www.thaipost.net ไทยโพสต์อิสรภาพแห่งความคิด "สุเทพ เทือกสุบรรณ" รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ออกมาบอกว่า "เหตุการณ์นับจากนี้จะรุนแรงกว่าช่วงเมษาเลือด" ชาวบ้านคนฟังโดยเฉพาะชาวกรุงคงจะหวาดผวาไม่น้อย เพราะมีพวกป่วนเมืองคอยจ้องสร้างสถานการณ์หวังผลทางการเมือง แค่ให้หลังวันพิพากษายึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาท เพียงวันเดียวยังเป็นอย่างนี้ สอดรับกับรายงานข่าวออกมาบอกว่า นับจากนี้ให้จับตาจุดที่เสื้อแดงเคยไปปราศรัยดีๆ อาจจะเกิดเหตุระทึกขึ้นมาอีกก็เป็นได้ ...๐
ธนาคารกรุงเทพ สัญลักษณ์กลุ่มทุนของฝ่ายอำมาตย์ (เสื้อแดงเขาว่านะ) ตกเป็นเป้าไปแล้ว สถานที่คนเสื้อแดงเคยไปชุมนุม ป.ป.ช. กกต. ศาลอาญารัชดาฯ คงต้องเตรียมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ระวังไว้ก็ดี อะไรก็เกิดขึ้นได้ยามหมาจนตรอก..๐
เหตุตูมตามทั้งที่เกิดขึ้นแล้ว ล่าสุดเกิดตัวละครใหม่นาม "พรวัฒน์ ทองสมบูรณ์" ฉายา "เคทอง" เขาเป็นใคร ต้องไปถาม "เสธ.แดง" พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ว่ารู้จักกันขนาดไหนถึงออกมาการันตี "เคทอง" ว่า "เป็นพวกหัวรุนแรงบู๊ล้างผลาญจะฆ่าอย่างเดียว" เคทองคือผู้อยู่ในคลิปวิดีโอที่มีการนำมาเปิดเผยหลังเกิดระเบิดแบงก์กรุงเทพ 4 จุด โดยเคทองพูดคืนวันศุกร์หลังคำพิพากษายึดทรัพย์ทักษิณ "สัญญาณระเบิดจะดังขึ้น ...สัญลักษณ์อำมาตย์จะถูกทำลายนับแต่วันพรุ่งนี้.." ต่อมาคืนวันเสาร์ระเบิดดังขึ้นถึง 4 แห่งบริเวณหน้าแบงก์กรุงเทพ "สัญลักษณ์อำมาตย์" ที่เสื้อแดงโจมตีจริงๆ!...๐ อย่างไรก็ตาม "เคทอง" ถูกจับตามานานแล้วทั้ง "สันติบาล-ทหาร" ตั้งแต่เกิดเหตุยิง M79 ตกด้านหลังเวทีพันธมิตรฯ เมื่อหลายเดือนก่อน ที่น่าแปลกใจกว่านั้น ก่อนการชุมนุม เสธ.แดงออกมาเตือน "สนธิ ลิ้มทองกุล" ระวังไว้ และก็เกิดเหตุอย่างนั้นจริงๆ หรือ เสธ.แดง เคทอง นักรบพระเจ้าตาก กองกำลังไม่ทราบฝ่ายเป็นเครือข่ายโยงใย เป็นขบวนเดียวกันและเกี่ยวข้องกับคนที่อยู่ "ดูไบ" หรือไม่ อย่างน่าสงสัย?
แม้องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะมีผลคำพิพากษายึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านออกมาแล้ว ใช่ว่าจะมีเพียงเท่านั้น เพราะผลที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ หลายแสนล้านบาท ยังต้องติดตามสืบเสาะกันต่อไป โดยฝ่ายอัยการเตรียมยื่นดำเนินคดีทางแพ่ง-อาญา เกี่ยวกับการยกเลิกสัญญาเอื้อบริษัทชินคอร์ป ล่าสุด "สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์" ปลัดกระทรวงการคลัง เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางแนวทางพิจารณาผลเสียหาย โดยเจ้าตัวบอกว่า "จะต้องมีเจ้าหน้าที่รัฐส่วนไหนที่ต้องรับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้นตามคำพิพากษา" คณะรัฐมนตรียุคทักษิณระวังให้ดี!...๐
เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอินเดียได้ไม่นาน "เนวิน ชิดชอบ" แห่งภูมิใจไทย ในมาดประธานสโมสรบุรีรัมย์-การไฟฟ้า สวมเสื้อสโมสรสีน้ำเงินไปเชียร์ "ทีมบุรีรัมย์ เอฟซี" ของเมียรัก "กรุณา ชิดชอบ" นั่งเป็นประธานสโมสร พบ "กาฬสินธ์ ยูไนเต็ด" ในลีกดิวิชั่น 2 กลับถูกเสื้อแดงเกือบ 2,000 คน ขวางไม่ให้เข้าสนาม กลายเป็นศึก "แดงปะทะน้ำเงิน" ไปซะงั้น แว่วมาว่าคราวนี้ "เดอะห้อย" จะบินไปแสตมฟอร์ดบริดจ์ ประเทศอังกฤษ ตามไปเชียร์สโมสรชื่นชอบเป็นพิเศษอย่างสิงห์โตน้ำเงินคราม "เชลซี" ซึ่งจะดวลแข้งกับ "งูใหญ่" อินเตอร์มิลาน ในแมตซ์ที่สองฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก งานนี้คงไม่มีเสื้อแดงไปรังควานเป็นแน่...๐
--








