ข่าวภูมิภาค

Wednesday, 13 March, 2013 - 00:00

ชิงทต.โนนดินแดงคึกคักส่อเค้าสู้ดุเดือด

 การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 6 เมษายน 2556 ส่อเค้าต่อสู้กันอย่างดุเดือด โดยมีผู้สมัคร 3 คน คือ เบอร์ 1 นายคำรณ ณรงค์เดช อดีตปลัด อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.โนนดินแดง กลุ่มคนรุ่นใหม่, เบอร์ 2 นายสมชัย กอชัยศิริกุล อดีตนายกเทศมนตรี ต.โนนดินแดง 2 สมัย กลุ่มก้าวใหม่โนนดินแดง และเบอร์ 3 น.ส.น้อยหน่า นาวีสัมพันธ์ น้องสาวนายโกวิทย์ นาวีสัมพันธ์ ส.จ.บุรีรัมย์ เขต อ.โนนดินแดง ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว
    รายงานข่าวแจ้งว่า ศึกครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันกันระหว่างนายคำรณ และนายสมชัย ที่ล้วนเป็นนักการเมืองท้องถิ่นเก่า โดยมี น.ส.น้อยหน่าคอยสอดแทรก ในอดีตเมื่อ 22 ก.พ.52 นายสมชัยชนะนายคำรณ 142 คะแนน แต่การเลือกตั้ง ส.ท.โนนดินแดง เมื่อวันที่ 13 พ.ย.54 ที่ผ่านมา กลุ่มคนรุ่นใหม่ของนายคำรณได้เข้ามา 7 คน ชนะกลุ่มก้าวใหม่โนนดินแดงที่ได้มา 5 คน
    มาถึงการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลโนนดินแดงอีกครั้งในวันที่ 6 เม.ย.นี้ จึงคาดกันว่าจะแข่งขันกันอย่างเข้มข้นดุเดือดมากยิ่งขึ้น เพราะมีนักการเมืองทั้งระดับจังหวัดและระดับชาติสนับสนุน ทำให้ กกต.ต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิด เพราะคาดว่าในช่วงโค้งสุดท้ายจะมีการใช้วิชามารกันอย่างแน่นอน และหวั่นว่าจะมีการทุจริตเกิดขึ้น จึงต้องวางมาตรการตรวจสอบอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันการทุ่มเงินซื้อเสียง เพราะต่างคนต่างแพ้ไม่ได้ เพราะเสียศักดิ์ศรี.