อ่านเอาเรื่อง

Thursday, 16 June, 2011 - 00:00

แดงไม่ล้มเจ้า?

 เรียน คุณสามวา
      ในไทยโพสต์คงมีแต่ผมคนเดียวที่ประกาศตัวว่าเป็นแดง เคยให้เหตุผลไว้ว่าเกิดจากความ
นิยมชมชอบในตัวคุณอัญชะลี ไพรีรัก ก็เลยชอบดูเอเอสทีวี พอดูไปนานๆ เข้าก็ชักจะเห็นความ
ทะแม่งๆ ยิ่งเจอชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย กับโสภณ องค์การณ์ จากที่ผมเป็นคนแซ่อึ๊งต้องเปลี่ยน
เป็นแซ่อั๊ง
       แล้วยิ่งมาอ่านไทยโพสต์ระยะหลังๆ (ความจริงอ่านมาตั้งแต่ฉบับแรก) ก็ยิ่งทำให้ผมกลายเป็นนายแดง แซ่อั๊งไปเลย เพราะได้อ่านคำว่าไอ้พวกเผาบ้านเผาเมือง และการก่นด่าเหยียดหยามแสดงความดูถูกเกลียดชัง เอาเฉพาะในคอลัมน์นี้กับคอลัมน์บนก็พอแล้ว ไม่ต้องไปอ่านท่านขุนฯ หรือบันทึกหน้าสี่  ซึ่งล้วนแต่เอียงกระเท่เร่เป็นพวกนิยมรักใคร่กับคนเสื้อเหลือง
       แต่ผมก็เคยทำนายแล้วว่า วันหนึ่งแกนนำเสื้อเหลืองต้องทะเลาะกัน เอเอสทีวีที่เป็นกระบอกเสียงของสนธิและพวก เป็นทีวีเพื่อปากท้องขายกะปิ น้ำปลา อาหารเสริม ที่เอาเรื่องสถาบันดึงคนให้มาเป็นพวก เสร็จแล้วจับใส่หม้อตุ๋น 
 สนธิและพวกไม่ได้มีอุดมการณ์มีแต่อุดมกิน ซึ่งผมเคยทำนายแล้ววันนี้เป็นไง แต่ผมยังสงสารคุณพิภพ ธงชัย และคุณปานเทพ ขอไม่เหมารวมท่านว่าเป็นพวกสนธิ และผมถือว่าคนเสื้อเหลืองทั้งหมด  ไม่ใช่ฝ่ายตรงข้ามกับผม และผมไม่โกรธที่ท่านก่นด่าคนเสื้อแดง แต่คำก่นด่าของท่านมันก็เพิ่มเม็ดสีให้ผมแดงยิ่งขึ้น
        หากพวกท่านจะออกจากห้องแอร์ฯ แล้วตระเวนไปคุยกับชาวบ้านในชนบท ไปดูไปเห็นชีวิตเขาด้วยตนเองเหมือนอย่างผม ไม่ว่าจะเป็นอุดรฯ ขอนแก่น สกลนคร ที่ว่าเป็นพวกเสื้อแดงทั้งจังหวัด แล้วท่านจะรู้ว่าไม่มีชาวบ้านคนไหนที่ไม่รักพระเจ้าอยู่หัว ไม่รักพระเทพฯ ไม่รักฟ้าชาย (ผมขอใช้คำที่ชาวบ้านเขาเรียกๆ กันด้วยความเคารพเทอดทูน แม้ไม่ใช่ราชาศัพท์)
     แล้วพวกคุณคนเสื้อเหลืองทั้งหลายไปเชื่อไอ้สนธิได้อย่างไรว่า คนเสื้อแดงเป็นพวกล้มเจ้าเผาบ้านเผาเมือง??
      ผมไม่เถียงว่าขบวนการล้มเจ้าน่ะมีจริง อย่างกรณีของอีดา อีเพ็ญ แต่อย่างอาจารย์สุลักษณ์  อาจารย์ธงชัย อาจารย์สุธาชัย ท่านลองศึกษาแนวคิดของท่านให้ถ่องแท้ ท่านเหล่านี้ล้วนเทอดทูนและมีความหวังดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างจริงใจ เพราะมองว่าโลกนี้เปลี่ยนไปมาก การดำรงอยู่อย่างมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ ย่อมต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดคล้อง
 มีตัวอย่างเกิดขึ้นให้เห็นมาตลอด เช่น ยกเลิกการถอดเสื้อหมอบเข้าเฝ้าฯ ความใกล้ชิดระหว่างองค์พระมหากษัตริย์กับพสกนิกรที่ยิ่งมีมากเท่าไร ย่อมสร้างความรักเทอดทูนให้บังเกิดมากเป็นทวีคูณ เพราะฉะนั้นทหารหรือใครก็ตาม ไม่ต้องมาบอกว่าจะปกป้องราชบัลลังก์ เพราะในหลวงพระองค์ปัจจุบันนี้ทรงมีมากกว่าทศพิธราชธรรม ที่แม้พวกโจรมันก็ยังจงรักภักดี 
 ประวัติศาสตร์ไทยก็ไม่เคยมีไพร่ล้มเจ้า ที่เคยทำและพยายามทำก็มีแต่พวกขุนนาง (อำมาตย์) และขุนศึก (ตะหานใหญ่) ยังจำเหรียญ ศรีจันทร์, พันเอกพระยาพหลฯ แม้แต่ปรีดี พนมยงค์ ได้หรือไม่?? คนไทยไม่ว่าเหลือง แดง น้ำเงิน ชมพู ฟ้า นี่แหละคือคนที่ปกป้องราชบัลลังก์ คนไทยทุกคนควรเข้าใจซึ่งกันและกัน อย่าไปเชื่อพวกแกนนำที่ทุกคนล้วนมีเบื้องหลังอันสกปรก จนเราต้องมาด่าว่าเป็นศัตรูกัน เรารักในหลวง รักพระราชินี รักฟ้าชาย รักพระเทพฯ รักฟ้าหญิง แม้แต่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เราก็เทอดทูนท่านว่าเป็นเจ้าฟ้าอยู่เสมอ
 เราคนไทยไม่ว่าเชื้อชาติไหน 99.99% ผมเชื่อว่าต้องการให้เมืองไทยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แม้แต่พวกที่อ้างว่าเป็น "คณะราษฎร" ที่ยึดพระราชอำนาจของรัชกาลที่ 7 มาเป็นของพวกมัน (ไม่ใช่ให้ประชาชน) มันก็ยังไม่กล้าทำอะไรที่รุนแรงกว่าที่ได้ทำไป (ทั้งที่มีความอยากทำ) เพราะถ้าแรงกว่านี้พวกมันก็อยู่ไม่ได้ ถ้าใครเคยอ่านประศาสตร์ช่วงนี้อย่างละเอียด ท่านจะต้องสงสารในหลวงรัชกาลที่ 7 อย่างสุดกลั้นน้ำตา
        ท่านที่นิยมหรือเป็นพวกเสื้อเหลือง ท่านควรทราบไว้ว่า ไม่มีใครหน้าไหนในประเทศไทยนี้ที่จะกล้าล้มเจ้า ผมต่อให้ทักษิณคุมทหาร-ตำรวจไว้หมดประเทศ มันก็ไม่มีวันทำอะไรในหลวงได้ แต่คนที่ทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์มัวหมอง ซึ่งผมต้องมอบข้อหาว่าไม่จงรักภักดีให้ คือพวกที่อยู่ใน 0.01% นั่นก็คือใครก็ตามที่แหกปากอยู่ทุกวันว่าพวกเสื้อแดงจะล้มเจ้า
        เป็นการถูกต้องแล้วที่เราจะช่วยกันกำจัดพวกนายทุนกินเมือง ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ท่านอาจเห็นหรือเชื่อว่าทักษิณโกง ท่านก็มีสิทธิ์ที่จะไม่เลือกทักษิณ ผมเห็นว่าที่ทักษิณโกงไป ยังน้อยกว่าที่อภิสิทธิ์ปล่อยพวกให้โกง ผมก็ไม่เอาอภิสิทธิ์  
 ถ้าเราตื่นตัวกันแบบนี้ พวกโกงมันจะสูญพันธุ์ไปเอง โดยไม่ต้องเอาวิธีการที่ไม่ถูกต้องมาใช้ มันเหมือนฆ่าช้างเพื่อเอางา
        การที่ผมเขียนเรื่องนี้ ก็เพราะลูกที่เรียนหนังสือมาเล่าให้ฟังทุกวัน ว่าครูสอนสังคมบอกให้นักเรียนไปบอกพ่อแม่ให้โหวตโน ผมอนาถใจเหลือเกินที่คนเป็นครูถามนักเรียนว่า พวกเธอไม่รู้หรือว่าพวกเสื้อแดงมันด่าในหลวง มันจะล้มเจ้า แต่ก็ดีใจที่เด็กๆ เดี๋ยวนี้เก่งขึ้นเยอะ เขาทำให้ครูโมโหหัวฟัดหัวเหวี่ยง  โดยตอบครูไปว่า "หนูไม่รู้หรอกค่ะ หนูกินข้าวไม่ได้กินหญ้า"
        ย้ำอีกครั้งว่าผมเป็นคนเสื้อแดง ที่อ่านหนังสือมากและสนใจแม้รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับพระเจ้าอยู่หัวของเราทุกพระองค์ ความรักเทอดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ของผม จึงมีมากกว่าคนที่ดูแต่เอเอสทีวี ทีวีจอดำในอนาคต
        ด้วยความเคารพอย่างสูง
                                                                ศรีธัญญา ณ สวนปรุง
ตอบ คุณศรีธัญญาฯ
 ขอบคุณที่ประกาศตัวว่าเป็นเสื้อแดง แต่ก็ยังเขียนจดหมายมาลงเป็นระยะๆ คุณสรุปว่าคุณเสื้อแดงและคนไทยโพสต์เสื้อเหลือง แต่ผมจะบอกให้ว่าในสีแดงและสีเหลือง ก็ยังมีอีกหลายเฉดสีที่ต่างกัน ถ้าคุณคิดว่าแดงอย่างคุณไม่ล้มเจ้า จะไปรับประกันสีแดงเฉดอื่นได้อย่างไรว่าจะคิดเหมือนกัน
   ลิ้นนักการเมือง
เรียน คุณสามวา สองศอก
 ถ้าต้องเข้าร่วมเป็นรัฐบาลกับพรรคการเมืองใด พรรคหนึ่งที่ได้รับเสียงข้างมากแต่ไม่ถึง 250 เสียง  เผอิญพรรคการเมืองอันดับหนึ่ง มีพฤติกรรมที่ส่อให้เห็นชัดเจนแล้วว่า
 1.ต้องการเปลี่ยนธงไตรรงค์ให้ลดสีลงเป็น "ธงสีเดียว"
 2.ต้องการมีการปกครองภายใต้ประชาธิปไตยอันไม่มีสร้อยต่อท้าย
 3.ต้องการออกกฎหมายนิรโทษกรรมแบบมีวาระซ่อนเร้น เพื่อการรอดคดีของคนคนเดียว
 อยากถามว่า คุณเนวิน, คุณอนุทิน, คุณบรรหาร, คุณชุมพล, คุณสนั่น, คุณสุวัจน์, คุณวรรณรัตน์,คุณพินิจ, คุณปรีชา, คุณปุระชัย, คุณเสรี, พล.อ.สนธิ, คุณมั่น, คุณยงยุทธ, คุณยิ่งลักษณ์, คุณอภิสิทธิ์,คุณสุเทพ, คุณสมศักดิ์ และ ฯลฯ ซึ่งเป็นบุคคลชี้นำพรรคเหล่านี้ จะตอบยินดีร่วมเป็นรัฐบาลด้วยหรือไม่??  
 เพื่อคนไทยทั้งประเทศจะได้ใช้พิจารณา ในการลงคะแนนเลือกตั้ง 3 กรกฎาคมนี้ ได้ไม่ผิดพลาด  เพราะไม่ต้องการเห็นแผ่นดินลุกเป็นไฟอีกแล้ว
       ธาตุแท้ พระแท่นดงรัง
ตอบ คุณธาตุแท้ฯ
 ถ้าเขาตอบกันมาแล้วคุณจะเชื่อหรือครับ?
   อาทิตย์ทรงกลด
เรียน  คุณสามวา สองศอก
 หลายวันก่อนเห็นฮือฮากันใหญ่ พระอาทิตย์ทรงกลด ขณะที่ วีรสตรีขี่ม้าขาว อนาคตนายกฯ หญิ งคนแรกของเมืองไทยขึ้นปราศรัยหาเสียง ต่างทำนายกันว่าเป็นลางดี เป็นกำลังใจแก่พลพรรคเสื้อแดงที่เผาเมือง ยึดราชประสงค์ ทำลายเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวทั่วประเทศ ไม่รู้เป็นมูลค่ามหาศาลขนาดไหน
 คุณสามวาฯ ยังจำได้ไหมครับ ครั้งหนึ่งยังไม่นานเกินลืม ฯพณฯ จาตุรนต์ สถาปนาตนเองเป็น หัวหน้าพรรคไทยรักไทย เปิดที่ทำการพรรคที่ถนนพระรามที่ 3 เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด เลยฮือฮากันใหญ่ นี่ แหละหัวหน้าพรรคตัวจริง อนาคตนายกรัฐมนตรีของเมืองไทย
 แล้วเป็นอย่างไรครับคุณสามวาฯ แพล็บเดียวเจ้าของพรรคเขาเอาคืน ก็คงจะเป็นลางดี โชคดีเฉพาะตอนนั้น หรือดีเฉพาะ คนคิดดี พูดดี ทำดี เท่านั้น
 อ้อ ท่าน ดร.เฉลิมหายไปไหน? สมประโยชน์แล้วหลบไปหาเสียงให้ลูกรักดีกว่าใช่ไหมครับ นี่ละคือสิงห์ไม่ใช่ยี่เก
       นายน่าเบื่อ
ตอบ นายน่าเบื่อ
 คุณไม่เบื่อบ้างหรือครับเรื่องพระอาทิตย์ทรงกลด พวกเสื้อแดงเขาเล่นเรื่องนี้มานานแล้ว
       สามวา สองศอก