เสียหายหนักมาก


   

ปมอื้อฉาวการก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ทำท่าจะไม่จบลงง่ายๆ หลัง เดอะแจ็ค-นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาปูดข้อมูลความไม่ชอบมาพากลอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นงบโป่งพองของการวางระบบ ICT สภาใหม่จาก 3 พันล้านบาทเป็น 8 พันล้านบาท งานก่อสร้างรัฐสภาทองคำจำลอง ที่จอดรถจากในแบบก่อสร้างอาคารรัฐสภาเดิม 3 พันคัน เหลือ 2 พันคัน ที่ลากยาวถามหาความรับผิดชอบไปถึงประธาน สนช. นายพรเพชร วิชิตชลชัย เป็นหลัก

นอกจากนี้ยังเช่าตู้ไปรษณีย์รัฐสภารับเรื่องร้องทุกข์ ภายใต้ชื่อศูนย์รับเรื่องการทุจริต ตู้ ปณ.1 ปณ.รัฐสภา กรุงเทพฯ 10300 ไว้ให้ข้าราชการส่งเรื่องโกงต่างๆ มาให้

การตรวจสอบของ นายวัชระ อย่างหนัก ทำให้ นายพรเพชร ถึงกับต้องขอให้ผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ปิดปากเดอะแจ็ค และสุดท้ายนายพรเพชรก็ออกมาให้ข่าวว่าอดีต ส.ส.ผู้นี้พูดความเท็จ

ต่อมา นายวัชระ จึงทำหนังสือถึงนายพรเพชรยืนยันว่า ประธาน สนช.ไปฟ้องผู้ใหญ่ในพรรค ปชป.จริง โดยท่านแรกคือ นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรค ปชป. โดยมีการแจ้งให้ตัวเองทราบที่ห้องเลขาธิการพรรคเมื่อวันที่ 14 มี.ค. เวลา 17.00 น. และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ได้โทร.แจ้งเมื่อวันที่ 13 มีนาคม เวลา 17.18 น. พร้อมยืนยันยันว่าหากตัวเองพูดเท็จขอให้ประสบความวิบัติ แต่หากพูดเรื่องจริงขอให้ประสบความสุขความเจริญ

ล่าสุด นายวัชระ ยังปูดว่า นายพรเพชร ไปฟ้องนายทุนของสื่อหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง โดยขอให้ไปตำหนินักข่าวว่านำเสนอข่าวนายวัชระทำไม พร้อมให้แก้ข่าวตามความต้องการของประธาน สนช. จึงอยากถามว่าเป็นการแทรกแซงการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนหรือไม่

แหม...หากเรื่องที่วัชระพูดเป็นความจริง ประธาน สนช.เสียหายหนักมากนะครับ.

ช่างสงสัย