มึนภาษีหลุดเป้าอาน สรรพากรชูGISสแกนทุกตารางนิ้ว

  “เบญจา” รับจัดเก็บปีนี้ต่ำเป้าหลายหมื่นล้านบาท อ้างอยู่ช่วงรัฐบาลรักษาการทำอะไรไม่ได้ สั่ง 3 กรมภาษีเพิ่มประสิทธิภาพรีดรายได้ เล็งกลุ่มธุรกิจที่มีการขยายตัวดี

ยก"เบล"สุดยอดเรอัลแชมป์โคปา

  คาร์โล อันเชล็อตติ ชี้เรอัล มาดริด โชคดีสุดๆ  ที่มีแกเร็ธ เบล หลังตะลึงปีกพ่อมดเวลส์ โชว์ซัดประตูชัย ช่วยเรอัล มาดริด ได้สัมผัสถ้วยแชมป์ใบแรกในรอบ 2 ปี ขณะที่เกราร์โด มาร์ติโน รับผิดหวัง คู่แข่งมีโอกาส 2 ประตู เป็นประตูทั้ง 2 ลูก เชื่อไม่กระเทือนเก้าอี้แม้ทำ บาร์ซาล้มเหลวสุดขีดวืดทุกแชมป์

สอบครูภาคอีสานโดนจับตาเข้ม ป้องกันทุจริตแน่นหนา/สั่งเก็บตัวจนท.-ห้ามเฉลยคำตอบก่อน20เม.ย.

    สพฐ.เข้มจับตาสอบครูผู้ช่วยภาคอีสานเป็นพิเศษ ป้องกันไม่ให้เกิดทุจริต "อภิชาติ" สั่งห้ามเฉลยข้อสอบก่อนสอบเสร็จ พร้อมเก็บตัวผู้เกี่ยวข้องออกข้อสอบจนถึงวันที่ 20 เม.ย. เผยสั่งถอดกรรมการออกข้อสอบ 2 คนเพราะเป็นติวเตอร์ นอกจากนี้ยังขอเครื่องตัดสัญญาณมือถือ ป้องกันทุจริต "อ๋อย" ให้ อ.ก.ค.ศ.พื้นที่ระงับการสอบได้ถ้าพบมีการทุจริต

อมน้ำเลี้ยงแดงแผ่ว เพื่อไทยลากไส้แกนนำนปช.‘กำนัน’จ่อชุมนุมยกสุดท้าย!

 คนของพรรคเพื่อไทยแฉความไม่ชอบมาพากลในหมู่แกนนำ นปช. เล่นตุกติกอมน้ำเลี้ยงจนไปไม่ถึงมวลชน ทั้งเมินความช่วยเหลือจาก ส.ส. ระดมคนผ่านระบบหัวคะแนน เป็นเหตุให้มวลชนเข้าชุมนุมที่ถนนอักษะไม่เป็นไปตามเป้า หยามนัดม็อบก่อนศาล รธน.วินิจฉัยสถานะยิ่งลักษณ์จะมาแค่หลักหมื่น ขณะที่ "ปู" ยื้อเวลาแจงย้ายนายถวิล ประชาธิปัตย์อัด "ศอ.รส." เรียกปลัดกระทรวงตักเตือนเป็นการเขียนเสือให้วัวกลัว ส่วนกองทัพบกยันไม่มีปฏิวัติหลังสงกรานต์ ด้านกำนันสุเทพประกาศนัดชุมนุมสู้ยกสุดท้าย อุบวันนัดครั้งใหญ่

กบฏอวดรถถังยันกองทัพยูเครน

  ขบวนยานหุ้มเกราะติดธงชาติรัสเซียโผล่ในพื้นที่ขัดแย้งภาคตะวันออกของยูเครน หลังรัฐบาลเคียฟส่งรถถังยานหุ้มเกราะเปิดปฏิบัติการต่อต้านก่อการร้าย "วลาดิมีร์ ปูติน" เตือนยูเครนหมิ่นเหม่สงครามกลางเมือง นาโตเสริมกำลังยุโรปตะวันออกทั้งภาคพื้นดิน, น้ำ และอากาศ

เลวันดอฟสกีซัดประตูที่100

  โรเบิร์ต เลวันดอฟสกี กองหน้าชาวโปแลนด์ ซัดประตูที่ 100 ให้กับต้นสังกัดโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ พร้อมพาทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเยอรมันคัพ หลังเอาชนะวีเอฟแอล โวล์ฟบวร์ก 2-0 ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศฟุตบอลเดเอฟเบ โพคาล เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา

"ครูมืออาชีพ"สอนอาชีวะไม่เป็น สอศ.พบปัญหาแป้กช่วงสอนภาคปฏิบัติ/หารือสกอ.เปิดโอกาสให้เด็กปวช.เป็นครูได้

    สอศ.คัดเลือกครูตามโครงการครูมืออาชีพ หลังพบครูสอนวิชาชีพไม่สามารถสอนวิชาภาคปฏิบัติได้ เตรียมให้ สกอ.กำชับสถาบันอุดมศึกษาเพิ่มทักษะด้านอาชีพเพื่อให้เด็กสอนปฏิบัติได้ เล็งลดสาขาสามัญ เพิ่มสาขาอาชีพ หรือเปิดทางให้เด็ก ปวช.เข้าสู่เส้นทางสอน

ปัญหาการเมือง เชื้อร้ายทำลายเศรษฐกิจไทย

    "...การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไม่ได้ ทำให้เกิดความล่าช้าในการจัดทำงบประมาณ ปีงบประมาณ 2558 ที่จะเกิดปัจจัยลบแน่ๆ ในแง่ของการเบิกจ่ายงบประมาณของรัฐบาล ก็จะยิ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงที่เพิ่มเข้ามาตอกย้ำความย่ำแย่ของเศรษฐกิจไทยเพิ่มขึ้นไปอีก..."
 

ต้องจบ!อดใจอีกนิด ‘ป๋า’รับทราบสถานการณ์/มาตรา7รัดคอเพื่อแม้ว

    ป๋าเปรมรับทราบแนวคิดคณะรัฐบุคคลแล้ว “คนสนิท” เผยมีหลายกลุ่มเสนอทางออกประเทศ บอกให้อดใจรอสักนิดทุกอย่างจบแน่ “พะจุณณ์” สำทับความสูญเสียจะน้อยและความชอบธรรมจะเกิด “พท.-นปช.”

กัปตันกระตุ้นหงส์บุกคว่ำนอริช

    สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีมลิเวอร์พูล กระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ต้องมองเกมกับทีมท้ายตารางอย่าง นอริช ซิตี ที่เจอกันอาทิตย์นี้เป็นเหมือนเกมสุดท้ายของชีวิต ทุ่มสุดตัวเก็บ 3 คะแนนให้ได้เพื่อขยับเข้าใกล้การชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก