เศรษฐกิจ

Thursday, 6 February, 2014 - 00:00

กสทช.จี้ทรูมูฟ เคลียร์ปัญหา แจกมือถือฟรี

  กสทช.จี้ทรูมูฟเร่งเคลียร์ปัญหาแคมเปญแจกมือถือฟรี แจงยังมีข้อร้องเรียนค้าง
    นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี บริษัท ทรูมูฟ จำกัด ได้รับการร้องเรียนเรื่องการแจกโทรศัพท์เคลื่อนที่ฟรีนั้น ทาง บ.ทรูมูฟ ได้ ชี้แจงว่ามีเคมเปญแจกเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ฟรีสำหรับลูกค้าที่โอนย้ายมาใช้เครือข่ายทรูมูฟเอชจริง และไม่มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเงื่อนไขใดๆ ทั้งนี้ได้ทำการประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าทราบตั้งแต่แรกผ่าน 3 ช่องทาง คือ เว็บไซต์ ทรูช็อป และข้อความสั้น (sms) ตั้งแต่แรก
    สำหรับเงื่อนไขของการแจกเครื่องฟรีนั้นเฉพาะสำหรับลูกค้าที่อัพเกรดเลขหมายทรูมูฟเป็นทรูมูฟเอชสำเร็จในช่วง 19 ส.ค.2556 ถึง 31 ต.ค.2556 โดย 1 เลขหมายทรูมูฟสามารถรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใดรุ่นหนึ่งได้ 1 เครื่อง และลูกค้า 1 ท่านสามารถรับมือถือได้สูงสุด 3 เครื่องตามเงื่อนไขการรับสิทธิ์ของบริษัทฯ และลูกค้าจะต้องชำระภาษีมูลค่าเพิ่มในวันรับเครื่องด้วย
    ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่ามีผู้ยื่นเรื่องร้องเรียนกรณีนี้รวม15เรื่อง โดยได้แบ่งผู้ร้องเรียนเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่เป็นผู้ที่ร้องเรียนเองจะสามารถติดต่อและแก้ไขเรื่องร้องเรียนได้ แต่กลุ่มที่ไม่ได้ร้องเรียนเองและสามารถติดต่อขอเอกสารหลักฐานใดๆ ได้ ทำให้ไม่สามารถแก้ไขเรื่องร้องเรียนได้ แต่ทั้งนี้ กสทช.ยืนยันว่าจะเร่งตรวจสอบข้อร้องเรียนดังกล่าวโดยเร็ว เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสิทธิตามที่บริษัทฯ ได้แจ้งไว้ และได้กำชับบริษัทฯ ให้แก้ไขปัญหาข้อร้องเรียนของลูกค้าอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน.