แกนนำกปปส.ตบปาก 'ทนายแดง' ปูดล็อบบี้คดีกบฏ


   

แฟ้มภาพ

12 ม.ค. 61 - นายถาวร เสนเนียม แกนนำกลุ่ม คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า มีการวิ่งเต้นเพื่อชะลอฟ้องคดีกบฏแกนนำกปปส. ว่าคนพวกนี้มักจะมองโลกในแง่ร้าย ซึ่งความจริงคนเป็นนักกฎหมายต้องวิพากษ์วิจารณ์โดยยึดถือความสุจริตเป็นที่ตั้งเสียก่อน และขอให้มองคนอื่นในแง่ดี ดังนั้นจึงขอเตือนนักกฎหมายที่มีจิตคุณธรรมต้องมองผู้อื่นในทางที่ดีก่อน จนกว่าจะพิสูจน์ได้

นายถาวร กล่าวด้วยว่าขอถามว่านายแก้วสรร อติโพธิ และอ.เสรี วงษ์มณฑา ซึ่งยุคนายธาริต เพ็งดิษฐ์ เมื่อครั้งเป็นอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ฟ้องคดีกบฏต่อทั้งสองนั้น สาธารณชนมองอย่างไรว่าคนพวกนี้เป็นกบฏในราชอาณาจักร คิดว่าคนมองโลกในแง่ดีจะเข้าใจได้ว่าการพิจารณาสั่งฟ้องของพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ในยุคนั้นใช้ดุลยพินิจตามอำเภอใจ หรือใช้ดุลยพินิจตามกฎหมายและข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามในวันที่ 24 ม.ค. จะได้เดินทางไปตามที่อัยการนัดให้ฟังคำสั่งแน่นอน.


ช่วงนี้ใกล้สงกรานต์....... เป็นธรรมดา "สัมภเวสี" ต้องออกเยี่ยมญาติ รับปันส่วนบุญตามประเพณี การเมืองก็เหมือนกัน เมื่อรัฐบาลแง้มฝาโลง ผู้มีธุรกิจทางเลือกตั้ง จะออกมามากหน้า-หลายตาเป็นพิเศษ

'ว่าด้วยเรื่องที่ไม่ค่อยเป็นเรื่อง'
ทำความเข้าใจมนุษย์การเมือง
อำนาจในมือ 'นายกฯ ประยุทธ์'
เครื่องมือทำลายทางการเมือง?
ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่?
เขาว่า...ทฤษฎีสมคบคิด