ประตูสู่ทะเลตะวันออก 2 เมืองอารยธรรมของประเทศจีน


   

เมืองไท่โจว เป็นเมืองชายทะเลเล็ก ๆ ที่อยู่ในแนวชายฝั่งตะวันออกของประเทศจีน Taizhou มีประวัติอันยาวนานซึ่งพบฟอสซิลของ Pterosaur คือสัตว์เลื้อยคลานที่มีปีกสามารถบินไปบนอากาศได้ มีชีวิตอยู่ในช่วงเดียวกับไดโนเสาร์ เทอโรซอร์ตัวสุดท้ายตายจากโลกนี้ไปเมื่อ 65 ล้านปีที่แล้ว  ทางภาคใต้ที่ถูกค้นพบและเป็นแหล่งกำเนิดของวัฒนธรรมยุคหินยุคใหม่ซึ่งมีอายุมากกว่า 5000 ปีมาแล้ว - เมืองเวินโจว ชมทิวทัศน์ของภูเขาและทะเล มีความสวยงามและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงมากมาย

 

ล่องแพไม้ไผ่ที่แม่น้ำ NANXI  ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยนั่งไปบนเก้าอี้ไม้ไผ่บนแพ เพลิดเพลินกับธรรมชาติทิวทัศน์ อันงดงาม

 

ชมวิว  SHIWEIYAN Rocks Scenic Spot  ท่านจะเห็นภูเขาโดนเด่นท่ามกลางวิวหุบเขาที่ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหลัง เป็นจุดชมวิวสวยงามมาก มีลำห้วยเล็กๆ และน้ำตก   สูง 306 เมตร  เป็นที่รู้จักในนาม “เทียนซูใต้” หรือ “มงกุฎจีน” (China Crown)

 

Jigong Homeland บ้านท่านปรมาจารย์จี้กง มีอายุเก่ากว่า 1000 ปี เป็นบ้านเกิดของท่านจี้กง เป็นพระภิกษุชาวจีน นิกายฉาน สมัยราชวงศ์ซ่งใต้ มีนามเดิมว่า หลี่ ซิวหยวน ก่อนที่ท่านจะบวชเป็นภิกษุที่เมืองหังโจว เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในจีน มีอาคารก่อสร้าง การจัดต้นไม้ในรูปแบบต่างๆ และหินต่างๆ ในแบบราชวงศ์ซ่ง

 

Guoqing Temple วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว สำคัญของศาสนาพุทธนิกาย  ของจีน เกาหลีใต้และญี่ปุ่น, บริเวณวัดมีความร่มรื่น สงบ  ต้นไม้สูงตระหง่านเป็นทัศนียภาพอันงดงาม และชมอาคารต่างๆในสถาปัตยกรรมแบบราชวงศ์ซ่งใต้  ไม่ว่าจะเป็นหอสวดมนต์ หอคัมภีร์  ฯลฯ

หุบเขา   Qiongtai Fairy Valley ตั้งอยู่บนยอดสูงสุดของภูเขา เทียนไท่ เป็นภูมิประเทศทางธรณีวิทยาที่เป็นหินแกรนิต มีกำแพงภูเขาที่สูงตระหง่านและยอดเขาที่สูงชัน Qifeng Funkai หินแปลก ๆ อาทิ"Poem Rock" หินที่มีรูปแปลกมากมาย เป็นธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์สวยงามมาก

 

Ballroom Maitreya  มีพระพุทธรูป และเจ้าแม่กวนอิมปางต่างๆ แกะสลักจากหินบนภูเขา ประดิษฐานอยู่ ให้ทุกท่านได้สักการะ เพื่อเป็นศิริมงคล ถ้ำนี้เป็นถ้ำที่มีฮวงจุ้ยดีมาก มีทั้งน้ำที่อยู่ภายในถ้ำ โดยมีการเลี้ยงปลาคาร์ป และมีภูเขา ภายในถ้ำยังมีของโบราณให้ชมและศึกษาวัฒนธรรมโบราณอีกด้วยนอกจากนั้นภายในถ้ำยังมีช่องที่เป็นธรรมชาติให้น้ำไหลลงมาบนสตางค์โบราณ ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าเราให้ถูกน้ำนี้จะให้เราโชคดี มีโชคมีลาภ 

 

ภูเขา Yandang  เป็นที่ตั้งของน้ำตก Great Dragon River Falls  ที่สำคัญ  เป็นหนึ่งในสี่น้ำตกที่มีชื่อเสียงของจีน  ชื่นชมกับธรรมชาติที่งดงามไม่ว่าจะเป็นผาหินที่ตั้งตระหงายหรือน้ำตก ที่งดงามจากธรรมชาติอย่างแท้จริง  

 

ติดต่อสอบถาม VARIETY TRAVEL 0-2926-3852 // HOTLINE  09 0658 3326

 


ก็ควรแล้ว....สมชัย ศรีสุทธิยากร ไม่เหมาะจะเป็น กกต.ตั้งแต่แรก เป็นจำอวดน่ะพอได้จำวันที่โยนกล่องใส่บัตรลงคะแนน การันตีอายุใช้งาน ๑๐ ปี จนแตกคามือได้หรือเปล่า

อำนาจในมือ 'นายกฯ ประยุทธ์'
เครื่องมือทำลายทางการเมือง?
ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่?
เขาว่า...ทฤษฎีสมคบคิด
เปลือย 'ปิยบุตร-ธนาธร'
'บนวิบากกรรมพลเอกประวิตร'