พลันที่มีข่าวลือมีการซุกซ่อนกองกำลังเขมรไว้ที่โรงแรมพลูแมน ซอยรางน้ำ ภาพต่างๆ จับมาที่ เสี่ยห้อย-เนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทยทันที
เล่นเอาเจ้าตัวอยู่ไม่สุขเพราะไปกระทบกับโรงแรมเพื่อนเกลอ จึงสั่งการให้ มือขวา-ศุภชัย ใจสมุทร โฆษกพรรค ออกมาแก้ข่าวทันที โดยยืนยันเสี่ยห้อยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและกระแนะกระแหนกลับไปเจ็บๆ คันๆ ว่า "เนวินสั่งทหารเขมรไม่ได้ คนที่สั่งได้คือ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะเป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจนายกรัฐมนตรีกัมพูชา!"
พร้อมฝากข้อควรระวังไปถึงประธานาธิบดีของประเทศมอนเตเนโกร ที่ให้สัญชาติแก่ เสี่ยแม้ว ระวังตัวให้ดีว่า "การให้พลเมืองแก่ พ.ต.ท.ทักษิณในวันนี้ โปรดระวังวันหน้าจะสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีแข่งขันด้วย เพราะประเทศดังกล่าวมีประชากรแค่ 6 แสนคน สามารถซื้อเสียงได้สบาย"(ฮ่า!)
แหม! เมืองไทย 60 กว่าล้าน คนยังหวานหมูมาแล้ว อีแค่ 6 แสนคนจะไปเหลืออะไร! (อิ อิ)
ประชาชนอำมหิต
แม้ว่าจะอยู่ในช่วงวันหยุดตามประกาศของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) แต่เหล่าบรรดา ส.ส.ผู้ทรงเกียรติของพรรคเพื่อไทยกว่าร้อยชีวิตก็มิได้ว่างเว้นที่จะทำหน้าที่ผู้แทนปวงชนชาวไทย เพื่อ "นายใหญ่ที่ไร้แผ่นดินอยู่" (หุ หุ)
โดยต่างพากันมายื่นหนังสือถอดถอน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองฯ และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. ต่อ ประธานวุฒิสภา-ประสพสุข บุญเดช ที่รัฐสภา
ทันใดนั้น กระจิบข่าวก็พลันไปเห็น พี่ปึ้ง-สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ถือป้ายที่มีข้อความว่า "รัฐบาลชั่ว!! สั่งฆ่าประชาชน....อำมหิต"
ไม่ทันไร ร.ต.ท.เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ก็อ่านป้ายดังกล่าวแล้วกล่าวว่า "ก็เพราะประชาชนอำมหิตไง ...รัฐบาลมันถึงได้ฆ่า!!!" (ฮา...) ทำเอาทั้งห้องฮาแตกกันเลยทีเดียว
แหมๆ พี่เชาวริน ไม่แบ่งให้คนอื่นเล่นบ้างเลย เล่นกันเองแบบนี้ระวังกลุ่มเสื้อแดงรู้เข้าจะเดือดร้อนเอานา! (ฮ่า!)
แจกเสื้อเกราะไม่ทัน
วันก่อนมีบรรดาผู้ประกอบการใจดีเดินทางมามอบน้ำและผ้าเย็นให้กับบรรดาทหารและกระจิบข่าวถึง ศอฉ. ที่แหล่งสมาคมกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ โดยมี ไก่อู-พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอฉ. เป็นผู้รับมอบแทน
ในขณะที่บรรดาช่างภาพกำลังชักภาพกดลั่นชัตเตอร์แชะๆ กระจิบข่าวบางส่วนก็รีบกรูกันเข้าไปอยู่บริเวณหน้าจอทีวี ดูข่าวการรายงานสถานการณ์สดจากแยกบ่อนไก่ ตู้ม! ปังๆ ตู้ม! เสียงปืนดังลั่นยังกับดูหนังสงครามบู๊ล้างผลาญ แต่นี่คือสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้นบริเวณบ่อนไก่ ย่านพระราม 4 กรุงเทพฯ
ทำเอา ไก่อู หน้าตาตื่น เอาบรรดาผ้าเย็นมาให้กระจิบข่าว พร้อมกล่าวสั้นๆ หวังให้สถานการณ์คลายเครียดว่า "ผ้าเย็นจะเอาไว้แจกทหาร แต่จะทำผ้ายันต์เอาไว้แจกนักข่าว เพราะแจกเสื้อเกราะกันกระสุนไม่ทัน" (ฮ่า!)
กระจิบข่าวถึงกับอึ้ง! ก่อนจะปล่อยเสียงหัวเราะกันลั่นถึงอารมณ์ขันของ โฆษก ศอฉ. ฮ่า!
จุ๊!จุ๊! ถึงตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นผ้าเย็น -ผ้ายันต์ เกราะกันกระสุน บรรดากระจิบข่าวก็คงไม่ต้องการแล้ว หลังกลุ่มเสื้อแดงสลายตัวกลับบ้าน กระจิบข่าวก็อยากกลับไปนอนพักที่บ้านให้ฉ่ำปอดสักที...(อิ อิ)
ไม่อยากให้ยุบ
แม้สถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองเริ่มคลี่คลายตามลำดับ แต่สิ่งที่ยังน่าหนักใจสำหรับพรรคประชาธิปัตย์ คงเป็นคดีเงินบริจาคพรรคการเมือง เดิมพันสูงถึงขั้นยุบ-ไม่ยุบพรรคกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นผลงานชิ้นโบแดง ของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย
ไปถามคนส่วนใหญ่ในพรรค ล้วนอยากให้ยุบเหมือนสมัยไทยรักไทยรัก พลังประชาชนโดน แต่ถ้าไปถาม สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ส.ส.เชียงใหม่ เพื่อไทย และคนสนิท "นายใหญ่" แล้วล่ะก็ คงได้คำตอบกลับมาอีกอย่าง ก็เพราะ เสี่ยปึ้ง ดันเป็น 1 ใน 49 กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์!@
ปะหน้า เสี่ยปึ้ง ครั้นกระจิบข่าวแซวถึงเรื่องยุบพรรค กลับได้คำตอบแบบติดตลกมาว่า "ถามเรื่องอื่นพอว่า แต่เรื่องยุบพรรคพี่ขอ บอกตรงๆ ไม่ขอให้สัมภาษณ์ ไม่อยากให้ยุบเลย อยากให้จบแบบปรองดองมากกว่า (ฮ่า)"
"ไอ้เราออกมานานแล้ว ตอนนั้นเป็นกรรมการภาคเหนือเอง เขาไปทำอะไรมา ไม่รู้เรื่องด้วยเลย ดันโดนอีก ซวย..หาย" (ฮ่า!)
แหะๆ! แม้เรื่องนี้จะสร้างรอยยิ้มให้กับคนที่คุยด้วย แต่สำหรับ เสี่ยปึ้ง ซีเรียสมากคร้าบ! (ฮ่าๆ)








