เทรนด์ผิวสวยปี 2018 งามภายในสู่ภายนอก


   


เพราะ “ความสวย” และ “ความมั่นใจ” คือหนึ่งในขุมพลังของความสำเร็จ ทำให้ธุรกิจความงามได้รับความสนใจจากหนุ่มสาวใช้บริการอย่างคึกคัก และล่าสุดในโอกาสฉลองครบรอบ 14 ปี รมย์รวินท์ คลินิก (Romrawin 14th Anniversary) ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน กรรมการผู้จัดการบริษัท และ พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล แพทย์ผู้อำนวยการ จึงจัดงานใหญ่พร้อมด้วยการบอกเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพมาฝากคุณสาวๆ กัน

                                                                (ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน)
กรรมการผู้จัดการบริษัท “รมย์รวินท์ คลินิก” กล่าวว่า “เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยในตัวอยู่แล้ว และความสวยนำไปสู่ความมั่นใจ ซึ่งคือหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จ ตลอด 14 ปีที่ผ่านมาเรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนสวย จึงให้ความสำคัญกับการคัดสรรเทคโนโลยีความงามที่ได้มาตรฐานระดับโลกมาให้บริการ รวมถึงการเทรนนิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการอบรมทีมแพทย์ในการใช้เครื่องมือ การอบรมความรู้เพื่อให้คำแนะนำที่ถูกต้องในการเลือกเทคโนโลยีและการให้บริการชั้นเลิศแก่ลูกค้า

                                                                  (พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล)

ขณะที่ พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล กล่าวว่า “สำหรับเทรนด์ผิวพรรณ ปี 2018 นี้ หัวใจสำคัญคือเสน่ห์ของผิวที่เป็นธรรมชาติ จะเห็นจากเทรนด์การแต่งหน้าที่มาในทางของการเลือกรองพื้นเนื้อบางเบา เผยผิว ฉะนั้นเราจำเป็นต้องมีผิวหน้าที่สมบูรณ์แบบเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นการบิลต์ให้ผิวสุขภาพดี สีเรียบเนียน ยกกระชับรับกับโครงหน้าที่สวยได้รูป นอกจากนี้การดูแลผิวให้เหมาะแต่ละสภาพก็สำคัญ เช่น “ผิวมัน” ควรเลือกใช้ครีมสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ส่วนสาว “ผิวแห้ง” ก็อย่าใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป ที่สำคัญไม่ควรใช้น้ำร้อนล้างหน้า อีกทั้งต้องไม่ชำระล้างมากเกินไป ส่วน “สาวผิวแพ้ง่าย” ต้องดูแลให้หายจากการแพ้ระคายเคืองก่อน ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรชะล้างหน้ามากเกินไป ที่สำคัญควรมาพบแพทย์ เพื่อดูแลผิวหน้าด้วยเครื่องมือที่ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น


นอกจากนี้ ควรเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงทำร้ายผิว เช่น แสงแดดจ้าและมลภาวะต่างๆ ส่วนปัจจัยภายใน การรับประทานอาหารที่มีคุณค่าและมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ผักผลไม้หลากสี เมล็ดธัญพืช และถั่ว ถ้าเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงของหวาน แป้ง และน้ำตาล ซึ่งจะทำให้ผิวแก่ง่าย นอกจากนี้ควรปรับไลฟ์สไตล์โดยการพักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้เร็วขึ้น จากนั้นตื่นขึ้นมาออกกำลังกาย ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพและผิว เลี่ยงการสูบบุหรี่ และมาพบแพทย์เพื่อดูแลผิว เพราะบางครั้งเราไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง”.

 


รัฐบาล คสช. ........ ยังไม่ถึงกับล้มป่วย เพียงร่างกายอ่อนแอ ภูมิต้านทานคอร์รัปชันน้อยลง ไวรัสสายพันธุ์ NGO 5 SIN 1 จึงโจมตีต่อเนื่อง!

มาตรฐานไหนใช้คว่ำ ๗ กกต.?
ปฏิรูประบบ 'อย่าคิดว่าไม่สำคัญ'
ทุบรถ 'สะท้อนถึงราก' ระบบ
การเมืองไซด์ไลน์
อย่าเลือกตั้งเพราะอยาก
'สะท้อนกรรมจากอริยสงฆ์'