก 'เส้นเล็ก เด็กป๋า' คิดเงินเป็นสตางค์


   

18 ม.ค. 61 - ไอเดียแจ่ม คิดค้นชื่อเมนูเรียกลูกค้า ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นสะดุ้ง  ตั้งอยู๋ที่เลขที่ 26/4 ถนนอยุธยา –อ่างทอง ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่ทางเจ้าของร้านคิดค้นเมนูก๋วยเตี๋ยว ชื่อแปลกแหวกแนว ทั้งคิดเงินเป็นสตางค์  มีทีเด็ดที่ รสชาติอร่อย และกากหมูทำเองสั่งเพิ่มตามใจต้องการ

"อนุรักษ์ แก้วมณี" อายุ 38ปี  เจ้าของร้าน เผยว่า เป็นช่างรับตกแต่งภายใน ได้ร่วมกับภรรยา ที่ทำงานโรงงาน และมาเปิดร้านขายสบู่อยู่บริเวณข้างโรงพยาบาลอ่างทอง มีหน้าร้านที่ว่างอยู่ จึงได้คิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือ เป็นหมูน้ำตก และเนื้อน้ำตก มีเส้นหมี่ เส้นเล็ก และเส้นใหญ่  โดยคิดค้นหาสูตรเด็ดในการทำก๋วยเตี๋ยว ในแบบที่ไม่เหมือนใครคือปรุงเครื่องทุกอย่างลงไปในชามก่อนแล้วเติมน้ำก๋วยเตี๋ยวที่เป็นน้ำตกลงไปในชามแล้วค่อยตามด้วยการลวกเส้นใส่ลงไปจะทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม และมีรสชาติที่อร่อยลงตัว

ร้านมีเมนูเด็ด เส้นใหญ่  ใจถึง  รวมทุกอย่าง ราคา 1,900 สตางค์   "เส้นเล็ก  เด็กป๋า"  รวมทุกอย่าง ราคา 1,900 สตางค์    "เส้นหมี งี่เง่า" รวมทุกอย่าง ราคา 1,900 สตางค์   และ "เกาเหลา เอาแต่ใจ"  ราคา 2,500 สตางค์  และ "อยากให้รู้ กากหมู" ราคา 1,000 สตางค์     หมูนุ่ม เนื้อนิ่ม  นอกนั้นไม่มี  น้ำโอเลี้ยง ลำไย ใส่ขัน แก้วไม่มี  ราคา 1,000 สตางค์ น้ำเปล่าที่อยู่ในกา แถมฟรี ส่วนน้ำแข็ง ราคา 100 สตางค์ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น.ถึง 20.00 น. ใครที่ผ่านไปมาลองมาแวะชิมรสชาติก๋วยเตี๋ยวเส้นสะดุ้งได้ รับรองจะติดใจ.


๗ กกต........เป็นอันว่า ต้องกลับไปเริ่มต้น "นับหนึ่ง" กันใหม่เพราะเมื่อวาน (๒๒ ก.พ.๖๑)

ปฏิรูประบบ 'อย่าคิดว่าไม่สำคัญ'
ทุบรถ 'สะท้อนถึงราก' ระบบ
การเมืองไซด์ไลน์
อย่าเลือกตั้งเพราะอยาก
'สะท้อนกรรมจากอริยสงฆ์'
ปีแห่ง "โชคลางกระถางแตก"