เรื่องปก

Wednesday, 26 December, 2012 - 00:00

แม่เล้าค้าเด็ก13! อ้างคิดว่าอายุ16

  สาวประชาสัมพันธ์บริษัทหาลำไพ่ด้วยการไปดูแลคาราโอเกะตอนกลางคืน สุดท้ายตั้งตัวเป็นแม่เล้า ส่งเด็กอายุแค่ 13 ปีขายบริการ ตำรวจล่อซื้อจับคาหนัง
    ที่ สน.วัดพระยาไกร บ่ายวันที่ 25 ธันวาคมนี้ พ.ต.ท.ปราชญาน จิเนราวัต รอง ผกก.สส.สน.วัดพระยาไกร, พ.ต.ท.ศรศักดิ์ ทองมี สว.สส. กับพวก แถลงข่าวจับกุม น.ส.อรชา หรือใหม่ ธรรมสุขัง อายุ 21 ปี พร้อมของกลางเงินสด 3,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ดำเนินคดีนี้ข้อหาค้ามนุษย์ สืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร สืบทราบว่า น.ส.อรชา ซึ่งทำงานอยู่ในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง มีพฤติกรรมเป็นเอเยนต์จัดหาเด็กสาวส่งให้ลูกค้าไปร่วมหลับนอน คิดค่าบริการครั้งละ 3,000-4,000 บาท จึงวางแผนจับกุมด้วยวิธีการล่อซื้อ ติดต่อให้ น.ส.อรชานำเด็กสาวไปส่งที่ห้องพักย่านบางคอแหลม กระทั่งคืนวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา น.ส.อรชาได้พา ด.ญ.นก (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ไปส่งที่ห้องพัก เจ้าหน้าที่จ่ายเงินให้ 3,000 บาท ซึ่ง น.ส.อรชาแบ่งให้เด็ก 2,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม
    สอบสวน น.ส.อรชา ให้การว่า ทำงานเป็นประชาสัมพันธ์และประสานงานให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง ตกกลางคืนไปทำงานที่ร้านคาราโอเกะ แต่ระยะหลังเดือดร้อนด้านการเงิน จึงหารายได้เสริมโดยจัดหาเด็กสาวให้ลูกค้าที่มาเที่ยวที่ร้าน แล้วนำไปส่งยังสถานที่นัดหมายคิดค่าบริการครั้งละ 3,000 บาทขึ้นไป และหักเงินไว้ส่วนหนึ่ง ซึ่งได้ทำมาแล้วประมาณ 2 ปี ทั้งนี้ เด็กๆ ที่หาเงินก็ล้วนสมัครใจ เป็นรุ่นน้องแถวบ้านที่ไม่ได้เรียนหนังสือ สำหรับ น.ส.นก ตนไม่ทราบว่าอายุแค่ 13 ปี เพราะเด็กบอกกับตนว่าอายุ 16 ปี
    น.ส.อรชาถูกตำรวจดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์โดยการแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็ก, เป็นธุระ จัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคล เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี ซึ่งเป็นการกระทำแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี และพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล.