อ็อกซ์เลดปลอบหงส์ไร้คูตินโญ่ก็ยังอเมซิ่ง


   

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์ตัวริมเส้นของ ลิเวอร์พูล ยืนยัน ทีมยังคงแข็งแกร่งแม้จะไม่มี ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่ถูกขายออกไปให้ บาร์เซโลน่า แล้วด้วยค่าตัวเป็นสถิติ 145 ล้านปอนด์  

โดยแม้ คูตินโญ่ จะย้ายออกไปได้หลายวันแล้ว แต่บรรดาลิเวอร์พุดเลียนส์ ก็ยังถกเถียงกกันไม่จบว่าทำไม เพชรเม็ดงามของสโมสรยังคงถูกขายออกไปอีก ล่าสุด อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน ออกมาพูดในฐานะตัวแทนของทีม

"นักเตะมีย้ายเข้าก็มีย้ายออกได้ ไม่มีใครอยากเห็นเพื่อนๆย้ายออกไป แต่มันเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องทำให้ล้อหมุนต่อรวมถึงรักษาโมเมนตัมต่อไปให้ได้ ฟิลเป็นเพื่อนที่ดี และเราขอให้เขาประสบในสิ่งที่ดี แต่สำหรับผม มันคืองานของเราอย่างที่เคย ผมไม่เคยคิดถึงเรื่องฟิลย้าย หรือจะให้เอาแต่เพ้อ ว่าเราจะทำยังไงดี ฟิล ไม่อยู่ที่นี่แล้ว เราเป็นอย่างนั้นไม่ได้"

"อย่าลืมว่าในบางเกมที่ฟิลไม่ได้ลงเล่น เรายังคงเล่นฟุตบอลที่สุดยอดได้ เรามีผู้เล่นที่น่าทึ่งอีกหลายคนที่สามารถทำสกอร์ได้อย่างเช่น โม ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่, โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน่ จะเรื่องการทำประตูหรือการสร้างสรรค์เกม ทุกคนในทีมทำได้" 


นี่...ถ้าเป็น "สถานการณ์ศึก"..... "ทัพมาร์ค-ทัพแม้ว" กำลังคึกจัด แต่หารู้ไม่ว่า ถลำเข้าไปอยู่ใน "ค่ายกลศึก" ของท่านเจ้าเมืองตู่ ป่านนี้แล้ว ก็ยังไม่รู้สึกตัว!

'นาฬิกา-นาฬิกรรม' คำประวิตร?
บ้าใบ้ 'ประชาธิปไตยจอน'
'วังวนตำรวจกับคนค้ากาม'
"คิดใหม่ใน"วันเด็ก"กันดีมั้ย?
สมการ "ลาออกของพี่ใหญ่"
เมื่อเคลื่อนไหว 'จุดตาย' ก็ประจักษ์