เรื่องเดียวพอ


   

การประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ “ครม.สัญจร” เที่ยวนี้ ที่ดินแดนสุดแผ่นดินตะวันออกอย่าง จ.ตราด และ จ.จันทบุรี ระหว่างวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ต้องบอกว่า “ครม.บิ๊กตู่” จัดเต็ม

โดยเฉพาะ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่วางโปรแกรมแน่นเอี้ยด ตั้งแต่วันแรกที่เท้าเหยียบเมืองตราด

ออกพบชาวบ้านตั้งแต่เช้าตรู่ ก่อนลงน้ำข้ามเรือไปเกาะเพื่อพบประชาชน ปราศรัยทุกเวที พยายามชี้แจงทำความเข้าใจเรื่องต่างๆ เฉพาะงานวันแรก “บิ๊กตู่” พาคณะลากยาวจนงานสุดท้าย 4 ทุ่มกว่า ถึงได้หลับได้นอน

วันรุ่งขึ้น นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.กันที่มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จ.จันทบุรี เคาะโปรเจ็กต์ของภาคตะวันออกกันเป็นสิบๆ โครงการ

ถึงขนาดให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องลงมาแถลงเรื่องแต่ละคนด้วยตัวเอง เริ่มตั้งแต่ “สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์” รมว.พาณิชย์ ที่โซโลไปร่วม 20 นาที ต่อด้วย “รมต.เอ” วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา อีกร่วมๆ ครึ่งชั่วโมง

หมด 2 รัฐมนตรี “ดร.กอบ” กอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขึ้นแท่นแถลงต่อไม่ต่ำกว่า 15 นาที โดยมี “ณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์” ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนรอคิว

ทำเอา “เสธ.ไก่อู” พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชะเง้อแล้วชะเง้ออีก กระทั่งถึงตาตัวเอง นักข่าวทักแถลงเรื่องเดียวพอนะพี่! หนังสือพิมพ์แทบจะไม่มีที่ลงแล้ว เจ้าตัวพยักหน้าเข้าใจอารมณ์ จัดให้ตามคำขอ

ไม่ให้ก็ไม่ได้ เพราะในใจก็อยากจะกลับบ้านเหมือนกันน่ะแหละ ใช่มะ หุหุ

 

ฌ.เฌอ


ถึงกับสะดุ้งเฮือก!"เสี่ยเพ้ง" พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล จะมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยขัดตาทัพพรรคนี้อาการไม่ค่อยดี เหยียบหัวแม่ตีนกันเป็นว่าเล่น

อย่าเลือกตั้งเพราะอยาก
'สะท้อนกรรมจากอริยสงฆ์'
ปีแห่ง "โชคลางกระถางแตก"
ว่าด้วยกินและเที่ยว 'ตรุษจีน'
'หมอธี...บนทางคิดจริยธรรม'
'ไซด์ไลน์' ภาคสังคมจริยธรรม