อ่านเอาเรื่อง

Saturday, 25 May, 2013 - 00:00

"ชัย ราชวัตร"

 เรียน คุณอัตถ์ อัตนัย ที่นับถือ
    "โปรดเข้าใจ กะหรี่ไม่ใช่หญิงคนชั่ว กะหรี่แค่เร่ขายตัว หญิงคนชั่วเที่ยวเร่ขายชาติ"
    วาทะของ "ชัย ราชวัตร" ที่ถูกขับถ่ายออกมาในช่วงเวลานี้ นับเป็นกรณีที่น่าศึกษา เพราะคำประณามหยามเหยียดว่า "กะหรี่" หรือผู้หญิงที่ขายบริการทางเพศเป็น "หญิงคนชั่ว" นั้น มันจริงแท้แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์เลยจริงหรือ? เพราะกิจกรรมของคุณเธอเป็นเพียงผู้เสนอ ถ้าไม่มีผู้สนองกิจกรรมของเธอก็โมฆะ แล้วผู้สนองที่ทำให้องค์ประกอบของคุณเธอครบถ้วนล่ะ ไม่ได้รับคำประณามว่าเป็น "คนชั่ว" ร่วมกับคุณเธอด้วยหรือ?
    ว่ากันที่จริง ผู้หญิงที่หลงเข้ามาเดินอยู่ในอาชีพสายนี้ สาเหตุของที่มาส่วนใหญ่มักหนีไม่พ้น "ความจน" น้อยคนที่จะมีผลมาจากสาเหตุอื่นๆ ที่เป็นผลสะท้อนจากการบริหารการจัดการบ้านเมืองของรัฐบาลทุกยุคทุกสมัย คุณเธอประกอบกิจกรรมแล้วได้เงิน ส่วนที่ช่วยประกอบกิจกรรมให้เธอแล้วเสียเงิน แล้วไปประณามคนได้ว่า "ชั่ว" ส่วนคนเสียเงินไม่กล่าวถึง ทำไมไม่บูรณาการกันให้ครบถ้วนด้วยเหตุนี้ "ชัย ราชวัตร" ถึงได้กล้าฟันธงว่าเพียงอาชีพ "กะหรี่" มันไม่ได้เป็นหญิงคนชั่วหรอก ถ้าหญิงคนชั่วละก็ต้อง "ขายชาติ"
    แล้วใครล่ะเป็นหญิงคนนั้น ไม่ว่าเธอจะเป็นใครตำแหน่งใด แม้แต่เป็นกะหรี่เธอก็คงต้องถูกประณามเหมือนกัน ไม่ใช่มาจากมูลฐานของอาชีพของเธอ หากแต่พฤติกรรมที่เธอทำด้วยการเอาชื่อเสียงของประเทศชาติโดยรวมไปปู้ยี่ปู้ยำนั่นแหละ และก็ไม่ค่อยมีให้เห็น เห็นมีแต่กะหรี่สร้างชาติละก็มากกว่า
    เราเคยรู้ว่าญี่ปุ่นหลังสงครามโลก "เกอิชา" ของเขารุ่งเรืองเฟื่องฟูช่วยชาติบ้านเมืองได้แค่ไหน "ไป่โถ" ของไต้หวัน นักเที่ยวไทยก็ยังรำลึกกันอยู่มิใช่หรือ? หรือแม้แต่เกาหลีใต้หลังสงครามก็โครมครามกันน่าดู อึกทึกกันถึงมีอดีตนายพลในกรมตำรวจแอบใส่ชื่อตัวเองลงในทีมกีฬาโอลิมปิก ในช่วงที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพร่วมด้วยหวังใช้บริการ "คุณเธอ" ที่ว่าผ่านโรงเรียนการฝึกปรือด้านบริการทางเพศกันมาอย่างเป็นกิจจะลักษณะกันแล้ว แล้วเมืองไทยล่ะ แน่ใจนะว่าไม่เคยเป็นสินค้าส่งออก
    เคยมีผู้ใหญ่ที่รักชาติบ้านเมืองรำพึงกับผมถึงเรื่องนี้ว่า ประเทศไทยมีแต่ผู้ชายคอรัปชั่น บ้านเมืองไม่ฉิบหายวายป่วงลงไปก็เพราะมีผู้หญิงช่วยกันพยุงชาติเอาไว้ ด้วยการเดินทางไปขายบริการทางเพศยังประเทศต่างๆ นำเงินตราเข้าบ้านเข้าเมืองมาพยุงไว้ เรียกว่า "แม่ไทย" ช่วยชาติเอาไว้ได้ระดับหนึ่ง แต่เดี๋ยวนี้ผมชักไม่แน่ใจเสียแล้วว่า มนุษย์พันธุ์คอรัปชั่นมันจะมีอยู่เฉพาะเพศผู้ เพศเมียก็เบาเสียเมื่อไหร่
    ไหนๆ ก็สะท้อนเรื่อง "กะหรี่" ผู้หญิงที่ค้าบริการทางเพศ ผมมีที่มาของคุณเธอรายหนึ่ง ที่ผมถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงชื่อเพลง "นางบุญ" แล้วดังนี้
        * ในดวงใจฉันนั้นมีรอยด่างหัวใจ
    เพราะคนใจร้ายทำลายให้บัดสี
    เอารักมารอขอร่วมชีวิต ยอมพลีกายชิดเข้าไปเต็มที่
        ไม่ทันกี่ปีรักมีแต่ลวง
        * รางวัลความรักภักดีมีแต่ระทม
    ดวงใจขื่นขมระทมตรมไหม้ใหญ่หลวง
    มีรักจริงใจเขาไม่จริงจัง ก็แล้วจะยังรักไปให้ห่วง
    จึงแจกรักลวงแก่ชายพร้อมหน้า
        * จากชายถึงชาย.......
    ร้อยพันหมื่นชายเชิญซิ เชิญมา
    มาดื่มรสหวานมาซ่านอารมณ์ให้สมอุรา
    ดื่มด่ำให้สาแก่ใจ
        * นาทีชีวิตหมุนเวียนเปลี่ยนไปหลายวาร
    ระฆังสวรรค์ซ่านสรวงดวงมานหวั่นไหว
    เทพคุ้มอุ้มชูให้ดูอีกครั้ง อภัยความหวังล้างคราบความใคร่
    จะทำอย่างไรฉันบุญไม่มี
    จะเห็นปมสุดท้ายของปัญหาชีวิตคุณเธอ อยู่ที่ตรงวลีสุดท้ายว่า "ฉันบุญไม่มี" ซ่อนนัยในความเป็นตัวตนของคุณเธอเอาไว้ เลยทำให้มีเพลง "หยุดไม่อยู่" เป็นเพลงสะท้อนของผู้ชายคนนั้น แล้วก็คาดการณ์ชีวิตของคุณเธอเอาไว้ในท่อนท้าย ที่ว่า "อยากเจ้าชู้ก็อยู่คนเดียว" เมื่อวันที่เกสรสาวของคุณเธอหลุดร่วงลงหมดแล้ว เสียดายว่า ๒ เพลงนี้ยังไม่มีการบันทึก
        * เจ็บคราวนี้ไม่พี่คนเดียว
    ไม่เฉลียวใจเลยหรือนั่น
    เห็นพี่จริงใจถึงได้แปรผัน
    เถอะวันนั้นจะต้องร้องไห้
        * ปากพี่ร้ายใจพี่ก็รัก
    ฝากชีวิตกับพี่ก็ได้
    หัวใจใครมีเหมือนพี่บ้างไหม
    เสาะหาไปให้ไกลทั่วแดน
        * สิงคโปร์ อเมริกัน
    ไต้หวัน  เจแปน
    น้องเคยทำงานต่างแดน
    แล่นไปเจอะใครบ้าง
        * อยากเจ้าชู้ก็อยู่คนเดียว
    ไม่แลเหลียวก็จงเหินห่าง
    หวังลงเรือล่องเรือต้องอับปาง
    ก็เพราะนางน้องยังไม่พอ
                            ขอแสดงความนับถือ
                               บริสุทธิ์ จิณวุฒิ
    กระแสชัย ราชวัตร ถล่มรัฐบาลเสียยับเยินครับ ป่านนี้แล้วยังไม่ตกเลย โดยเฉพาะคุณยิ่งลักษณ์ ที่เอาเข้าจริงแทบไม่รู้ในสิ่งที่ตัวเองพูด นอกจากอ่านไปตามโพย  เชื่อเถอะครับในเวทีอื่นเธอไม่กล้าอ่านโพยแบบนี้อีกแล้ว เพราะกระแสตีกลับมันเยอะเหลือเกิน ขืนพูดอีกถึงขั้นเสถียรภาพรัฐบาลง่อนแง่นเอาได้ 
    ก็เหลือแต่ตัวพี่ชายครับ ดูจะยังเมามันอยู่กับการสไกป์ วิดีโอลิงค์ โฟนอิน ปีปอิน โพไซดอนอยู่ ด่ากราดไปเรื่อย รายนี้สุดท้ายก็เข้าตัวเหมือนกัน เพราะจะถูกถามหาหลักฐาน เหมือนที่ ป.ป.ช.กำลังทวงถามอยู่  ก็คงได้เพิ่มอีกคดีครับ.

                        โธ่เอ๋ย
เรียน คุณอัตถ์ฯ ที่เคารพ
    ผมขอคารวะ คุณชัย ราชวัตร นักเขียนการ์ตูนการเมืองอาวุโส ผ่านมาทางคุณอัตถ์นะครับ รู้สึกชื่นชมคุณชัยฯมากเมื่อได้อ่านข้อความที่เขียนไว้ว่า "โปรดเข้าใจ กะหรี่ไม่ใช่หญิงคนชั่ว กะหรี่แค่เร่ขายตัว แต่หญิงคนชั่วเที่ยวเร่ขายชาติ" มันเป็นข้อความที่มีความหมายชัดเจนที่สุด เพราะการเร่ขายตัวของหญิง เธอทำเพื่อความอยู่รอดของชีวิต ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร มิหนำซ้ำยังเป็นการช่วยสังคมด้วย แต่หญิงที่เร่ขายชาตินี่ซิเป็นบุคคลน่ารังเกียจ ถือได้ว่าเป็นหญิงอัปรีย์จัญไร ไม่รู้คุณแผ่นดินเกิด สมควรได้รับการประณามอย่างยิ่ง
    แต่รู้สึกประหลาดใจเมื่อนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ให้ข่าวกล่าวโทษคุณชัย ราชวัตร ว่าใช้คำพูดรุนแรง ไม่ให้เกียรติผู้นำประเทศ ทุด! นายอนุสรณ์ยังกล่าวตำหนิต่อไปอีกว่า "คำพูดดังกล่าวเท่ากับดูหมิ่นเพศแม่ของตัวเอง" โธ่เอ๋ย!! นายอนุสรณ์ แกมีสติปัญญาดีอยู่หรือเปล่า นี่แหละตัวอย่างคนในพรรคเพื่อไทย ประเภทนี้มีอยู่เยอะ ไม่รู้ว่าเขาอบรมสั่งสอนกันมาอย่างไร จึงแยกดีแยกเลวไม่ออก
    นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ก็ถือโอกาสทำคะแนนโหนกระแสกับเขาด้วย นำคนด้อยปัญญาประมาณ ๑๐๐ คนไปเรียกร้องให้คุณชัย ราชวัตร กล่าวคำขอโทษคุณยิ่งเละ นั่นสติคุณดีเป็นปกติอยู่หรือเปล่า ฮึ! ทุด......
                        ด้วยความเคารพนับถือ
                            วิวัฒน์
    กระแสชัย  ราชวัตร ก็อย่างที่ว่าไปข้างต้น ส่วนเรื่อง อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด กับ ลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ๒ คนนี่ใกล้เคียงกันมากครับ ทำขาวเป็นดำ ดำเป็นขาวมาหลายเที่ยวแล้ว แต่ไม่มีอะไรน่าแปลกใจครับ เพราะคนพวกนี้ต้องทำคะแนนให้เข้าตานายใหญ่ เผื่อวันข้างหน้าเก้าอี้รัฐมนตรีจะไม่ไกลเกินเอื้อม.

                       รอฝนพรำ

            มองภาพประเทศไทยในวันนี้
            ปฐพีแตกแยกทุกหย่อมหญ้า
            มีนักโทษหนีคดีและอาญา
            คอยบัญชาสั่งการผ่านโฟนอิน
                ปัญหาด้านชายแดนกัมพูชา
                เป็นปัญหายืดเยื้อไม่จบสิ้น
                ไทยอาจต้องเสียท่าน้ำตาริน
                เมื่อแผ่นดินคมขวานถูกเฉือนไป
            พลพรรคเสื้อแดงยังแรงฤทธิ์
            ยังแพร่พิษวาจาเถลไถล
            เอาเรื่องเท็จมาปรุงแต่งแจงใส่ไฟ
            ปลุกปั่นให้มวลชนหลงงมงาย
                คิดจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ
                หวังเกื้อกูล "คดีนาย" ให้หลุดหาย
                พร้อมกับ "นิรโทษกรรม" ทุกทุกราย
                คงคิดว่าเป็นเรื่องง่ายจึงกล้าทำ   
            แผ่นดินไทยวันนี้มีวิกฤติ
            คนไทยหลายชีวิตถูกเหยียบย่ำ
            ฟ้าเบื้องหน้าหมู่เมฆเป็นสีดำ
            รอฝนพรำชำระล้าง....ความอัปรีย์.
                                สมบัติ จันทร์จำรัส