บันเทิง

Sunday, 25 March, 2012 - 00:00

รักเพลงไทย

   พระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี วันจันทร์ที่ 9 เมษายน ที่ทุ่งพระเมรุ หรือ ท้องสนามหลวง จะใช้ วงดนตรีกรมประชาสัมพันธ์ ที่มี โฉมฉาย อรุณฉาน ผอ.ส่วนบริหารการดนตรี สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เป็นผู้ควบคุมวง ซึ่งต้อง ซ้อมหนัก เป็นพิเศษ
    ระหว่างรอรวมเล่มพ็อกเกตบุ๊ก หัวใจบายพาส ของ สุเทพ วงศ์กำแหง ใน สมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ก็มี 3 หนุ่มหัวใจบายพาส คือ สุเทพ วงศ์กำแหง, ชาลี อินทรวิจิตร และ กมล ทัพคัลไลย นั่งประชุมพร้อมหน้า ทุกวันจันทร์สัปดาห์ที่สอง ของทุกเดือน
    ยังเป็นปัญหาหนักใจของ ประเสริฐศรี จันทน์อาภรณ์ ภรรยาคนแรกของ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ เจ้าของฉายา บิ๊กจิ๋ว เพราะเธอมีชื่อเล่นว่า จิ๋ว ส่วน อดีต ผบ.ทบ. มีชื่อเล่นว่า ตึ๋ง ยังไม่พอ ชื่อ ประเสริฐศรี คนส่วนใหญ่ก็มักจะสับสนเรียกเป็น ประสานศรี สิงหานนท์ นักร้องสาวใหญ่อีกคน ชื่อนั้นจึงสำคัญฉะนี้
    เข้าไปช่วยกันสอน ผู้ต้องขัง ในคุกกับ  ครูจิ๋ว - ประเสริฐศรี จันทน์อาภรณ์ นักร้อง 20 ภาษา แต่ ครูอู้อี้ - คณิตตา จิตต์เจริญ ไม่มีปัญหาให้แฟนเพลงสับสน เพราะร้องเพลงตั้งแต่ยังสาวก็มีเพลงดังแค่ เพลงเดียว คือ เจ็บพอแล้ว เพลงเนื้อไทยที่ไปใช้ทำนองเพลง จีน ร้องเพลง นอกคุก หรือ ในคุก ก็ร้อง เพลงเก่ง เพลงนี้ จนต้องแซวตัวเองว่า เจ็บคอแล้ว
    เชื้อสาย พม่า แต่จิตใจเป็น ไทย 100% นักร้องเสียงที่เป็นเอกลัษณ์ สันติ ลุนแผ่ ยังมีความจงรักภักดีใน สถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยการร้อง เพลงพระราชนิพนธ์ จึงมีงานคอนเสิร์ตให้ได้ขึ้นเวทีตลอดทั้งปีในยุคแห่ง การปรองดอง ที่ ก๊วนเสื้อแดง ได้รับการ เยียวยา อย่างจุใจ ส่วน คนเสื้อเหลือง ต้องใช้ ตะแกรงร่อน ก่อนจะเยียวยา   
    ชมรม นักร้องไตวาย...วารุณี วัธญาน์ หรือ ว.วัชญาน์ ได้รับการผ่าตัด เปลี่ยนไต มาแล้ว 2 ครั้ง ขณะที่ วัชราภรณ์ สุขสวัสดิ์ รอมา 10 กว่าปียังไม่มี ไตบริจาค ที่เข้ากันได้ ต้อง ร้องเพลงรอ ต่อไปเรื่อยๆ แต่ อดิเรก จันทร์เรือง ยังมีความสุขกับการกิน ปู ที่เป็นอาหารทะเล ด้วยการ ฉีดอิน
ซูลิน ที่กล้ามเนื้อ หน้าท้อง ไม่ต้องเสียเวลา กินยาเม็ด ที่ไม่อร่อย
    มีความสุขกับการเดินทางด้วย รถทัวร์ ไปร้องเพลงให้ลูกศิษย์ลูกหาฟังที่ โรงแรมศรีราชาลอร์ด ของศิษย์เอก สมพงษ์ สมวงศ์ ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เห็นหลังคาพระอุโบสถ จะต้องรีบยกมือไหว้ ผ่านศาลาที่เหมือน หลังคาโบสถ์ ยังรีบยกมือไหว้เช่นกัน
    เป็นทุกข์กับ ซีสต์ในถุงอัณฑะ มาหลายเพลา หลังจากไปนอนหงายขึ้นขาหยั่งให้ หมอรามาฯ ผ่าตัดถึง 2 ครั้งติดๆ กัน ก็สบายอกสบายใจเพราะยังไม่พบ เนื้อร้าย ก็ขอลาออกจากงานประจำที่ช่อง ทีวีดาวเทียม ของ มิคเซลทีวี ลุกจากเก้าอี้ ผอ.ช่องเฉลิมกรุงทีวี กลับไปนอนนับ ลูกกะเป๋ง ที่ห้องเช่าแห่งใหม่ ตามประสาคนที่ ไม่เคยมีบ้าน
    เหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือน ธานินทร์ อินทรเทพ ก็จะเปิดการแสดงคอนเสิร์ต THIS IS ME ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์ เซ็นทรัลลาดพร้าว แต่ยังไม่มีใครรู้ว่า 26 เพลง ที่ นักร้องชื่อเล็ก จะเหมาร้องคนเดียวมีเพลงอะไรบ้าง รู้แต่ว่าเป็น เพลงดังทุกเพลง รับรองผู้ชมสามารถร้องตามได้เกือบทุกเพลง

                            หนุ่มกางเกงแพร