เวลา 09.00 น. วันที่ 8 มีนาคม มีการจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นเพื่อกำหนดขอบเขตและแนวทางประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ในโครงการก่อสร้างศูนย์สนับสนุนปฏิบัติการงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในอ่าวไทยของบริษัท เชฟรอน ประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด โดยมีนายบุญญวัฒน์ ชีช้าง รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานที่บริเวณสนามหน้า อบต.กลาย อ.ท่าศาลา
ผศ.วิลาสินี อโนมะศิริ และกลุ่มวิชาการ ตลอดจนนักวิจัย พยายามชี้แจงให้ชาวบ้านทราบถึงผลดี-ผลเสียต่างของการย้ายโครงการจากสงขลามาที่บ้านบางสาร หมู่ 3 ต.กลาย อ.ท่าศาลา แต่แกนนำกลุ่มชาวบ้านไม่เห็นด้วย ผลัดเปลี่ยนกันโจมตีโครงการต่างๆ อย่างหนัก
โดยนายมานะ ช่วยชู แกนนำชาวบ้าน กล่าวหาว่า บริษัทเป็นโจรปล้นชาติ หวังเข้ามากอบโกยผลประโยชน์ในพื้นที่อย่างเดียว แต่ชาวบ้านจะเดือดร้อน เพราะทรัพยากรและแหล่งอาหารท้องทะเลอ่าวไทยถูกทำลาย ชาวประมงจะประกอบอาชีพไม่ได้ แล้วจะไปทำมาหากินอะไร พวกเราจึงไม่ต้องการ ขณะที่กลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตัวแทน นศ.มหาวิทยาลัยต่างก็มาร่วมกันคัดค้านไม่เห็นด้วย
จากนั้นชาวบ้านผู้คัดค้านก็พากันวอล์กเอาต์ออกจากที่ประชุมไปอยู่บนถนนหน้าที่ทำการ อบต.กลาย ใช้ท้ายรถกระบะเป็นที่ปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงโจมตีบริษัท เชฟรอนฯ ต่างๆ นานา พร้อมกับอ่านแถลงการณ์คัดค้านการก่อสร้างโครงการดังกล่าวก่อนแยกย้ายกันกลับไป.








