เชิญวิศวกรตรวจมหากาพย์"อควาเรียม"ที่สงขลา


   

 “หมอธี” เล็ง ขอผู้เชี่ยวชาญ จากสภาวิศวกรและสภาสถาปนิก ตรวจโครงสร้างอควาเรี่ยม สงขลา 

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา จังหวัดสงขลา หรือ อควาเรี่ยมที่ใช้เวลาก่อสร้างยาวนานถึง 10 ปี แต่ยังไม่เสร็จสิ้นของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล และตนจะนำเรื่องดังกล่าว เข้าหารือในคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ปัญหาทุจริตของ ศธ.ในวันที่ 17 มกราคมนี้ด้วย ซึ่งต่อจากนี้คงต้องศึกษาในรายละเอียดว่า จะดำเนินการอย่างไรให้สามารถเปิดศูนย์ดังกล่าวได้ จะต้องวางแผนอย่างไร สอศ. จะดำเนินการต่อได้หรือไม่ หรือจะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้มีมติเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวใหม่ ซึ่งจะทำควบคู่ไปกับการตรวจสอบย้อนหลังว่าทำไมเหตุการณ์จึงดำเนินมาถึงในจุดนี้ได้

“เนื่องจากศูนย์ดังกล่าวใช้ชื่อพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี รัฐบุรุษ ดังนั้นควรจะต้องมีการดำเนินการต่อหากเป็นไปได้ ซึ่งผมเองก็ตั้งใจที่จะรักษาความมุ่งหมายดั่งเดิม แต่จะต้องมีการประเมินสภาพของศูนย์ดังกล่าวก่อน โดยผมจะทำเรื่องขอคำปรึกษาจากสภาวิศวกรและสภาสถาปนิกให้ส่งผู้เชี่ยวชาญมาดูในส่วนของโครงสร้างว่าที่ผ่านมา โครงสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา เป็นอย่างไร เหมาะสมหรือไม่ เพราะการสร้างอควาเรี่ยมเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ทั้งน้ำทะเล สัตว์ทะเลต่างๆ ดังนั้นโครงสร้างจะต้องถูกต้อง ได้มาตรฐานและปลอดภัย อีกทั้งการดูแลสัตว์ทะเลก็ยังไม่มีระบบที่ชัดเจน อย่างไรก็ตาม หากประเมินแล้วผลออกมาว่าต้องใช้งบประมาณจำนวนมากก็อาจจะไม่ดำเนินการต่อ”รมว.ศธ.กล่าว.

 


เห็น "แจ็ก หม่า" มาที่ทำเนียบฯ ก็ตกใจ...... นึกว่า "ทักษิณ" ซะอีก! เมื้อน..เหมือน วรรคทองก็ยังเหมือนกันอีก ทักษิณบอก "ผมรวยแล้วไม่โกง"

"ศึกแค้น-ศิษย์รัก"ของสมเด็จฯ
สุดแต่"พระคุณเจ้า"ตัดสินใจ
ดอกผลจาก 'สงกรานต์' ปีนี้
เมื่อ '๓ กุ๊ยตะวันตก' ออกฉาก
'ประเทศที่ไม่ส่งเสริมการอ่าน'
'อาทิตย์ อุไรรัตน์' กับงานวิจัย