ข่าวภูมิภาค

Monday, 31 January, 2011 - 00:00

บอกรักทะเลในงานวิวาห์ใต้สมุทรครั้งที่ 15

     จังหวัดตรัง หอการค้า จ.ตรัง ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร ครั้งที่ 15 ประจำปี 2554 ระหว่างวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ 2554 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเชิงประเพณีวัฒนธรรม โดยนำเสนอเรื่องราวของศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ทั้งด้านประเพณีการแต่งงานแบบท้องถิ่นของภาคใต้และจังหวัดตรัง เพื่อให้ชาวต่างชาติได้มีโอกาสเรียนรู้ประเพณีศิลปวัฒนธรรมของไทย ผ่านความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลตรัง ที่เป็นจุดขายและดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติให้เข้ามาสู่ จ.ตรัง และประเทศไทยมากขึ้น
     พร้อมกันนี้ทางผู้จัดงานยังได้ยกของอร่อยขึ้นชื่อจาก จ.ตรัง อย่างหมูย่าง เค้ก ขนมเปี๊ยะยิ้ม และข้าวเหนียวแกงไก่มาเอาใจนักชิมแบบไม่อั้น และยังจัดแสดงนิทรรศการภาพรักษ์ทะเลตรังในคอนเซ็ปต์รักสรรค์สร้าง โลกสร้างสรรค์ จากบรรดาเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังที่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวทะเลมาจัดแสดงในงาน อาทิ ร้อยเอกหญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ สุริยาภา-สุรีย์ประพัทธ์, บุนนาค กติกากร, วรวรรณ ณ อยุธยา, และคริสตินา เศรษฐบุตร เป็นต้น
     นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง กล่าวว่า เมืองตรังมีเสน่ห์และเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งโบราณสถาน เลยทำให้เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวทั้งเรื่องของวัฒนธรรมและความงดงามของทะเล นับว่าการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรเป็นการจุดประกายการท่องเที่ยวที่เป็นพลังดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ซึ่งหากพูดถึงจุดเด่นของตรังก็จะแบ่งเป็น 5 กลุ่ม คือ เป็นเมืองของการประชุม เมืองแห่งยางพารา เมืองของกีฬา เมืองแห่งพยูน และเมืองแห่งเสน่ห์ จึงทำให้ตรังเป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจ
     จรสพรรฒ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา กล่าวว่า เคยไปเที่ยวที่ตรังกับเพื่อนสนิทหลายครั้ง ตรังเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ด้านท่องเที่ยว นอกจากทะเลสวยงาม กิจกรรมทางทะเล ในตัวเมืองก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีร้านอาหารพื้นเมืองที่อร่อย อยากให้ความงดงามเหล่านี้มีอยู่ไปจนถึงรุ่นลูกหลาน
     สุรีย์ประพัทธ์ บุนนาค กล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วชอบเที่ยวทะเล โดยเฉพาะเกาะกระดาน และยังเป็นหมู่เกาะในทะเลอันดามันที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรแห่งเดียวของโลก ถือเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไปในตัว จึงอยากเชิญชวนให้ชาวไทยท่องเที่ยวในประเทศ
     สำหรับคู่รักทุกคู่ที่สนใจเข้าร่วมค้นหาประสบการณ์รักสุดโรแมนติก พร้อมสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์และงดงามของโลกใต้ทะเลหลากสีสัน ณ จ.ตรัง สามารถสอบถามข้อมูลการสมัครเข้าร่วมงานเพิ่มเติมได้ที่หอการค้า จ.ตรัง สำนักงานตรัง โทร.0-7522-5353 สำนักงานกรุงเทพฯ โทร.0-2863-3288 ต่อ 263, 191 และ www.underwaterwedding.com.