กีฬา

Tuesday, 6 August, 2013 - 00:00

กรมการปกครองยอม ส.บอลแก้ธรรมนูญใหม่

กรมการปกครองเปิดโอกาสให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยพิจารณาแก้ไขร่างกฎหมายใหม่ตามธรรมนูญฟีฟ่า หลังเห็นว่ายังขัดต่อกฎหมายไทยยืนยันไม่เข้าไปก้าวก่าย ขณะที่ นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาลูกหนังไทยชี้เป็นการหารือภายในไม่ขอเปิดเผย
    ตามที่การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่ยังมีปัญหาจนไม่สามารถจัดให้มีการเลือกตั้งได้นั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ และสิทธิประโยชน์ทางการกีฬา, นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายวีระ คำมี ทนายความสมาคมฟุตบอลฯ และ ดร.อลงกต วรกี ผู้อำนวยการส่วนรักษาความสงบเรียบร้อย 2 ของกรมการปกครอง ได้มีการประชุมหารือเรื่องการแก้ไขร่างกฎหมายใหม่ ตามธรรมนูญของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เพื่อให้มีการรับรอง 72 เสียงสโมสรสมาชิก โหวตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่
    หลังจากใช้เวลาในการหารือด้วยการปิดห้องนานกว่า 2 ชั่วโมง ทาง ดร.อลงกต วรกี ผู้อำนวยการส่วนรักษาความสงบเรียบร้อย 2 ของกรมการปกครอง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในวันที่ 9 ส.ค.นี้จะมีการโหวตรับรองธรรมนูญใหม่แน่นอน ส่วนการหารือในครั้งนี้ได้พูดถึงเรื่องการรับรองให้มีการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเป็นการภายในกับ คุณมนตรี ไชยพันธุ์ และคุณองอาจ ก่อสินค้า เลขาฯ ซึ่งตนมอบหมายให้แต่ละองค์กรมีการหารือเป็นการภายในได้อีกครั้งหนึ่ง
    "ประเด็นเรื่องการรับรองจำนวนเสียงโหวตทั้งหมด 72 เสียงที่ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะยึดตามธรรมนูญสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่านั้น ขอให้ทางสมาคมฟุตบอลฯ กลับไปพิจารณาให้ถี่ถ้วนเนื่องจากกฎหมายฉบับใหม่ยังขัดต่อกฎหมายไทย ซึ่งตนไม่ขอก้าวก่ายในเรื่องนี้ คงต้องให้สมาคมฟุตบอลฯ กลับไปดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายไทยต่อไป"
    ด้านนายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า "การเดินทางมาหารือกับทางกรมการปกครองในครั้งนี้ ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ซึ่งตนไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในการประชุมได้ เนื่องจากเป็นการประชุมภายในและไม่เป็นทางการ.