บันเทิง

Sunday, 13 September, 2009 - 00:00

เมียเก่าหลิวเต๋อหัว

  ข่าวใหญ่ในวงการหนังฮ่องกงเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาคือ หลิวเต๋อหัวแต่งงานแล้ว ไม่ใช่แต่งครั้งเดียว แต่ง 2 ครั้งด้วย

     พระเอกหลิววัย 47 เพิ่งยอมรับหลังจากถูกสื่อฮ่องกงขุดคุ้ยว่า เขาแต่งงานกับ คาโรล ฉู อดีตนางงามมาเลเซียวัย 43 ที่อยู่ด้วยกันมานาน โดยไปจดทะเบียนกันที่ลาสเวกัสตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้ว แต่ปกปิดไว้ สื่อฮ่องกงโจมตีว่าเขาไม่ซื่อตรงกับแฟนๆ และตั้งฉายาว่า The Lying Heavenly King หลิวออกมาขอโทษขอโพย อ้างว่าตอนแรกก็ไม่คิดจะแต่ง แต่เพราะต้องการมีลูก และต่างก็อายุมากแล้ว ต้องใช้วิธีผสมเทียม ซึ่งตามกฎหมายอนุญาตให้เฉพาะคู่สมรสเท่านั้น เขากะว่าเมื่อตั้งท้องแล้วจะประกาศให้รับทราบทั่วกัน

     แต่ความวัวไม่ทันหาย สื่อไต้หวันก็ตีข่าวว่า หลิวเคยจดทะเบียนสมรสกับยูเคซิน ดาราไต้หวันที่เคยเป็นแฟนกันเมื่อ 24 ปีก่อน ยูเคซินซึ่งปัจจุบันอายุ 43 เป็นผู้หญิงคนเดียวที่หลิวยอมรับว่าเคยมีสัมพันธ์สวาทด้วย ทั้งคู่พบรักกันเมื่อปี 1983 แล้วก็เลิกกันใน 3 ปีต่อมา เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เธอยังออกหนังสือเล่าเบื้องรักเบื้องหลังในอดีต แต่ไม่ปริปากเผยว่าเคยแต่งงานกัน

     จนกระทั่งหลิวยอมรับว่าแต่งกับฉู แม่ของยูเคซินก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเธอกับหลิวจดทะเบียนสมรสกันเงียบๆ ที่ลาสเวกัส เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 1985 เมื่อผู้สื่อข่าวไปถามหลิว พระเอกคนดังก็ยอมรับและขอโทษขอโพยอีกรอบ พร้อมกับทำให้เกิดคำถามตามมาว่าเขาจดทะเบียนซ้อนหรือไม่ เพราะไม่เคยหย่ากับยูเคซิน แค่แยกทางกันด้วยดี

     ยูเคซินถ่ายภาพนู้ดของเธอลงในหนังสือเล่าอดีตรักด้วย  ตอนถ่ายภาพเธอคงอายุราว 38  ก่อนหน้านี้เธอก็เคยมีหนังสือรวมภาพนู้ดที่บินไปถ่ายทำถึงกรีซ แต่ในหนังสือชุดนั้นใช้ชื่อว่า โคซินยู.