ข่าวภูมิภาค

Tuesday, 7 July, 2009 - 00:00

ใสงามพ่ายแพ้ศึกชิงอบต.ทุ่งวัง

   ว่าที่  ร.ต.ทวี  ชุนเกาะ  ผอ.กต.บุรีรัมย์  เปิดเผยถึงผลการเลือกตั้งนายก  อบต.ที่มีขึ้นในวันที่  5  ก.ค.ที่ผ่านมา  ว่า  อบต.ห้วยราช  อ.ห้วยราช  จ.บุรีรัมย์  นายสุพรรณ   นุชารัมย์  อดีตนายก  อบต.ปี  44-48  ได้  731  คะแนน  นายสำเภา  เฉื่อยฉ่ำ  ได้   766  คะแนน  ชนะกันแค่  35  คะแนน  อบต.ทุ่งวัง  อ.สตึก  นายวิเชียร  ใสงาม   อดีตนายก  อบต.ทุ่งวัง  หลานชายนายการุณ  ใสงาม  อดีต  ส.ว.บุรีรัมย์  ได้  1,493   คะแนน  พ่ายแพ้นายสถิตชัย  เหรียญสมบูรณ์  อดีตกำนัน  ต.ทุ่งวัง  ที่ได้  1,829  คะแนน

     สำหรับการเลือกตั้งนายก   อบต.หินลาด  อ.บ้านกรวด  จ.บุรีรัมย์  นายสุวิทย์  ไชยพิมพ์   อดีตครูบำนาญได้  974  คะแนน  พ่ายแพ้นายกิตติพงษ์  ปุราสะกัง  อดีตครูบำนาญเช่นกันที่ได้  1,668  คะแนน  โดยตลอดทั้งวันมีประชาชนทยอยกันออกมาลงคะแนนกันอย่างคึกคักตั้งแต่เช้าไปจนถึงปิดหีบ  และรอดูการนับคะแนนอย่างสนใจ  โดยว่าที่  ร.ต.ทวีกล่าวว่า  ผลการเลือกตั้งเรียบร้อยดี   แต่หากผู้ใดเห็นว่าไม่บริสุทธิ์  มีการทุจริต  ก็ร้องเรียนมาได้ภายใน   30  วันเพื่อพิจารณาวินิจฉัยส่งเรื่องให้  กกต.กลางต่อไป  อย่างไรก็ตาม  จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการร้องเรียนเข้ามาทั้งจากผู้สมัครและผู้สนับสนุน

     ผู้สื่อข่าวรายงานการเลือกตั้ง   อปท.ทั้ง  3  แห่งนี้มีการแข่งขันกันค่อนข้างรุนแรง  เพราะผู้สมัครได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มการเมืองระดับจังหวัดและระดับชาติ  ทำให้มีการแสข่าวแจ้งว่าบางคนจ่ายเงินซื้อเสียงไม่อั้นหัวละ  300-500  บาท  ทำให้มีกระแสเงินสะพัดกว่า  5   ล้านบาท  ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนของ  กกต.