เรื่องปก

Friday, 7 February, 2014 - 00:00

ผอ.กกท.ตากผูกคอในออฟฟิศ

    ผอ.การกีฬาประจำจังหวัดตากผูกคอตายภายในสำนักงานขณะที่ลูกน้อง 2 คนนอนอยู่หน้าห้องไม่รู้เรื่อง คาดเกิดความเครียดเรื่องการจัดสรรงบประมาณ
    เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ร.ต.ท.รชต ศรีพิเศษ ร้อยเวร สภ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งมีคนผูกคอตายในสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดตาก (กกท.ตาก) ต.น้ำรึม อ.เมือง จ.ตาก

จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัย อปพร. เทศบาลเมืองตาก ที่ห้องประชุมดัดแปลงเป็นห้องนอน บนอาคารสำนักงาน ชั้น 2 พบศพนายกระเษียร นวชัย อายุ 53 ปี ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดตาก

สวมเสื้อยืด และกางเกงวอร์มสีดำ ผูกคอด้วยเชือกสีดำติดกับราวแอร์ผนังฝ้า เสียชีวิตมาประมาณ 4-6 ชั่วโมง ตรวจสอบสถานที่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้
    ตำรวจสอบสวน ว่าที่ ร.ต.ธนัยนันท์ รัศมีอนันต์ เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงาน ให้การว่า ปกติผู้ตายซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาจะพักอยู่ที่สำนักงาน รวม 3 คน โดยตนเองและเพื่อนจะนอนด้วยกันที่ห้องโถง

ส่วนผู้ตายจะนอนในห้อง ผู้บังคับบัญชาเป็นคนธรรมะธัมโม สวดมนต์ทุกคืน ก่อนเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืน ผู้ตายยังเดินมาเข้าห้องน้ำตามปกติ กระทั่งรุ่งเช้า เพื่อนสนิทของผู้อำนวยการโทร.มาบอกติดต่อไม่ได้

ให้ไปตาม จึงได้ไปเรียก แต่ก็เงียบ จึงเปิดประตูเข้าไปพบว่าผูกคอตายเสียชีวิต
    เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดจากการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณในการสนับสนุนกีฬาหลายระดับ อยู่ระหว่างสอบสวนรายละเอียดเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป.