Sunday X-Cite X-Cite Kidz Tabloid
Subscribe to Thaipost
JPEG || PDF
Download

รวบตัวกัปตันกำมะลอ ไม่มีใบอนุญาตแต่บินมาแล้ว13ปี


นักบินกำมะลอชาวสวีเดนถูกจับที่สนามบินอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ ขณะเตรียมนำเครื่องบินโบอิ้ง 737 พร้อมผู้โดยสาร 101 คน เหินฟ้าสู่ตุรกี

ชายวัย 41 ปีรายนี้ บอกว่า ตัวเองทำงานให้สายการบินยุโรปมาแล้ว 13 ปี มีชั่วโมงบิน 10,000 ชั่วโมง

ด้านตำรวจเผยว่า ชายคนนี้เคยถือใบอนุญาตขับเครื่องบินเล็ก แต่ตอนนี้หมดอายุไปแล้ว และเขาไม่เคยมีใบอนุญาตขับเครื่องบินโดยสาร

จากรายงานของบีบีซีระบุว่า นักบินตัวปลอมดูจะรู้สึกโล่งอกเมื่อความลับที่เก็บซ่อนมานานถูกเปิดเผย เขาจัดแจงดึงแถบนักบินออกเองโดยไม่ต้องบอก

สายการบิน Corendon ของตุรกี เผยว่า รับชายคนนี้มาเป็นนักบินเมื่อ 2 ปีก่อน และเพิ่งรู้ว่าใบอนุญาตนักบินที่เขานำมาแสดงเป็นของปลอม

หลังได้รับแจ้งทางสายการบินให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี และตระเตรียมนักบินสำรองไว้ ผู้โดยสาร 101 คนจึงเดินทางสู่กรุงอังการาอย่างไม่ปัญหา

ตอนนี้นักบินกำมะลอถูกควบคุมตัวเพื่อรอการพิจารณาคดีในข้อหาปลอมเอกสาร และขับเครื่องบินโดยไม่มีใบอนุญาต.



flag counters
ไฟร์ฟอกซ์ ปลอดภัย ฟรี Download Firefox  | RSS feeds  | ทันข่าว ทันเหตุการณ์