เด็กนักเรียนตามแนวชายแดนกว่า2หมื่นคนเผชิญภัยหนาว


   

11 ม.ค.61 - นายรณชัย สุขสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32 บุรีรัมย์ พร้อมคณะผู้บริหารสังกัด สพม.32 และนางสุนันท์ สุขเจริญ นายอำเภอโนนดินแดง ได้ร่วมกันนำเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา  หลังสพม.32 เปิดศูนย์รับบริจาคมาก่อนหน้านี้ ไปมอบให้กับนักเรียนโรงเรียนตามแนวชายแดน 3 แห่ง คือ โรงเรียนร่มเกล้า ต.โนนดินแดง โรงเรียนบ้านหนองบอนฐานเจ้าป่า ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง และโรงเรียนละหานทรายรัชดาภิเษก อ.ละหานทราย เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความหนาวเย็น หลังจากช่วงนี้สภาพอากาศแปรปรวนหนาวเย็นลงอีกระลอก อุณหภูมิลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ จากข้อมูลการสำรวจพบว่า มีนักเรียนที่ฐานะยากจนขาดแคลนเครื่องกันหนาวกว่า 20,000 คน จากจำนวนนักเรียนในสังกัดกว่า 50,000 คน ในพื้นที่ 23 อำเภอ จำนวน 66 โรงเรียน

อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32 บุรีรัมย์ กล่าวว่า จากสภาพอากาศที่แปรปรวนหนาวเย็นลงอีกระลอกในช่วงนี้ ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ จึงได้นำเสื้อกันหนาวและเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ที่ผู้มีจิตศรัทธา รวมถึงเจ้าหน้าที่ และบุคลากรในสังกัด ที่ร่วมกันบริจาคผ่านศูนย์ช่วยเหลือนักเรียนที่ประสบภัยหนาว สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ ไปมอบให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนตามแนวชายแดนที่ยังขาดแคลนเครื่องกันหนาว เพื่อเป็นการบรรเทาความหนาวเย็น เนื่องจากส่วนใหญ่ผู้ปกครองมีฐานะยากจน ประกอบกับสภาพพื้นที่ตั้งอยู่ติดป่าเขา

พร้อมทั้ง ยังได้กำชับให้ผู้บริหารโรงเรียน คณะครู ดูแลสุขภาพเด็กนักเรียน ช่วงหน้าหนาวนี้ อย่างใกล้ชิด และหากิจกรรมนันทนาการให้เด็กนักเรียนได้มีการออกกำลังกาย เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยด้วย.

 

 


๗ กกต........เป็นอันว่า ต้องกลับไปเริ่มต้น "นับหนึ่ง" กันใหม่เพราะเมื่อวาน (๒๒ ก.พ.๖๑)

ปฏิรูประบบ 'อย่าคิดว่าไม่สำคัญ'
ทุบรถ 'สะท้อนถึงราก' ระบบ
การเมืองไซด์ไลน์
อย่าเลือกตั้งเพราะอยาก
'สะท้อนกรรมจากอริยสงฆ์'
ปีแห่ง "โชคลางกระถางแตก"