'เทพเทือก' ตั้งพรรค ประสานแนวร่วมวุ่น!


   

      สับสนๆ กับกระแส สุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทยจะจัดตั้งพรรคการเมือง ซึ่งตอนแรกเข้าใจดีว่า สุเทพ ตั้งพรรคแน่นอน แต่วันก่อนเจ้าตัวไปขึ้นศาลและให้สัมภาษณ์แทงกั๊ก ตั้ง-ไม่ตั้ง ทั้งยังทิ้งท้ายขอให้รอดูเพราะหนังยังไม่จบ

      แต่ตกเย็นวันเดียวกัน "ธานี เทือกสุบรรณ" น้องชายกำนันสุเทพให้สัมภาษณ์คอนเฟิร์มเต็มปากเต็มคำ "ตั้งพรรค" แน่นอน!!!!

      จึงทำให้เกิดคำถามว่าอะไรที่ทำให้ “สุเทพ” พูดแบบนั้น????

      ถ้ายังจำกันได้ ประธานมูลนิธิ กปปส. เคยประกาศไว้ครั้งเป็นแกนนำชุมนุมการเมือง กปปส.ขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าจะไม่เล่นการเมือง ไม่ลงสมัคร ส.ส. ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก และงานนั้นทำให้แนวร่วม กปปส.เพิ่มทวีคูณด้วยเพราะคำพูดของ "กำนัน" ที่ลั่นไว้กลางเวที

      นี่คงเป็นเหตุผลที่ทำให้เจ้าตัวแบ่งรับแบ่งสู้กระแสข่าวจัดตั้งพรรค ถ้ายอมรับเต็มปากเต็มคำ พรรคมวลมหาประชาชน-กำนันสุเทพได้เละไม่เป็นท่าแน่นอน เพราะชาวบ้านจะโจมตีว่าเป็นคนตระบัดสัตย์  ไม่รักษาคำพูด และกลืนน้ำลายตัวเอง

      ฉะนั้น ความไม่ชัดเจนว่าสุเทพวางตัวเองไว้ตำแหน่งใดกันแน่ในพรรคมวลมหาประชาชน จึงถือเป็นหนทางที่ดีที่สุด

      อย่างไรก็ตาม ในแวดวงพรรคการเมืองขณะนี้เกือบทั้งหมดปักใจเชื่อมี พรรคมวลมหาประชาชน  ชัวร์ แต่ยังไม่ชัดเจนในส่วนหัวหน้าพรรคจะเป็นใคร สำหรับสมาชิกพรรคว่ากันว่าแม้ สุเทพ จะเคยสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ แต่เมื่อลาออกมาอยู่เบื้องหลังพรรคใหม่ เขาไม่ได้บังคับให้เด็กในคาถาต้องมาร่วมบุกเบิกด้วยกัน

      ทั้งอดีต ส.ส.ใต้อย่าง ถาวร เสนเนียม, ชุมพล จุลใส, สาทิตย์ วงศ์หนองเตย และ วิทยา แก้วภราดัย ที่หากไม่ลงสมัครในนามค่ายสะตอคงนั่งกินแห้วแน่นอน โดยเฉพาะ เสี่ยตาล-สาทิตย์ อดีต ส.ส.ตรัง ที่ยังมีความเคารพและเกรงใจนายชวน หลีกภัยเป็นอันมาก จะให้ลงแข่งวัดบารมีในจังหวัดของนายหัวคงเป็นไปได้ยาก

      ยังมี พ่อใหญ่อิสสระ สมชัย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ประกาศชัดกลางกลุ่มไลน์ ส.ส.พรรคอยู่กับประชาธิปัตย์ ส่วนนักการเมืองเลือดใหม่ทั้ง ขิง-เอกนัฎ พร้อมพันธุ์ และ ตั๊น-จิตภัสร์ กฤดากร ก็ยังคงลงสมัครในนามแม่พระธรณีบีบมวยผมเช่นกัน 

      ล่าสุดมีข่าวลือว่า บี-พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส.กทม. เขตห้วยขวาง จะออกไปอยู่กับกำนันสุเทพ

      อย่างไรก็ดีมีกระแสเป็นระยะๆ ว่า ลุงกำนัน ทาบทามหลายคนมาร่วมพรรค ตั้งแต่ประสานพ่อเมือง กทม. อัศวิน ขวัญเมือง แต่เบื้องต้นเจ้าตัวปฏิเสธเพราะยังอยากลงสมัคร กทม.ในนามค่ายสีฟ้า และมีเงื่อนไขแลกเปลี่ยนกันอยู่ หากดีลไม่สำเร็จเกมอาจพลิก

      นอกจากนี้ว่ากันว่ายังแอบไปชักชวน วรวรรณ ธาราภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด และนายกสมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะครอบครัวไม่สะดวกให้มาร่วมวงด้วย

        แต่ถึงอย่างไร "กำนันสุเทพ" ไม่ได้ชวดหมด เพราะมีข้อมูลยืนยันว่านอกจากมีอดีต ส.ส.พุทธิพงษ์ และน้องชายตระกูลเทือกสุบรรณแล้ว ยังได้ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร, ประสาร มฤคพิทักษ์  และสำราญ รอดเพชร มาร่วมวงด้วย

        เอาเป็นว่าคอยจับตาดูต่อไปก็แล้วกัน. 


ก็ควรแล้ว....สมชัย ศรีสุทธิยากร ไม่เหมาะจะเป็น กกต.ตั้งแต่แรก เป็นจำอวดน่ะพอได้จำวันที่โยนกล่องใส่บัตรลงคะแนน การันตีอายุใช้งาน ๑๐ ปี จนแตกคามือได้หรือเปล่า

อำนาจในมือ 'นายกฯ ประยุทธ์'
เครื่องมือทำลายทางการเมือง?
ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่?
เขาว่า...ทฤษฎีสมคบคิด
เปลือย 'ปิยบุตร-ธนาธร'
'บนวิบากกรรมพลเอกประวิตร'