'บิ๊กป้อม' งดจ้อสื่อ 2 วันติด หวั่นถูกตีความจนเป็นเรื่อง


   

แฟ้มภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

22 ก.พ. 61- พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหม   เดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงกลาโหม เป็นวันที่ 2  หลังจากเดินทางกลับจากประเทศสาธารณรัฐเกาหลี และเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังไม่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว เมื่อเดินทางมาถึงกระทรวงกลาโหม และขึ้นไปรอต้อนรับ นาย เหวียน หาย บั่ง เอกอัครราชทูต สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำประเทศไทย และ  นาย แสง สุขะทิวง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวประจำประเทศไทย เข้าพบ เนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่  ที่ห้องรับรองรมว.กลาโหมทันที

อย่างไรก็ตาม  ในช่วงเที่ยงได้ออกไปรับประทานอาหารกลางวันที่ มูลนิธิป่ารอยต่อ5 จังหวัดภาคตะวันออก ในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์  และ เวลา 14.00 น. มีกำหนดการให้การต้อนรับ พล.ร.อ. แฮรี่ บี แฮร์ริส ผบ.กกล.สหรัฐอเมริกา ภาคพื้นแปซิฟิก เข้าพบ

พล.ท.คงชีพ  ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยว่า ช่วงนี้ พล.อ.ประวิตร จะลดการให้สัมภาษณ์ลง เพื่อไม่ให้มีการนำไป ขยายผล ตีความให้เกิดเป็นประเด็น  แต่จะพูดเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเนื้องาน รวมถึง การขับเคลื่อนงานตามนโยบายรัฐบาล  ในการดูแลงานด้านความมั่นคง  และการรักษาความสงบเรียบร้อย  ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพราะประชาชนยังเชื่อมั่นรัฐบาลในเรื่องนี้อยู่ 

เมื่อถามว่า  เหล่าทัพยังมีความเป็นเอกภาพในการสนับสนุนงานรัฐบาล พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า กองทัพเป็นเอกภาพเป็นหนึ่งเดียวกัน  พร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาล ในการขับเคลื่อนงานต่างๆ  โดยมีพล.อ.ประวิตร  ทำหน้าที่ดูแลงานด้านความมั่นคง ทั้งนี้ ในวันจันทร์ที่ 26 ก.พ.นี้ จะมีการประชุม สภากลาโหม ที่มีพล.อ.ประวิตรเป็นประธาน ตามปกติ.


ช่วงนี้ใกล้สงกรานต์....... เป็นธรรมดา "สัมภเวสี" ต้องออกเยี่ยมญาติ รับปันส่วนบุญตามประเพณี การเมืองก็เหมือนกัน เมื่อรัฐบาลแง้มฝาโลง ผู้มีธุรกิจทางเลือกตั้ง จะออกมามากหน้า-หลายตาเป็นพิเศษ

'ว่าด้วยเรื่องที่ไม่ค่อยเป็นเรื่อง'
ทำความเข้าใจมนุษย์การเมือง
อำนาจในมือ 'นายกฯ ประยุทธ์'
เครื่องมือทำลายทางการเมือง?
ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่?
เขาว่า...ทฤษฎีสมคบคิด