สาระน่ารู้

Sunday, 5 January, 2014 - 00:00

แม่หมอสมัครเล่น

  ฟองสนาน จามรจันทร์

        กำหนดการดวงดาวจรสำคัญที่ส่งผลต่อดวงเมืองปี 2557
    ดวงเมืองกรุงรัตนโกสินทร์ที่กำหนดฤกษ์ กำเนิดโดยวางเสาหลักเมืองตามพิธีพระนครฐาน ณ วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2325 เวลา 06.54 น. เกิดเป็นดวงชะตาเดิมหรือเป็นแผนที่ชีวิตของเมืองที่ลัคนาสถิตราศีเมษนั้น ได้ผ่านร้อน-หนาว ผ่านการเปลี่ยนแปลงทั้งเล็ก-ใหญ่ อย่างท้าทายมาย่างเข้าปีที่ 232 แล้ว
    รวมทั้งคราวนี้ที่กำลังท้าทายความเข้มแข็งของดวงเมืองเดิม เพราะดาวจรมาส่งผลแตก 2 ชั้น และหัวหน้าดาวดี-ร้ายยังตรึงกันอยู่ ซึ่งผู้เขียนขอย้อนรอยและบอกกำหนดการดวงดาวทั้งปี 2557 คือ
    ภาคอดีตที่ส่งผลถึงปัจจุบัน 1.“ดวงเมืองแตกชั้นที่ 1 ที่เริ่มมาตั้งแต่ 7 ก.ย.55 ที่พระเสาร์เทพเจ้าแห่งความระทม ตัวโทษทุกข์ในทางโหร จรยกทวนเข็มนาฬิกาจากราศีกันย์เข้าราศีตุลเล็งลัคนาดวงเมืองที่สถิตราศีเมษ เกิดความแตกแยกกันเองในประเทศอย่างหนัก เพราะพระเสาร์สถิตราศีตุลได้มาตรฐานอุจ แปลว่าสูงส่ง
    ภาคอดีตที่ส่งผลถึงปัจจุบัน 2.ตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค.55 ดวงเมืองเพิ่มการแตกชั้นที่ 2 เมื่อพระราหูเจ้าแห่งความลุ่มหลงมัวเมาพลิกล็อก และการเปลี่ยนแปลงตัวเบียนบ่อนดวงเมืองคู่มิตรใหญ่ของพระเสาร์ยกตามเข็มนาฬิกา จากราศีพิจิกเข้าราศีตุลมาช่วยพระเสาร์เล็งลัคนาดวงเมืองให้แตกแยกเพิ่มขึ้นอย่างมาก
    ภาคอดีตที่ส่งผลถึงปัจจุบัน 3.ปรากฏการณ์หัวหน้าดาว 2 ขั้วคือ ดาวดีนำโดยพฤหัสบดี หรือเทพเทวาคุ้มครองดวงเมือง รวมถึงดาวร้ายนำโดยพระเสาร์ตรึงกำลังในดวงเมืองมาตั้งแต่ 30 พฤษภาคม 2556 ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่คนแตกแยกทั้ง 2 ฝ่าย ไม่มีใครแพ้-ชนะ ต้องสู้กันจนกว่าจะยุติการตรึง     
    ภาคอดีตที่ส่งผลถึงปัจจุบัน 4.อิทธิฤทธิ์พระเสาร์คือรัฐบาล-ราหูคือประชานิยม รวมทั้งคนอยู่ต่างประเทศที่หนีเงื้อมมือกฎหมายที่ทำให้ดวงเมืองแตกคราวนี้ขึ้นสู่กระแสสูงสุด เมื่อวันที่ 8 ต.ค.56 หลังจากนั้นอิทธิพลก็ลดลงเรื่อยๆ
    เปิดทางให้ฝ่ายดาวดีคือฝ่ายค้าน-ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลซึ่งคือพระจันทร์ดวงเมืองที่สถิตราศีกรกฎ ที่ก่อนหน้านี้ถูกฤทธิ์ของเสาร์พ่วงราหูกดจนโงหัวไม่ขึ้นรวมตัวกันติด เกิดเป็น กปท.-กปส.ที่อุรุพงษ์-สามเสน-ราชดำเนิน และ กปปส.-ขยาย กปปส.ไปทั่วประเทศ มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะอิทธิฤทธิ์ของพระราหูจอมแปลกประหลาด
    นำไปสู่ชัยชนะของภาคประชาชนตั้งแต่การค่ำ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมของวุฒิสภา เมื่อ 11 พ.ย.2556
    การยุบสภาฯ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.56
    ภาคอดีต 5.ดวงเมืองแตกรอบนี้ เราผ่านปรากฏการณ์ความรุนแรงมาแล้ว ที่ช่วงนั้นเกิดเหตุปะทะกันเป็นจุดๆ ที่รามฯ เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย. มีการยิงแก๊สน้ำตาและเกิดปรากฏการณ์ไอ้อ้วนที่ข้างทำเนียบฯ
    เหตุความรุนแรงที่จุดรับสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อ 26 ธันวาคม 2556
    ปีใหม่ 2557 นี้จะเป็นปรากฏการณ์ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว คือ
    1.การเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 จะเกิดขึ้นยากมาก ถ้าเลือกก็ทุลักทุเลและผลก็จะออกมาแบบทุลักทุเล และแปลกประหลาดสุดขีด มีโอกาสที่ประเทศชาติจะได้รัฐบาลชั่วคราวหรือไม่ใช่ตัวจริงแบบแปลกประหลาดตามอิทธิพลของพระราหูที่เล็งลัคนาดวงเมืองอยู่
    2.จังหวะอันตรายของการปะทะกัน หรือใช้กำลังของดวงเมืองแตกรอบนี้อีกครั้งคือ ระหว่าง 15 พ.ค.57-15 มิ.ย.57
    3.วันที่ 17 มิ.ย.57 ดาว 2 ขั้วหยุดตรึงกัน เริ่มเห็นผลว่าฝ่ายธรรมะจะชนะ ฝ่ายอธรรมอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด และคนไทยเริ่มเห็นแววจะมีอนาคตทางการเมืองที่ดีรออยู่
    4.วันที่ 1 ก.ค.57 ดวงเมืองหยุดแตกขั้นที่หนึ่ง เมื่อพระราหูยกจากราศีตุลเข้าราศีกันย์หยุดเล็งลัคนาดวงเมือง อารมณ์ลุ่มหลงมัวเมาของของคนไทยจะลดลง และมีสติกันมากขึ้น
    5.ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2557-17 ม.ค.59 จะมีปรากฏการณ์ดวงเมืองแตกทางเศรษฐกิจ คือราหูล่าจันทร์ หรือราหูล่าหนี้ ประชาชนและรัฐบาล ช่วงนี้จะเห็นหนี้ของประชาชน และรัฐบาลที่จะเกิดปัญหาขึ้น เศรษฐกิจปั่นป่วนจากกรรมเก่าอันเนื่องจากความลุ่มหลงมัวเมาสร้างหนี้ที่รัฐบาลให้มาง่ายๆ หรือประชานิยมเดือดร้อนไปทั่ว
    6.วันที่ 26 พ.ย.57 ดวงเมืองหยุดแตกขั้นที่ 2 เมื่อพระเสาร์จรยกจากราศีตุลเข้าราศีพิจิก ผลคือความแตกแยกทางความคิดของคนไทยที่มีอยู่จะยังอยู่ต่อไป แต่จะลดลงเรื่อยๆ เพื่อเข้าสู่ยุคใหม่ที่สดใสมีความหวัง เริ่มช่วงของการได้รัฐบาลที่เป็นตัวจริง
    ส่วนปรากฏการณ์ดวงดาวระยะสั้นให้จับตาวันที่ 7 มกราคม 2557 ที่พระอาทิตย์จรที่ราศีธนูจะสาดส่องแสงไปยังพฤหัสบดีจรคือฝ่ายกฎหมาย คนคุมกฎ ผู้พิพากษา ศาล องศ์กรอิสระต่างที่เคยอ่อนแอที่ราศีมิถุนให้เพ็ญ มีพละกำลัง อิทธิพล บารมีคึกคักขึ้นทันที
    ฉะนั้นจับตาอย่ากะพริบดูคดีความต่างๆ ที่มีกำหนดจะตัดสินวันที่ 7-8-9 มกราคม ไปจนถึงวันที่พระอาทิตย์ยกคือ 14 มกราคม 2557
    ซึ่งคงได้เห็นอะไรดีๆ ในทางการเมืองในช่วงนี้ก่อนที่จะไปเห็นผลชัดเจนชี้ขาดหยุดอึดอัดหยุดตรึงกำลังของทั้ง 2 ฝ่าย ประมาณ 17 มิถุนายน 2557 เป็นต้นไป.