คอลัมน์

Friday, 13 January, 2012 - 00:00

อแวนซ่าโฉมใหม่ รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง

    บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำ “อแวนซ่า” รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 5 ประตู 7 ที่นั่ง สู่ตลาดเมืองไทยครั้งแรก เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2547 ในรูปแบบรถยนต์นั่งแนวใหม่ “Compact Multi - Purpose Vehicle” ที่มีความคุ้มค่าสูงสุด ด้วยขนาดห้องโดยสารที่รองรับผู้โดยสารในการเดินทางได้ถึง 7 คน สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งเพื่อบรรทุกสัมภาระ พร้อมด้วยความคล่องตัว ประหยัดน้ำมัน ทนทาน อัตราการดูแลรักษาต่ำ โดยได้รับความนิยมจากลูกค้า มียอดขายสะสมนับจากการเปิดตัวจนกระทั่งปัจจุบัน 24,133 คัน* (* ยอดจำหน่ายตั้งแต่เปิดตัวปี 2547-เดือนพฤศจิกายน 2554)
    นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยว่า อแวนซ่าใหม่ เป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่า เหมาะสมอย่างยิ่งกับการใช้งานในเมือง ด้วยรูปแบบรถอเนกประสงค์ พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “Dynamic & Spacious” ด้วยการออกแบบพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้มีความกว้างขวางมากขึ้น เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง พร้อมด้วยอรรถประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ในขณะที่รูปโฉมภายนอกได้รับการดีไซน์ให้มีความทันสมัย ภายในห้องโดยสารดีไซน์สปอร์ต หรูหรา และกว้างขวางยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ขนาด 1500 ซีซี ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i ให้กำลังสูงสุด 101 แรงม้า ตอบสนองการใช้งานคล่องตัว ประหยัดน้ำมัน สามารถใช้น้ำมันแก๊ซโซฮอล์ E20 รวมถึงผ่านมาตรฐานไอเสียที่เข้มงวด ยูโรระดับ 4 ก่อนการบังคับใช้จริงถึง 1 ปี นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงช่วงล่างใหม่ เพื่อตอบสนองการขับขี่ที่นุ่มนวลและการทรงตัวที่ดียิ่งขึ้น
    สำหรับกลุ่มลูกค้าหลักของอแวนซ่า ได้แก่ คนหนุ่มสาว ช่วงอายุประมาณ 25-35 ปี หรือเพิ่งเริ่มต้นชีวิตครอบครัว ใช้เหตุผลในการใช้จ่าย ซึ่งเรามั่นใจว่า อแวนซ่าใหม่ จะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 5 ประตู 7 ที่นั่ง ที่มีความคุ้มค่าและง่ายแก่การเป็นเจ้าของ ทั้งในด้านของราคาและความเปี่ยมอรรถประโยชน์ใช้สอย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยมีเป้าหมายการขายในช่วงแนะนำ 3 เดือนแรกประมาณเดือนละ 500 คัน และเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญอีกรุ่นหนึ่งของโตโยต้าที่จะช่วยเสริมตลาด เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายการขายต่อไป เลือกเป็นเจ้าของความคุ้มค่าด้วย 3 รุ่น 3 สไตล์ กับราคา 1.5 S เกียร์อัตโนมัติ ราคา 699,000 บาท 1.5 G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 659,000 บาท 1.5 E เกียร์ธรรมดา ราคา 569,000 บาท สัมผัสได้ที่ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 122 แห่ง 331 โชว์รูมทั่วประเทศ.