กีฬา

Wednesday, 6 April, 2011 - 00:00

บังยียอมใช้กฎเก่า เลือกตั้งนายกบอล

   "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกลูกหนังไทยพร้อมจะใช้ธรรมนูญเก่าเลือกตั้งตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ แล้วหลังทุกฝ่ายกังวลจะใช้ธรรมนูญใหม่ไม่ทันคาดจะเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคม ย้ำสมาคมฯ มีภารกิจเร่งด่วนมากมายในเรื่องของทีมชาติไทย
 ตามที่ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะแก้ไขข้อบังคับสมาคมฟุตบอลฯ และไปใช้ธรรมนูญใหม่ในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ เพื่อให้สอดคล้องกับระเบียบของฟีฟ่าที่ผ่านมานั้น ล่าสุด "บังยี" นายวรวีร์ได้เปิดเผยว่า จากการหารือกับทุกฝ่ายเกี่ยวกับการใช้ธรรมนูญใหม่ในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ปรากฏว่าทุกฝ่ายยังมีความกังวลว่าจะไม่สามารถใช้ได้ทัน เนื่องจากยังมีรายละเอียดอีกหลายอย่างที่ต้องปรับ รวมถึงกฎหมายลูกต่างๆ
 "สมาคมฯ มีภารกิจที่ต้องทำอย่างเร่งด่วน คือเตรียมทีมปรีโอลิมปิก, ทีมฟุตบอลโลก, เตรียมทีมซีเกมส์ ตลอดจนทีมเยาวชน 16 ปี และ 19 ปี ดังนั้นการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ครั้งนี้จะต้องใช้ ธรรมนูญเลือกตั้งฉบับเดิมไปก่อน ในขณะเดียวกันก็จะมีการรับหลักการกับธรรมนูญเลือกตั้งใหม่ เพื่อใช้ในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ครั้งหน้า โดยในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมใหญ่ของสมาคมฟุตบอล เพื่อกำหนดวันเลือกตั้ง คาดว่าจะมีการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคม"
  นอกจาก นี้นายกสมาคมลูกหนังยังกล่าวต่อไปอีกว่า ในวันที่ 10 เม.ย.นี้ จะมีการประชุมใหญ่ของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือ “เอเอฟเอฟ” โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งประธานสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน ซึ่งครั้งนี้ตนตั้งใจที่จะลงชิงตำแหน่งประธาน “เอเอฟเอฟ” ร่วมกับนายกสมาคมฟุตบอล ของมาเลเซียและอินโดนีเซีย ที่ประเทศมาเลเซีย.