ข่าว

 ผบ.เหล่าทัพร่วมประชุมคึกคัก ผบ.สส.ลั่นกองทัพทำงานหนุนรัฐบาลเต็มที่ก่อนนำไปสู่การเลือกตั้ง เชื่อปฏิรูปสำเร็จจะไม่มีการปฏิวัติ ชี้หากได้นักการเมืองดีก็ไม่มีปัญหา ทีมกฎหมาย ปชป.แนะ คสช.-ครม....

  รัฐบาลตุรกีทำเซอร์ไพรส์ ประกาศพร้อมเปิดพรมแดนให้นักรบเคิร์ดในกองกำลังเปชเมอร์กาข้ามชายแดนเข้าไปช่วยเหลือนักรบเคิร์ดซีเรียปกป้องเมืองโคบานีจากการถูกไอเอสยึดแล้ว...

    นโยบายหลักๆ ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่นคือ “การปฏิรูปโครงสร้างภาษี” โดยเฉพาะการปรับปรุงกฎหมายภาษีเก่าที่มีความล้าหลัง ให้ทันสมัยและเป็นสากลนิยมมากขึ้น...

  กบง.สั่งขึ้นแอลพีจีขนส่งอีก 63 สต./กก. มีผล 21 ต.ค.2557 เป็นต้นไป พร้อมรีดเงินดีเซลเข้ากองทุนน้ำมันฯ เพิ่ม 70 สต./ลิตร ปตท.-บางจากปรับลดเบนซิน-โซฮอล์ลง 50 สต. ด้าน กฟผ....

    ปทุมวัน ๐ “ป.ป.ช.” ลั่นปรองดองเรื่องการโกงชาติบ้านเมืองไม่ได้ ชี้ทุกฝ่ายต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี  แฉจำนำข้าวสุดยอดความชั่วร้าย คอร์รัปชันสุดยิ่งใหญ่ เงิน 7...

    ลากอส ๐ คาดอนามัยโลกจะประกาศให้ไนจีเรียเป็นประเทศปลอดจากเชื้อไวรัสอีโบลาวันจันทร์นี้ หลังผ่าน 42 วันไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่...

    กรุงเทพฯ 0 กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมเอสซีจี เมืองทอง  ยูไนเต็ด ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด พร้อมเตรียมหาภาพ กล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวคนผิดให้เร็วที่สุด...

    จามจุรีสแควร์ ๐ กกพ.หวั่นปี 2558 ค่าไฟฟ้าทะลุ 4 บาท ชี้ปัจจัยหลัก ปตท.นำเข้าแอลเอ็นจี และแหล่งก๊าซเมียนมาร์และเจดีเอหยุดซ่อม พร้อมประกาศเดินหน้าปรับโครงสร้างค่าไฟฟ้าฐานใหม่...

ท่านขุนน้อย

    ยังไม่รู้เหมือนกันว่า...กรณีการถอดถอน นิคม-สมศักดิ์ จะออกมาในรูปไหน หน้าไหน แต่มาถึง ณ บัดนาว คงปฏิเสธไม่ได้ว่า มันได้กลายเป็น ไฮไลต์ เป็น ถอก ออฟ เดอะทาวน์ ที่จะปล่อยให้ว่ากันไปแบบปล่อยเลยตามเลยคงมิได้ แค่ภาพสะท้อนที่กลั่นมาจากอารมณ์ความรู้สึกของอภิมหาปราชญ์ชาวบ้านอย่าง ป๋าเปลว สีเงิน แบบเต็มๆ เนื้อๆ เมื่อวันวาน ไม่ว่าใครก็ใครคงต้องคิดหรี่แอร์ เอาไว้มั่ง ไม่งั้นคงได้หนาวว์ว์ว์ยะเยือกก์ก์ก์ไปทั้งบ้านทั้งเมือง แทนที่จะได้รับความอบอุ่น ความสุข สดชื่น กลับคืนสู่ประเทศไทย ดังคำสัญญาของคณะ คสช.ที่ให้เอาไว้ก่อนหน้านี้...

อ่านเอาเรื่อง

     วันนี้ (17 ตุลาคม) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คงจะถกเถียงกันล่ะครับว่าจะทำอย่างไรกับการถอดถอน  "นิคม ไวยรัชพานิช - สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์" เพราะ "พรเพชร วิชิตชลชัย" ประธาน สนช. บรรจุเรื่องเพิ่มเติมในระเบียบวาระการประชุมเรียบร้อยแล้ว
    หากโหวตเสียงแล้ว สนช.เสียงส่วนใหญ่เห็นว่า สนช.มีอำนาจในการถอดถอน จากนั้นก็ว่าไปตามกระบวนการ

คันปากอยากเล่า

    ตั้งแต่เข้ามาเป็นผู้นำสีกากี "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ปรากฏตัวผ่านสื่อพร้อมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคดีสำคัญต่างๆ ทั้งเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ตั้งแต่ปัญหาจราจร...