'บิ๊กตู่'จริงจังพูดมา3ปีประเทศเกิดปัญหาเพราะมีการโกง


   

    6 ก.พ.61-  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวกับชาวบ้านที่สหกรณ์การเกษตรมะขาม จำกัด ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี หลังเสร็จสิ้นการประชุมครม.สัญจร ตอนหนึ่งว่า  วันนี้เราต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทัน เรามีประวัติศาสตร์ชาติพันธุ์ที่ดี ตรงนี้คือความภาคภูมิใจ แต่ประวัติศาสตร์มีทั้งดีและไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอย่าไปทำใหม่ สิ่งที่ดีก็รักษาไว้ แต่วันนี้คือปัจจุบันและเรากำลังทำเพื่ออนาคต และวันนี้จะเป็นประวัติศาสตร์ในอนาคตวันข้างหน้า จึงต้องมียุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี 
    "อย่ามองว่านานเกินไปเพื่อหวังสืบทอดอำนาจ ซึ่งผมและครม.ทุกคนก็มีชีวิต จิตใจ มีหัวอก หัวใจ วันนี้ขอให้ลดปัญหาความขัดแย้งลงก่อน ไม่ว่าจะเป็นประชาธิปไตยก็เป็นไปตามกฎหมายอยู่แล้ว เราไม่สามารถรับประกันได้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ตราบใดที่ตนยังอยู่ตรงนี้ รัฐบาลนี้จะรักษาประโยชน์ให้มากที่สุด ให้คนไทยมีอนาคตที่ดี "
    พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลต้องสร้างกระบวนการปรองดองให้เกิดขึ้นให้ได้ พร้อมเดินหน้าตามยุทธศาสตร์ชาติ โดยในเวลาที่เหลือจะพยายามทำให้ได้ เรามีเป้าหมายที่จะทำให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น รัฐบาลอื่นมีความจริงใจในการแก้ไขปัญหามากน้อยเท่าไรไม่รู้ แต่เราจริงจัง เพราะหากไม่ทำทุกอย่างจะกลับมามีปัญหาเหมือนเดิม
    “แม้ที่ผ่านมาจะมีปัญหาหลายด้าน แต่วันหน้าทุกอย่างจะต้องดีขึ้น โดยรัฐบาลกำลังดูทุกอย่าง แก้ไขปัญหาทุกอย่างขออย่าได้ต่อต้านรัฐบาลเลย ผมสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด ไม่ให้คนไทยมาทะเลาะกันอีก ทั้งวันนี้และวันหน้า สำหรับการเลือกตั้งถ้านักการเมืองมาพูดละสัญญาอะไรกับท่าน ท่านจะเชื่อเขาหรือไม่ รัฐบาลนี้ต่างจากรัฐบาลก่อนๆ เราเป็นรัฐบาลของประชาชนทุกคนทั้งประเทศ ไม่ได้เลือกเป็นรัฐบาลของจังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง ถ้าใครมาสัญญาว่าจะทำอะไรให้ ขออย่าไปเชื่อ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า "ขอให้ฟังผมหน่อย ผมพูดมา 3 ปีแล้ว ผมจริงจังมาก ไม่ได้ทำเล่นๆ เราพยายามเริ่มต้นทุกอย่าง เพราะที่ผ่านมาเกิดปัญหามากมาย มีการโกงกันเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบสหกรณ์ และอื่นๆ รวมถึงล็อตเตอร์รี่ ที่มีการขายต่อกันหลายทอด ผมเข้ามาทำงานด้วยใจบริสุทธิ์ อะไรที่ผิดกฎหมายก็จับหมด"
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายพล.อ.ประยุทธ์ สั่งให้ประชาชนลุกขึ้น พร้อมถามว่า "ที่ผมพูดเชื่อผมไหม" โดยประชาชนตอบว่า "เชื่อ" จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ กำหมัดพร้อมพูดว่า "ขอให้ความรุ่งเรืองเกิดขึ้นกับคนไทย เดินไปข้างหน้าด้วยความมั่นคง ประเทศไทยรวมเลือดชาติเชื้อไทย เป็นประชารัฐแบบไทยนิยม นั่นก็คือนิยมทำความดี"


๗ กกต........เป็นอันว่า ต้องกลับไปเริ่มต้น "นับหนึ่ง" กันใหม่เพราะเมื่อวาน (๒๒ ก.พ.๖๑)

ปฏิรูประบบ 'อย่าคิดว่าไม่สำคัญ'
ทุบรถ 'สะท้อนถึงราก' ระบบ
การเมืองไซด์ไลน์
อย่าเลือกตั้งเพราะอยาก
'สะท้อนกรรมจากอริยสงฆ์'
ปีแห่ง "โชคลางกระถางแตก"