Sunday X-Cite X-Cite Kidz Tabloid
Subscribe to Thaipost
JPEG || PDF
Download

Winslet Tribute


    เคต  วินสเลต  เพิ่งประกาศว่าจะไม่แสดงฉากนู้ดอีก   เธอบอกก่อนที่จะชนะออสการ์ดารานำหญิงจาก  The  Reader  ด้วยซ้ำ  โดยบอกว่าไม่มีความรู้สึกท้าทายที่ทำให้อยากแสดงฉากนู้ดอีกแล้ว   เธอไม่อยากจะเป็นดาราที่ได้ชื่อว่าถอดผ้าหน้ากล้องเสมอ

     แต่สาเหตุหนึ่งที่เคตได้รับการยกย่อง   เพราะเธอแสดงฉากนู้ดอย่างเป็นธรรมชาติ   นักดูหนังวงกว้างอาจจะประทับใจเธอจากฉากนู้ดใน  Titanic  ซึ่งดูงดงามอวบอิ่ม  (แม้จะถูกติงว่าอ้วนไปหน่อย)   แต่ในหนังหลายเรื่องหลังจากนั้น  เช่น  Holy  Smoke  หรือ  Iris  เคตเปลือยกายอย่างไม่อินังสังขาร   ไม่สนใจว่าจะต้องนู้ดเพื่อความเซ็กซี่  เพื่อความงดงาม   หรืออย่างใน  The  Reader   ดูดีๆ  จะเห็นว่าหน้าอกเธอเริ่มหย่อนยานตามธรรมชาติ  แต่นั่นคือความต้องการของบท   ที่เธอแสดงเป็นอดีตผู้คุมค่ายนรกนาซี   บทหนังจำเป็นต้องมีฉากนู้ด   แต่ไม่ต้องการให้เธอดูเซ็กซี่ยั่วยวน   หากแฝงความน่าสมเพชไว้ด้วยซ้ำ

     เคตนู้ดในหนังครั้งแรกตั้งแต่อายุ  18  ใน  Heavenly  Creature  (1994)  เรื่องรักเลสเบี้ยนของเด็กสาวในโรงเรียนประจำ   ถัดมาเธอเปลือยหมดทั้งตัวในหนังโศกนาฏกรรม  Jude (1996)  ตอนอายุ  20  แล้วจึงเป็น  Titanic  (1997)  ตอนอายุ  22

     หลังโด่งดังกับหนังทำเงินมากที่สุดในโลก   เคตก็กลับไปนู้ดในหนังอินดี้  Hideous  Kinky  (1997)  ซึ่งแสดงไว้ไล่ๆ  กับ  Titanic  แต่ออกฉายตามหลัง   ตามด้วยนู้ด  full  frontal  อีกครั้งใน  Holy  Smoke  (1999)  ซึ่งดูอ้วนตุ๊ต๊ะ   แต่ใครว่าอย่างไรเธอไม่สน  เคตยังนู้ดใน  Quills  (2000)  โดยนู้ดพิสดารหน่อยเพราะเป็นฉากที่เธอตายแล้ว  จากนั้นก็เป็น  Iris (2001)  ซึ่งเธอแสดงเป็นนักประพันธ์หญิงชื่อดัง

     เคตว่างเว้นไปคลอดลูก   ก่อนจะกลับมานู้ดอีกครั้งใน  Little  Children  (2006)  ในบทผู้หญิงมีชู้   ตอนนั้นเธออายุ  30  แต่ยังไม่หย่อนยานเท่าใน  The  Reader  ซึ่งเธอจงใจปล่อยตัวให้เหมาะสมกับบทดังกล่าว

     อย่างไรก็ดี   แฟนๆ  ของเคตหลายรายยังไม่เชื่อว่าเธอจะเลิกนู้ดจริง   เพราะนักแสดงอย่างเธอพร้อมเสมอที่จะรับบทท้าทาย.



flag counters
ไฟร์ฟอกซ์ ปลอดภัย ฟรี Download Firefox  | RSS feeds  | ทันข่าว ทันเหตุการณ์