อ่านเอาเรื่อง

Tuesday, 6 March, 2012 - 00:00

คนไม่ได้เรื่อง

                     วาเลนไทน์ควรให้รักครอบครัว
                แม่ปูมั่วให้รักสามีนั่น
                ออกอาการร้อนตัวหรือไรกัน
                พูดมานั้นคนรู้หมดคิดอะไร
                    แก้ปัญหาอะไรได้บ้างไหมนี่
                ไม่มีพี่แล้วปูจะทำไฉน
                ออกโชว์โฉมลงพื้นที่อ้อแอ้ไป
                คนตอบให้ตลอดแทบทุกวัน
                    เรื่องระเบิดพอถามเธออึกอัก
                ละล่ำละลักยังไม่ชัดเจนนั่น
                เพราะพี่ฉันยังไม่สั่งตอบไม่ทัน
                โผสำคัญยังไม่มีเลคเชอร์มา
                    พี่เขยก็ไม่เห็นจะได้เรื่อง
                มัวแต่เซื่องไหนว่าเก่งนักหนา
                ข่าวกรองพร้อมข่าวลือมีนานมา
                ไยชักช้าให้เสียชื่อตำรวจไทย
                                แดงเจ้าเก่า   
                ปกครองโดยธรรม
เรียน คุณสามวา สองศอก
    กลุ่มนักกฎหมายจาก ม.ธรรมศาสตร์ และสาวกคนหนีคุกจำนวนหนึ่งที่บูชาอำนาจและเงินเป็นพระเจ้าเหนือกว่าคุณธรรม จริยธรรม ได้ชุมนุมกันที่ ม.ธรรมศาสตร์ โดยมีวรเจตน์ ภาคีรัตน์ ดอกเตอร์จากทุนมหิดลเป็นหัวโจก ได้เสนอความคิดเห็นที่จะแก้รัฐธรรมนูญปี 2550 และกฎหมายอาญา ม.112 ต้องการลดฐานะของพระมหากษัตริย์ให้มีพระราชอำนาจและหน้าที่เช่นเดียวกับกษัตริย์ของเขมร อังกฤษและญี่ปุ่น และเหมือนประธานาธิบดีของบางประเทศที่ไม่มีสิทธิ์แม้แต่ความคิดเห็นทางการเมือง
    ซึ่งคนกิ๊กก๊อกอย่างเราก็ยังมีสิทธิ์ เขาจะลิดรอนสิทธิ์ของพระองค์แม้ถูกกักขฬะชน ดูหมิ่น เหยียดหยาม อาฆาตมาดร้ายก็ต้องฟ้องร้องเอาเอง และเสนอลดโทษอย่างสูงแก่ผู้ที่กระทำการหยาบช้าดังกล่าวให้น้อยลง แต่ไม่มีโทษอย่างต่ำ
    ข้อเสนอดังกล่าวมานี้ คนเสื้อแดงจำนวนมากในเวทีนั้นตบมือกึกก้อง น่าอนาถ แต่กฎหมายไทยและกฎหมายนานาชาติเขาก็ยังระบุโทษแก่คนที่กระทำการดูหมิ่น เหยียดหยาม อาฆาต ผู้นำของประเทศต่างๆ มิได้ คุณวรเจตน์เสนอให้กษัตริย์ต้องสาบานตนก่อนรับตำแหน่ง เขาไม่รู้ดอกว่ากษัตริย์พระองค์นี้ได้สาบานพระองค์มาแล้วต่อหน้ามหาประชาชน เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2493 (ก่อนที่คุณวรเจตน์จะเกิด)
    "เราจะปกครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม"
    คุณวรเจตน์อ่อนด้อยความรู้ด้านประวัติศาสตร์มาก ไม่รู้ดอกว่าครั้งนั้น อังกฤษสิ้นราชวงศ์ จึงต้องไปเชิญเชื้อพระวงศ์จากเยอรมนีมาเป็นกษัตริย์ ญี่ปุ่นนั้นอำนาจในการปกครองประเทศอยู่ในมือของโชกุนต่างๆ หลายประเทศกษัตริย์เป็นต้นเหตุให้บ้านเมืองล่มสลาย หลายประเทศต้องหาคนมาเป็นประมุขของประเทศ แต่ส่วนใหญ่ไม่มีหน้าที่บริหาร
    ส่วนประเทศไทยนั้น ปฐมกษัตริย์ของราชวงศ์จักรีมีส่วนร่วมที่สำคัญยิ่ง  เหมือนกับอดีตวีรชนจำนวนมากทั้งไทย-จีน ที่ร่วมมือร่วมเป็นร่วมตายมากับสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชกู้ชาติไทยให้เป็นเอกราชจากพม่าเมื่อเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2
    ท่านด้วง ท่านบุญมา และทหารไทย-จีนเคยร่วมศึกโดยการนำของพระเจ้าตากถึง 14 ครั้ง เป็นผู้นำทัพไปรบเอง 13-14 ครั้ง บัดนี้ข้อมูลใหม่ที่เก็บงำกันมานานกว่า 250 ปี กำลังปรากฏมากขึ้นแล้วในวงการศาสนา จิตวิญญาณ พระเจ้าตากไม่เคยบ้า ไม่เคยถูกสั่งประหาร
    คนที่ถูกฆ่าตายแทนท่านคือ หลวงอาษาศึก (พระองค์ทรงละสังขารเมื่อพระชนม์กว่า 70 พรรษา) ความลับ ข้อตกลงที่ เสียสละอย่างสุดยอดของมนุษย์ที่เหนือมนุษย์ ที่ทำให้ประวัติศาสตร์คลุมเครือเริ่มเปิดขึ้นแล้วในเอกสารหลายเล่ม สมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก (สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก) กษัตริย์ในราชสกุลของท่าน รับภาระเป็น "พ่อบ้านพ่อเมือง" นำไทยเป็นเอกราชมาจนถึงบัดนี้
    พี่น้องคนไทยและคนไทยเชื้อสายจีน (ผมก็มีทวดเป็นจีน) บรรพบุรุษของเราย้ำนักให้มีความกตัญญูต่อแผ่นดินเกิด เพราะเลือดเนื้อร่างกายของเราเติบโตรุ่งเรืองที่นี่ ลูกหลานเราก็จะเติบใหญ่ที่นี่ เลือดเนื้อ กระดูกของเราก็จะฝังในแผ่นดินนี้ อย่าให้ได้ชื่อว่าเป็น คนรกแผ่นดิน หรือ คนทรยศ คนหนักแผ่นดิน เลยครับ
    สกุลใด ชุมชนใด ประเทศใด มีคนฉลาด คนเก่ง ไปเกิดน่ะดีแล้ว แต่จะให้ดีกว่านี้ เขาผู้นั้นจะต้องคิดดี ทำดีด้วย จึงจะได้ชื่อว่าเป็น สัตบุรุษ
    ป.ล.คนที่ได้รับทุนมหิดลจากในหลวงไปศึกษาต่อจนถึงระดับดอกเตอร์  ได้แก่ คุณวรเจตน์ ภาคีรัตน์ และคุณนพดล ปัทมะ เป็นต้น
                                เจริญ ช.ดำรง
ตอบ คุณเจริญ
    "เราจะปกครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม"  พระบรมราชโองการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก็ถือเป็นคำปฏิญาณอยู่แล้ว พระองค์ไม่จำเป็นต้องสาบานอะไรอีก

                พื้นที่รับน้ำชั้น 7
เรียน คุณสามวา สองศอก ที่นับถือ
    หลังจากติดตามข่าว ว.5 ชั้น 7 ตั้งแต่เริ่มต้นหลังจากที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ไปเป็นประธานประชุมนโยบายการดำเนินงานกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีฯ และเรียกร้องให้ทุกฝ่ายให้เกียรติสตรีเพศ รวมทั้งบอกเศร้าใจที่เห็นคนไทยข่มเหงหญิงไทย เพื่อให้ได้เปรียบทางการเมืองนั้น 
    ดิฉันคิดว่ายิ่งลักษณ์คงสับสนประเด็นปัญหาที่มีหลายบุคคล หลายกลุ่ม  หลายเหล่า ที่ตั้งคำถามเพื่อให้ยิ่งลักษณ์ตอบ เท่าที่ดิฉันอ่านและติดตามปัญหาที่ถามนั้น เห็นชัดเจนว่าไม่มีคำถามที่แสดงถึงความดูถูก ข่มเหงหญิงไทยเพื่อผลดังกล่าวข้างต้น แม้แต่คำถามเดียว (ยกเว้นการแสดงความคิดเห็นของบางคนเท่านั้น) และแต่ละคำถามก็แสดงให้เห็นว่าเพื่อความ "ถูกต้อง ชัดเจน จริงใจ  บริสุทธิ์" แห่งการกระทำเมื่อไปปฏิบัติการ ว.5 ชั้น 7 แห่งตนนั่นเอง
    ขออนุญาตเรียบเรียงลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึง 19/2/55
    1.คุณเอกยุทธพบยิ่งลักษณ์ ใน รร.โฟร์ซีซั่นส์ (สอบถามภายหลังพบว่ายิ่งลักษณ์ขอ ว.5 (ภารกิจลับ) 2.มีผู้ให้ข้อมูล (ขออนุญาตไม่กล่าวชื่อ) ดังนี้ 2.1 ไปประชุมมีผู้ร่วมประชุม 5-7 คน 2.2 ไปทำผม 2.3 ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องแก้ไขน้ำท่วม ฯลฯ 3.ยิ่งลักษณ์ยอมรับไปพูดธุระส่วนตัว (ในเวลาราชการ) 4.มีข้อมูลต่อมาว่ามีการพูดคุยกันในเรื่องธุรกิจหรืออาจเป็นธุรกรรมส่วนตัว กับผู้บริหาร  บ.แสนสิริ ซึ่งอาจเคยทำธุรกิจและธุรกรรมร่วมกัน
    5.จนสุดท้ายนายเศรษฐา ผู้บริหารกิจการอสังหาริมทรัพย์ แสนสิริออกมาแสดงตนว่าเป็นผู้ไปประชุมกับยิ่งลักษณ์ที่โฟร์ซีซั่นส์ แต่พร้อมกับอีก 6-7 คน (ที่จริงดิฉันคิดว่าน่าจะเป็นการรวมทั้งอสังหาริมทรัพย์และสังหาริมทรัพย์ด้วย ถ้าเป็นการสร้างคอนโดฯ พร้อมเฟอร์นิเจอร์)
    แต่ข้อมูลกลับออกมาจากยิ่งลักษณ์อีกด้วยว่าไปปรึกษา ขอคำแนะนำในเรื่องจัดทำแก้มลิง ฟลัดเวย์แก้น้ำท่วม (เพื่อการทำธุรกิจส่วนตัว ร่วมกับแสนสิริ ใช่หรือไม่) ถ้าไม่ใช่ก็สมควรนำข้อมูลนั้นแจ้งต่อสภาฯ เพื่อความถูกต้องแห่งการกระทำแห่งตน และนำรายละเอียดของข้อมูลนั้นๆ นำมาเพื่อการบริหารประเทศ
    ดิฉันไม่ใช่คนที่จะข่มเหง ไม่ให้เกียรติหญิงไทยด้วยกัน แต่ก่อนที่จะมีคำถามตามหลัง ดิฉันขออนุญาตเล่าให้อ่านว่า ดิฉันเคยไปสัมมนาประชุม ณ  โรงแรมทั้งในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด พบว่าแต่ละโรงแรมส่วนใหญ่จะจัดชั้นล่างไว้เป็นห้องประชุมสัมมนาได้ทั้งกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ แม้ถ้าไปต่างจังหวัด ชั้นบนตั้งแต่ชั้น 3 หรือ 4 ขึ้นไปจะจัดเป็นห้องพักเดี่ยว คู่ สวีตรูม (พักรวม) โดยที่แต่ละชั้นที่จัดเป็นห้องพักนั้นไม่มีห้องประชุม
    หรือว่า รร.โฟร์ซีซั่นส์จัดพื้นที่ของแต่ละชั้นใน รร.แตกต่างกว่า รร.อื่น (ไม่ใช่ว่าพอมีใครขอไปดูชั้น 7 ก็กลายเป็นห้องประชุมไปหมดแล้ว)
    ดังนั้น จึงมีที่มาของคำถามว่า 1.ทำไมจึงต้องไปประชุมกันที่ชั้น 7 ซึ่งเป็นชั้นเฉพาะที่พักเท่านั้น 2.ห้องประชุมของ รร. ณ วันนั้นไม่มีห้องว่างเลยหรือ???  3.ถ้าไม่มีห้องประชุมว่าง ทำไมไม่ย้ายไปประชุมที่ รร.อื่น 4.หรือว่าเป็นการประชุมส่วนตัวเป็นการด่วน! จึงจัดห้องประชุมที่ รร.อื่นไม่ทัน 5.หรือว่า รร.นี้ใกล้กับที่ประชุมสภาฯ มากที่สุด เพื่อให้ยิ่งลักษณ์ได้กลับมาประชุมได้เร็วที่สุดเช่นกัน ฯลฯ
    ยิ่งลักษณ์สามารถเลือกคำตอบใดก็ได้ แต่ไม่ใช่คำพูดที่บอกว่า คนไทยข่มเหงหญิงไทยเพื่อผลทางการเมือง มิฉะนั้นยิ่งลักษณ์จะไม่ได้รับเลือกเป็นนายกฯ  หญิงคนแรกของประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน
    แต่คำถามที่มีมาตลอดและไม่เคยได้รับคำตอบอย่างชัดเจนเลยจากหญิงผู้เป็นนายกฯ ของประเทศไทย ซึ่งการกระทำเหล่านี้ต่างหากที่ทำลายศักดิ์ศรีของผู้หญิงไทยทั่วทั้งประเทศ กรุณาอย่าเปลี่ยนประเด็นคำถาม อย่าโยนความผิดไปให้ผู้อื่นโดยคุณยังหาคำตอบมาตอบให้ประชาชนไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่เป็นผู้หญิงที่กำลังรอคำตอบจากคุณ เพื่อรักษาศักดิ์ศรีความเป็นผู้หญิงอย่างแท้จริง...!!!
    คำถาม? คุณยิ่งลักษณ์ คุณสามารถที่จะให้คำตอบกับทุกปัญหาเกี่ยวกับ  ว.5 ชั้น 7 ด้วยตัวของคุณเองหรือไม่? เพื่อรักษาเกียรติยศ, ศักดิ์ศรี และคุณค่าแห่งความเป็นผู้หญิง, แห่งความเป็นแม่, แห่งความเป็นภรรยา เพื่อทำให้เป็นครอบครัวที่บริสุทธิ์อย่างแท้จริงหรือไม่???
    และหรือว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไปพบปะพูดคุยธุรกิจเป็นการส่วนตัวกับนายเศรษฐา ผู้บริหารของแสนสิริ เป็นธุระส่วนตัว เพื่อผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างตระกูลชินวัตรกับแสนสิริ ซึ่งมีนายกฯ ไปเจรจา โดยใช้ตำแหน่งหน้าที่เพื่อผลประโยชน์แห่งตระกูลชินวัตร!!!???       
                                        ส.สุฤทธิ์
ตอบ ส.สุฤทธิ์
    ผมอยากให้ฝ่ายค้านเดินหน้าตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่อง ว.5 ชั้น 7 ว่าอาจจะเป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนเกี่ยวกับพื้นที่รับน้ำหรือไม่ เพราะถือเป็นเรื่องใหญ่ที่นายกรัฐมนตรีไปพูดคุยเรื่องลับๆ กับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายคน  วันหนึ่งความจริงต้องปรากฏ
                                สามวา สองศอก