'สายป่าน' เข้าพบ 'ปอท.' ยอมรับพลาดเอง


   

          นางเอกสาวชื่อดัง สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข พร้อมแฟนหนุ่ม วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดฐาน นำเข้าภาพลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

          หลังเจ้าตัวได้โพสต์รูปภาพที่มีของลับแฟนหนุ่มในแอปพลิเคชั่นอินสตราแกรม เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา ก่อนจะรีบลบภาพและออกมาขอโทษ  ซึ่งหลังจากให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเสร็จทั้งคู่ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยสายป่านยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเกิดจากความผิดพลาดของตัวเอง 

          “ไม่อยากให้ทุกอย่างใหญ่ไปกว่านี้ อยากให้เอากรณีของป่านเป็นกรณีศึกษา โดยปกติคิดว่าตนเองมีสติ ไม่ว่าจะเป็นแคปชั่น ภาพนิ่ง ไม่คิดว่าตัวเองจะพลาดกับเรื่องแบบนี้ ก็คงทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับความจริง เรื่องนี้ตนเองก็เตรียมตั้งรับตั้งแต่รู้ว่าพลาด ได้แต่ภาวนาว่าจะมีคนเข้าใจ มีคนรู้และทราบเจตนาจริงๆ ของเรา ไม่เคยมีใครไม่เคยพลาด เมื่อพลาดไปแล้วก็ออกมายอมรับ ยอมรับทุกอย่างโดยไม่มีเงื่อนไข ทำตามขั้นตอนของกฎหมายไป

          ด้าน วุฒิ นันทวุฒิ แฟนหนุ่ม เผยว่าวันนี้พาเขามารับทราบข้อกล่าวหา ไม่ได้ชี้แจงอะไร เขาเป็นผู้หญิงก็ห่วงความรู้สึกเขา ด้วยหน้าที่การงาน ครอบครัวเขาอีก แต่เมื่อผิดพลาดไปแล้วก็ต้องแก้ไข

          ในส่วนของ พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. กล่าวว่า ตำรวจทำการสอบปากคำ และเปิดโอกาสให้ชี้แจง โดยนำพยานหลักฐานมาหักล้างข้อกล่าวหา และปล่อยตัวไปเนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัว  จากนั้น พนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมและเรียกบุคคลที่แชร์ภาพ คลิปวิดีโอดังกล่าวมารับทราบในข้อกล่าวหาเดียวกัน ก่อนสรุปส่งสำนวนให้พนักงานอัยการพิจารณา.         


ช่วงนี้ใกล้สงกรานต์....... เป็นธรรมดา "สัมภเวสี" ต้องออกเยี่ยมญาติ รับปันส่วนบุญตามประเพณี การเมืองก็เหมือนกัน เมื่อรัฐบาลแง้มฝาโลง ผู้มีธุรกิจทางเลือกตั้ง จะออกมามากหน้า-หลายตาเป็นพิเศษ

'ว่าด้วยเรื่องที่ไม่ค่อยเป็นเรื่อง'
ทำความเข้าใจมนุษย์การเมือง
อำนาจในมือ 'นายกฯ ประยุทธ์'
เครื่องมือทำลายทางการเมือง?
ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่?
เขาว่า...ทฤษฎีสมคบคิด