บันเทิงไทย

Tuesday, 26 February, 2013 - 00:00

'มาริโอ้-ใหม่'จูงมือผู้กำกับร้อยล้าน ขอแม่นาคช่วยหนัง'พี่มาก พระโขน

   ภาพยนตร์ผีคอมิดีโรแมนติก “พี่มาก..พระโขนง” ใกล้วันเข้าฉาย โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับ ชวน พระเอก-นางเอกของเรื่อง มาริโอ้ เมาเร่อ และใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ไปถวายอาหาร ดอกไม้และเครื่องเซ่นไหว้แม่นาค ที่วัดมหาบุศย์
    โต้งเตรียมอาหารคาว-หวาน ขณะที่นางเอกสาวเตรียมของสวยงาม ประเภทดอกไม้ พวงมาลัย ผ้าถุงและสไบ เพื่อนำมาไหว้ขอพรแม่นาค ทั้งสามคนมาถึงตั้งแต่เช้าตรู่ จุดธูปคนละสองดอก พร้อมพวงมาลัยดอกจำปี ตั้งใจอธิษฐานขอพรเพื่อให้หนังประสบความสำเร็จ หลังจากที่ขอพรเสร็จเรียบร้อยแล้ว
    ทั้งสามได้นำเหรียญมาโปรยทานให้กับพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนทั่วไปที่มาไหว้แม่นาค โดยมีเด็กๆ วิ่งมาเก็บเหรียญ สร้างบรรยากาศคึกคักบริเวณหน้าศาลแม่นาค แฟนๆ ต่างมารุมขอถ่ายรูปอย่างเนืองแน่น จากนั้น ใหม่ ดาวิกา ได้ชักชวนโต้ง ผู้กำกับ และมาริโอ้ ไปร่วมกันปล่อยปลาและให้อาหารปลา ณ ริมคลองหลังวัดมหาบุศย์
    มาริโอ้เผยว่า เคยมาไหว้ขอพรแม่นาคแล้วในวันที่จัดพิธีบวงสรวง วันนั้นมาขอพรขอพลังแม่นาคให้เราเล่นหนังได้ดี ถ้าเราทำสิ่งใดไม่ดีหรือเป็นการลบหลู่ก็ต้องขออภัย เราตั้งใจเล่นหนังเรื่องนี้เพื่อมอบความสุขและความสนุกกับผู้ชม แต่ในวันนี้มาขอพรให้หนังประสบความสำเร็จ เพราะหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เพียงแค่หนังสนุก แต่ในซีนความรักของพี่มากที่มีต่อแม่นาคนั้นสุดแสนประทับใจมาก
    ขณะที่ใหม่ ดาวิกา กล่าวว่า เป็นคนชอบทำบุญมาก วันนี้ดีใจที่ได้มาไหว้ขอพรแม่นาค เพราะในเรื่องใหม่ต้องสวมบทเป็นท่าน จึงมาไหว้ขอบคุณที่ท่านช่วยส่งพลังและขอพรให้หนังประสบความสำเร็จ วันนี้ดีใจได้มาปล่อยปลา ให้อาหารปลา ใหม่ชอบกินขนมปังมาก ก็เลยซื้อขนมปังมาโยนให้ปลากิน เวลาทำบุญทีไรรู้สึกสุขใจทุกที
    ปิดท้ายที่ผู้กำกับโต้ง บรรจง "ในฐานะผู้กำกับ ผมมาขอพรให้หนังพี่มาก..พระโขนง ผ่านพ้นทุกอย่างไปด้วยดี พร้อมบอกกล่าวถึงเจตนาที่ทำหนังเรื่องนี้ แม้หนังจะมีความสนุก ตลก แต่ในส่วนของความรัก ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้ คารวะบูชาความรักของแม่นาคที่มีต่อพี่มากได้เป็นอย่างดี ไปให้กำลังใจพวกเราด้วยในวันที่ 28 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์”.