กีฬา

Saturday, 25 May, 2013 - 00:00

สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์

    เป็นอีกหนึ่งปีที่กิจกรรมนี้ผ่านไปอย่างสนุกสนานสำหรับ "สิงห์ ซัมเมอร์แคมป์ ปีที่ 5" โดยในปีนี้ “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” ได้เปิดค่ายกิจกรรมแบ่งเป็น 4 ค่ายใหญ่ๆ นั่นคือ อาร์ตแคมป์, อิงลิชแคมป์, เทควันโดแคมป์ และมิวสิกแคมป์ วัตถุประสงค์ต้องการเปิดโอกาสและส่งเสริมให้กับเยาวชนของไทยชาย-หญิงอายุระหว่าง 10-13 ปีมาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ รวมถึงให้เด็กได้พัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ ของตนเอง และนำไปประกอบอาชีพได้ในอนาคต
    เรียกว่าหากสามารถที่จะรู้จักตัวเองว่าเก่งกาจในเรื่องไหน ก็เดินตามรอยไปในเรื่องนั้นโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด การเข้าแคมป์หนนี้ใช้หลักสูตรการสอนแบบผสมผสานความสนุกสนานทั้งในและนอกห้องเรียน โดยเน้นให้เด็กมีส่วนร่วมในการร่วมทำกิจกรรมเป็นเวลาทั้งสิ้น 4 สัปดาห์ โครงการนี้จัดขึ้นพร้อมกันถึง 4 แห่งก็คือ บริษัท บุญรอดบริวเวอรรี่ จำกัด, บริษัท วังน้อยเบเวอเรช จำกัด, บริษัท ขอนแก่นบริวเวอรี่ จำกัด และบริษัท เชียงใหม่บริวเวอรี่ จำกัด
    ที่น่าสนใจคือ การฝึกฝนเยาวชนในประเภทเทควันโด เป็นที่ทราบกันดีว่าการเติบโตของกีฬาชนิดนี้ถือว่ารวดเร็วอย่างมากในประเทศไทย อีกทั้งเป็นกีฬาความหวังชนิดใหม่ของคนไทยในการปักธงชัยในโอลิมปิกเกมส์ จากเดิมมีเพียงมวยสากลสมัครเล่นและยกน้ำหนัก กระทั่งเทควันโดได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายหลังจากการได้เหรียญทองแดงของเยาวภา บุรพลชัย ในปี 2004 เอเธนส์เกมส์
    จากนั้นเป็นต้นมากีฬาเทควันโดได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยในการแข่งขันมหกรรมกีฬาสำคัญๆ จนได้เหรียญในโอลิมปิกต่อเนื่องมาอีก 2 สมัย ทั้งที่ปักกิ่งเกมส์ ปี 2008 และลอนดอนเกมส์ ปี 2012 อีกทั้งยังเป็น ”เหรียญทองแรก” ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์หนล่าสุด ที่นครกว่างโจว ประเทศจีนอีกด้วย
    “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” ที่ให้การสนับสนุนการสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยมายาวนาน จึงร่วมมือกันเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ จึงได้จัดค่ายเทควันโดในสิงห์ ซัมเมอร์แคมป์ขึ้น โดยมี “น้องสอง” บุตรี เผือดผ่อง เหรียญเงินประวัติศาสตร์โอลิมปิกเกมส์มาร่วมด้วย
    พร้อมกับมีนักกีฬาทีมชาติไทยอย่างธนาวิทย์ เจริญพักตร์ จากคณะคุรุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วัย 19 ปี มาร่วมฝึกสอนติวเข้มให้กับน้องๆ รวมถึงรวีโรจน์ ลิ่วขจรศักดิ์ ชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม
    สำหรับในพิธีปิดการแข่งขันมีนายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นประธานในพิธีปิดโครงการ
    นายรวินทร์กล่าวว่า “สิงห์ ดำเนินการจัดกิจกรรมนี้มาเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน โดยเราได้เปิดโอกาสให้กับเยาวชนทั่วประเทศ ได้โอกาสในการใช้เวลาว่างระหว่างการปิดภาคเรียนให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการเข้าร่วมโครงการ ไม่ว่าจะเป็นค่ายดนตรี, ภาษาอังกฤษ, ศิลปะและเทควันโด กับกลุ่มบริษัทในเครือบุญรอดฯ ใน 4 จังหวัด โดยมีเหล่านักเรียนทุนบุญรอดร่วมเป็นอาสาสมัครดูแลน้องๆ ซึ่งทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีตลอดโครงการ”
    ว่ากันว่า หากพื้นฐานเด็กนั้นแข็งแรง สังคมก็จะแข็งแรงตามไปด้วย และทางสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ประกาศชักธงรบพร้อมยืนยันจะจัดโครงการดีๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อประโยชน์แก่เยาวชน และเสริมสร้างประสบการณ์ต่างๆ ที่มีค่ามากกว่าในห้องเรียนให้เป็นโครงการขวัญใจกับเยาวชนตัวจริง.