หุ้นไทยปิดภาคเช้าบวก 10.42 จุด


   

ดัชนีหุ้นไทยปิดช่วงเช้ายืนบวกได้ เพิ่มขึ้น 10.42 จุด แต่ยังไม่ผ่าน 1,800 จุด

8 ก.พ. 61 – ดัชนีหุ้นไทยในช่วงเช้าเคลื่อนไหวในแดนบวก หลังจาก 3 วันที่ผ่านมาดัชนีได้ปรับลดลงไปมากแล้วจึงมีแรงซื้อกลับเข้าบ้าง โดยได้อานิสงส์จากค่าเงินเหรียญสหรัฐและผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่อ่อนลง ทำให้ตลาดหุ้นเอเชียบางแห่งเป็นบวกได้ ส่งผลให้ดัชนีหุ้นไทยปิดภาคเช้าที่ 1,795.86 จุด เพิ่มขึ้น 10.42 จุด หรือเปลี่ยนแปลง 0.58% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 29,054.72 ล้านบาท


บล.เอเซียพลัส ระบุว่า ตลาดหุ้นไทยจะยังอยู่ในช่วงของการปรับฐานต่อ และน่าจะต่ำกว่า 1,800 จุด อีกระยะหนึ่ง หากไม่มีแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติ โดยปัจจัยในประเทศระยะสั้น ยังคงให้น้ำหนักต่อประเด็นการเมือง หลังจากที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ส่งร่าง พ.ร.ป. 2 ฉบับ ให้กับ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณา หากทั้ง 2 หน่วยงานไม่มีการโต้แย้ง ก็จะนำ พ.ร.ป. ทั้ง 2 ฉบับเข้าสู่กระบวนการนำขึ้นทูลเกล้าฯ และนำไปสู่การจัดการเลือกตั้ง ไตรมาส 1/62 แต่หากมีการโต้แย้ง จะทำให้กำหนดการเลือกตั้งต้องเลื่อนออกไปอีก


กรณี "ทุบรถ" ที่ประเวศ.........คือตัวอย่างยืนยันถ้าไม่ปฏิรูป "ระบบราชการ" แต่ยุคนี้-วันนี้ เมื่อศตวรรษที่ ๒๑ มาถึง ไทยก็ยังยุค "อนารยะ" คงที่

การเมืองไซด์ไลน์
อย่าเลือกตั้งเพราะอยาก
'สะท้อนกรรมจากอริยสงฆ์'
ปีแห่ง "โชคลางกระถางแตก"
ว่าด้วยกินและเที่ยว 'ตรุษจีน'
'หมอธี...บนทางคิดจริยธรรม'