เศรษฐกิจ

Tuesday, 10 December, 2013 - 00:00

มารุกาเมะเซเมงเร่งเพิ่มสาขา

   อาหารญี่ปุ่นยังมาแรง กลุ่มบริษัทบูทิคจับมือพันธมิตรญี่ปุ่น เตรียมงบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท ขยายร้านอุด้ง “มารุกาเมะ เซเมง” 30 สาขาภายในปี 2558 มั่นใจโกยรายได้ 300-500 ล้านบาท
    นายทาคายะ อาวาตะ ประธานบริษัท โทริดอลล์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อปี 2555 บริษัทได้เริ่มธุรกิจในประเทศไทยด้วยการขายแฟรนไชส์ร้านอุด้ง “มารุกาเมะ เซเมง” ให้กับบริษัท โนดุฟู้ดส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท บูทิค แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ จำกัด ซึ่งจากการเริ่มขายแฟรนไชส์มาจนถึงปัจจุบันมีร้านอาหารมารุกาเมะ เซเมง เปิดให้บริการแล้วถึง 9 สาขาในประเทศไทย
       “โดยล่าสุดบริษัทได้ทำการร่วมทุนกับบริษัท โนดุ ฟู้ดส์ จำกัด อย่างเป็นทางการ จากเดิมที่เป็นการขายแฟรนไชส์ให้อย่างเดียว ซึ่งทางบริษัทจะร่วมถือหุ้นในสัดส่วน 40% ในบริษัทดังกล่าว และอีก 60% เป็นกลุ่มบริษัทบูทิคที่เป็นผู้ถือหุ้น โดยทางบริษัทจะเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารร้านอาหารมารุกาเมะเซเมงในประเทศไทย พร้อมกันนี้ยังมองว่าตลาดในประเทศไทยถือว่าเป็นตลาดที่สำคัญ เพราะคนไทยชื่นชอบและสามารถเข้าใจถึงวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี” นายทาคายะ กล่าว
    ด้านนายปรับชะรัน ซิงห์ ทักราล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูทิค แอสเซ็ท แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับการลงทุนในร้านอาหารมารุกาเมะ เซเมง นับได้ว่าเป็นการขยายธุรกิจของกลุ่มบริษัทบูทิคจากเดิมที่เป็นการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์  โดยภายหลังจากที่มีการร่วมมือทางธุรกิจกับพันธมิตรญี่ปุ่นแล้วนั้น ก็จะทำการเริ่มขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีหน้าคาดว่าจะสามารถขยายสาขาเพิ่มอีก 15 สาขา ใช้งบลงทุนสาขาละประมาณ 10 ล้านบาท บนพื้นที่ประมาณ 100-120 ตารางเมตร
        “ขณะเดียวกันยังได้ตั้งเป้าหมายที่จะขยายสาขาร้านมารุกาเมะ เซเมง ในประเทศไทยให้ได้ครบ 30 สาขา ภายในเดือนมีนาคม 2558 จากที่มีอยู่ในตอนนี้ 9 สาขา จะต้องใช้งบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งการขยายสาขาตามแผนดังกล่าวถือว่าเร็วจากเป้าหมายเดิมที่วางแผนไว้ 1 ปี” นายปรับชะรันกล่าว.