ข่าว

  ฝ่ายกฎหมาย คสช.โว รธน.ชั่วคราวสร้างความเชื่อมั่นไปสู่จุดหมาย ปชต. "วิษณุ" แจงยิบเปรียบต้นทางของแม่น้ำ 5 สาย ปล่อยหางแถวพรรคการเมืองนั่ง สนช.ได้มีอำนาจแต่งตั้ง-ถอดถอนนายกฯ สภาปฏิรูปฯ...

    หมอหัวใจ รพ.จุฬาฯ พัฒนาวิธี "เปลี่ยนลิ้นหัวใจเอออร์ติกตีบผ่านสายสวนโดยไม่ต้องผ่าตัด” ด้วยลิ้นหัวใจไฮดราน อุปกรณ์ผลิตโดยคนไทย ผ่าไปแล้ว 31 ราย พบได้ผลดี อัตราตายต่ำ...

  กาซานองเลือดต่อวันที่ 16 ปาเลสไตน์สังเวยเกิน 650 ศพ ทหารอิสราเอลดับอีก 2 ขณะจอห์น แคร์รี และบัน กีมูน เดินทางถึงอิสราเอลวันพุธผลักดันหยุดยิง...

  กาซานองเลือดต่อวันที่ 16 ปาเลสไตน์สังเวยเกิน 650 ศพ ทหารอิสราเอลดับอีก 2 ขณะจอห์น แคร์รี และบัน กีมูน เดินทางถึงอิสราเอลวันพุธผลักดันหยุดยิง...

  "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมจะทำลายสถิติตลาดการซื้อขายนักเตะ หากหลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมผีแดงคนใหม่ยังต้องการนักเตะเข้ามาเสริมทัพเพิ่ม ทั้งนี้จากการเปิดเผยของเอ็ด วู้ดวาร์ด...

  คสช.เมินนโยบายรถไฟฟ้าตลอดสาย 20 บาท “สร้อยทิพย์” จี้ รฟม.เร่งรัดก่อสร้างทุกสาย จี้เปิดสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่ ต้นปี 59 ส่วนสายสีเหลือง-ชมพู-ส้ม เร่งชง คสช. หลังพบว่าล่าช้า 6-12...

  "ในหลวง" พระราชทานรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ฉบับชั่วคราวมีผลบังคับใช้แล้ว เผยมีทั้งหมด 48 มาตรากำหนด สนช. 220  คนพ่วง สปช. 250 คน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีไม่เกิน 35 คน "คสช."...

 “สร้อยทิพย์” เบรกแผนยกที่ให้คลังบริหารล้างหนี้รถไฟ ชี้เป็นแค่แนวคิดของอดีตผู้ว่าฯ ยังไม่เคยเสนอขออนุมัติจากบอร์ด สั่งทบทวนแผนพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ให้เกิดเป็นรูปธรรม...

ท่านขุนน้อย

   เรียบโร้ยย์ย์ย์โรงเรียน จปร.ไปอีกขั้น...เมื่อรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวได้ปรากฏโฉมอย่างเป็นตัวเป็นตน ตามกำหนดการที่ได้วางเอาไว้ นับจากนี้อีกไม่นานก็คงพอจะได้เห็นคณะรัฐบาลชุดใหม่ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ ส่วนจะเป็น ป.เป็ด ป.ปื๊ด ป.ประตูน้ำ ป.ประจิณ หรือ ป.ใดๆ ก็ตามแต่ แต่ยังไงๆ อำนาจทั้งหลาย ทั้งปวงนั้น

อ่านเอาเรื่อง

   "เรื่องของการใช้อำนาจพิเศษเป็นผลที่ตามมาจากการคง คสช.ไว้ หาก คสช.ไม่มีแล้วก็ไม่มีความจำเป็น การที่ให้มี คสช.อยู่ก็เพื่อให้ทำหน้าที่บางอย่างที่คณะรัฐมนตรีอาจจะกระทำได้ลำบาก นอกจากนี้ แบบแผนของการมีมาตรา 44 นี้ มีมาในอดีตทุกครั้งที่มีการใช้รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว โดยมองว่าการที่องค์กรยึดอำนาจยังคงต้องอยู่ต่อ แล้วไม่มีอำนาจพิเศษไว้ในมือ ในบางสถานการณ์ก็ไม่สามารถจัดการกับปัญหาได้ ลงท้ายก็ต้องเกิดการยึดอำนาจซ้อนขึ้นมาอีก"

คันปากอยากเล่า

หายหน้าหายตาจาก"นครบาล"ไปหลายปี เพราะพิษการเมืองเล่นงาน พอฟ้าเปิดทุกอย่างสดใส เจ้าของฉายา"นวยทนได้"พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ได้มาปฏิบัติหน้าที่รองผบช.น.อีกหน...