Jobs

Friday, 28 February, 2014 - 00:00

รพ.เปาโลฯ เปิดตัวแคมเปญฝากครรภ์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

     โอกาสก้าวสู่ปีที่ 42 แห่งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในบริการทางการแพทย์เพื่อดูแลสุขภาพคนไทย เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล เดินหน้ารุกศักราชใหม่ รับฤกษ์ดีปีม้าทอง เปิดตัวแคมเปญสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รับฝากครรภ์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย “Paolo Perfect Mom” มุ่งไปยังกลุ่มผู้ประกันตนในเขตกรุงเทพมหานคร ภายใต้คุณภาพการดูแลรักษา และมาตรฐานการบริการเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตตลอดระยะเวลาตั้งครรภ์ของคุณแม่ ไปจนถึงพัฒนาการที่สมวัยของลูกน้อย พร้อมเชิญชวนสุภาพสตรีที่กำลังเตรียมพร้อมมีบุตร ตบเท้าเข้ามารับอภิสิทธิ์ดีๆ ได้ที่ โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สาขาที่เข้าร่วมโครงการตลอดปี 2557
    ผศ.นพ.วีรยะ เภาเจริญ ผู้อำนวยการแพทย์โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล พหลโยธิน เปิดเผยว่า ที่มาของโครงการฝากครรภ์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย Paolo Perfect Mom ซึ่งเป็นแคมเปญที่เปิดโอกาสให้กับสุภาพสตรีที่กำลังวางแผนมีบุตร หรือตัดสินใจเลือกสถานพยาบาลเพื่อรับบริการฝากครรภ์ โดยเฉพาะเป็นผู้ถือสิทธิประกันสังคมกับสถานพยาบาลเอกชนใดๆ ก็ตามทั่วเขตกรุงเทพมหานคร ได้มีโอกาสเข้าถึงการบริการในแบบ Paolo Perfect Mom ลงลึกในทุกความต้องการสำหรับความเป็นแม่ ด้วยความพร้อมด้านการดูแลแม่และเด็กอย่างครบวงจรของศูนย์กุมารเวชและคลินิกทารกแรกเกิด ตั้งแต่ให้คำปรึกษาเรื่องวางแผนตั้งครรภ์ ระยะตั้งครรภ์ ตลอดจนดูแลคุณแม่ช่วงระยะเวลาที่พักอยู่ที่โรงพยาบาลและหลังคลอด รวมไปถึงส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาการลูกน้อย เพื่อให้คุณแม่ตั้งครรภ์เตรียมพร้อมเป็น Mom ที่มีคุณภาพต่อไป สำหรับความพิเศษของแคมเปญนี้ ผศ.นพ.วีรยะกล่าวว่า นอกจากไม่ต้องกังวลถึงภาระค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์และคลอดบุตรแล้ว กรณีคุณแม่ผู้ประกันตนที่คลอดบุตรกับทางโรงพยาบาล ยังได้รับการดูแลดำเนินการเรื่องเบิกคืนค่าใช้จ่ายในวันกลับบ้านได้สูงสุดถึง 35,000 บาท ซึ่งเหตุผลที่มุ่งเน้นไปยังกลุ่มผู้ประกันตน เนื่องจากเป็นกลุ่มคนในวัยทำงาน กำลังเข้าสู่ช่วงเจริญพันธุ์ ซึ่งบางท่านอาจจะเป็นคุณแม่มือใหม่ที่ยังขาดประสบการณ์ อีกทั้งโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล ให้การดูแลแก่กลุ่มลูกค้าผู้ประกันตนมายาวนาน จึงเล็งเห็นโอกาสในการเปิดตัวแคมเปญสวนกระแสเศรษฐกิจตั้งแต่ในช่วงต้นปีที่โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สาขาพหลโยธิน และสาขาโชคชัย 4 ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 ธันวาคม 57 อันเป็นการช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้คนไทยอีกทางหนึ่ง
    ทางด้าน นพ.สุระ โฉมแฉล้ม สูตินรีแพทย์ ศูนย์สุขภาพสตรี เปิดเผยว่า รายละเอียดการเตรียมตัวของคุณแม่เมื่อก้าวสู่ความเป็น Mom โดย M Maternity Care: พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง ในช่วงเวลา 40 สัปดาห์ของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องรับการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจ และจำเป็นจะต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคนในครอบครัวอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ทีมสูตินรีแพทย์ ศูนย์สุขภาพสตรี ของโรงพยาบาล พร้อมที่จะอยู่เคียงข้าง ให้คำแนะนำการวางแผนดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสม O Over All Care: บริการที่เข้าใจในทุกความต้องการ พบว่าคุณแม่อาจมีความกังวลกับปัญหาต่างๆ ของช่วงเวลาการตั้งครรภ์ การคลอด รวมถึงสุขภาพของลูกหลังคลอด ทีมพยาบาลพิเศษด้านสูตินรีเวช นักกำหนดอาหาร นักกายภาพบำบัด พร้อมทีมพยาบาลดูแลทารกแรกคลอด จะเป็นผู้ให้คำปรึกษาในช่วงเวลาสำคัญของคุณแม่และสมาชิกใหม่ และ M Moment of Care: ช่วงเวลาแห่งการใส่ใจ โดยทีมกุมารแพทย์เฉพาะทางทารกแรกเกิด พร้อมให้การดูแลอย่างครอบคลุมเมื่อครบกำหนดคลอด ตั้งแต่ทารกแรกเกิดปกติ ทารกแรกเกิดภาวะแทรกซ้อนหลังคลอด หรือทารกแรกเกิดภาวะวิกฤติ รวมถึงการป้องกันโรค สร้างภูมิคุ้มกันที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย และพัฒนาการด้านต่างๆ
    นพ.สุระยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงเวลาตลอด 40 สัปดาห์ เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนสำหรับคุณแม่อย่างมาก ดังนั้นแนะนำให้คุณแม่ใส่ใจดูแลตัวเอง สังเกตความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะตั้งครรภ์ และมาพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาตามนัดอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงทางโรงพยาบาลยังได้จัดหลักสูตรอบรม Paolo Perfect Mom 3 Step โดยมีเนื้อหาการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับช่วงอายุครรภ์คุณแม่ ผ่านการบรรยายแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรงจากทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
    การประชาสัมพันธ์แคมเปญเพื่อสร้างการรับรู้ไปยังลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้ทราบอย่างทั่วถึงนั้น นอกจากเป็นการประชาสัมพันธ์ภายในเครือโรงพยาบาลเองแล้ว ยังกระจายข่าวสารไปยังหลายๆ ช่องทาง เช่น สื่อโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร Website สื่อ Out Door Media อาทิ Billboard และ Signage Digital LED สำหรับผลการตอบรับแคมเปญฝากครรภ์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาวัดผลในระยะยาว คาดการณ์ได้ในช่วงไตรมาสที่ 4 ซึ่งในระหว่างปียังคงมีแคมเปญดีๆ เพื่อรองรับอย่างต่อเนื่อง ผศ.นพ.วีรยะ เภาเจริญ กล่าวทิ้งท้ายสำหรับฤกษ์ดีปีม้าทองนี้นับเป็นปีมงคลของชีวิต รวมถึงโอกาสที่ดีในการตั้งครรภ์และคลอดบุตร โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล จึงถือโอกาสนี้จัดแคมเปญฝากครรภ์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย Paolo Perfect Mom เพื่อดูแลคุณแม่ผู้ประกันตนทั่วกรุงเทพฯ ให้ได้รับคุณภาพชีวิตที่ดี คุณภาพครรภ์ที่สมบูรณ์ ได้ตลอดปี 2557 กับโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล 2 สาขาที่เข้าร่วมแคมเปญ (พหลโยธิน/โชคชัย 4).