ข่าว

  "ประวิตร" ฮึ่ม! อย่าให้ล้ำเส้น ปรามนักวิชาการต้องทำตามกฎหมาย หากจะจัดเสวนาต้องทำหนังสือขออนุญาต คสช. แกนนำ 60 อาจารย์โต้กลับไม่เคยล้ำเส้นใคร  แต่ทหารมาล้ำเส้นนักวิชาการ...

    ศึกษาเสนอขึ้นบัญชีดำเด็กช่างกลก่อเหตุวิวาท ถูกตัดสิทธิ์กู้ยืม กยศ.และเงินอุดหนุนรายหัว เพื่อให้เข็ดหลาบ ชี้ไม่ควรลงโทษสั่งปิดสถานศึกษาเพียงอย่างเดียว รวมทั้งควรเพิ่มอัตราปรับ...

  แฟรงก์ แลมพาร์ด อดีตจอมทัพสิงห์บลู รับพูดอะไรไม่ออก หลังทำประตูตีเสมอให้แมนเชสเตอร์ ซิตี ได้ช่วยทีมใหม่ของตนบดเจ๊าเชลซี 1-1 เกมบิ๊กแมตช์พรีเมียร์ลีกที่ สนามเอติฮัด เมื่อคืนวันอาทิตย์
...

  นักศึกษาฮ่องกงมากกว่า 13,000 คน เดินขบวนในเกาะฮ่องกง และเริ่มการนัดหยุดเรียนพร้อมกันนาน 1 สัปดาห์ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลจีนคืนสิทธิในการเลือกตั้งทั่วไปอย่างสมบูรณ์แก่ชาวฮ่องกง...

  ผู้ว่าการ ธปท.ติงจะขึ้น VAT ต้องรอบคอบ ดูจังหวะให้เหมาะสม หวั่นฉุดการบริโภคซ้ำรอยญี่ปุ่น เตรียมนัดหารือขุนคลังวางกรอบนโยบายการเงิน คาดจีดีพีปีนี้ยังใกล้เคียง 1.5% พาณิชย์นักถกเอกชน...

    60 นักวิชาการจาก 16 สถาบันประณาม คสช. ยุติงานเสวนาและควบคุมตัวนักวิชาการ-นักศึกษา ชี้คุกคามเสรีภาพทางวิชาการ ยอมรับไม่ได้ จี้คสช.หยุดใช้อำนาจคุกคามทันที "วินธัย"...

   ทำเนียบขาวทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังปล่อยผู้บุกรุกกระโดดข้ามรั้วแล้ววิ่งเข้าไปถึงส่วนที่พักอาศัยของประธานาธิบดีและครอบครัว...

   “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชฟุตบอลชาย ที่จะพาลูกทีมเตะนัดสุดท้ายรอบแรกกับ “อิเหนา” อินโดนีเซีย  เย็นวันจันทร์ที่ 22 กันยายนนี้...

ท่านขุนน้อย

     บ้านเมืองจะปฏิรูป ไม่ปฏิรูป...นับจากนี้ก็คงขึ้นอยู่กับรูปร่าง หน้าตา ของสมาชิกสภาปฏิรูปฯ 250 พระหน่อนั่นแหละ ว่าจะเป็นใคร บุคลิกลักษณะจะออกไปในแนวไหน หนักไปทาง ลูบ หรือ รูด หรือ รูป ล้วนแล้วแต่สามารถก่อให้เกิดปฏิสัมพันธ์ ปฏิภาค หรือแม้แต่ปฏิกิริยาในแบบหนึ่ง แบบใด อันจะนำมาซึ่ง จุดเปลี่ยน ของสถานการณ์บ้านเมืองได้เสมอๆ...

อ่านเอาเรื่อง

    ติช นัท ฮันห์ แห่งหมู่บ้านพลัม ระบุเอาไว้ในหนังสือ  The Art of Power ว่า

คันปากอยากเล่า

    สัปดาห์ที่ผ่านมา หากใครได้เข้าไปทำธุระปะปังภายในวังปารุสก์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล คงได้ยินสารพัดเสียง ทั้งตอกไม้ เจียพื้น เคาะผนัง ดังอื้ออึงไปทั่วบริเวณ