ชายฝรั่งเศสถูกจับ หลังลักลอบนำก้อนหินหนัก 41 กิโล ออกจากชายหาดซาร์ดิเนีย

ชายชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งถูกจับกุมขณะพยายามออกจากเกาะซาร์ดิเนียของอิตาลีพร้อมก้อนกรวดและก้อนหินน้ำหนัก 41 กิโลกรัม ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย

มุมมองทั่วไปแสดงให้เห็นชายหาดแห่งหนึ่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะซาร์ดิเนีย ประเทศอิตาลี (Photo by Daniel SLIM / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2566 กล่าวว่า ชายชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งถูกตำรวจอิตาลีจับกุมขณะพยายามออกจากเกาะซาร์ดิเนียพร้อมก้อนกรวดและก้อนหินน้ำหนัก 41 กิโลกรัม

ชายคนดังกล่าวมีความเสี่ยงที่จะโดนปรับสูงสุด 3,000 ยูโร (ประมาณ 114,102 บาท) หลังจากถูกพบขณะพยายามขึ้นเรือเฟอร์รี่จากปอร์โต ตอร์เรส ไปยังท่าเรือนีซของฝรั่งเศส และถูกจับกุมได้โดยหน่วยงานศุลกากร

"การตรวจสอบพบว่าในท้ายรถของเขามีกรวดและหินหนัก 41 กิโลกรัมที่นำมาจากชายหาดลัมเปียนู ซึ่งการนำก้อนหินออกจากชายหาดเป็นสิ่งผิดกฎหมายในซาร์ดิเนีย" หน่วยงานฯ ระบุ

ซาร์ดิเนียมีชื่อเสียงจากหาดทรายขาวบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นทรายที่ได้รับการยกย่องจนหน่วยงานระดับภูมิภาคได้ออกกฎหมายในปี 2560 เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวนำออกไปจากพื้นที่

กฏหมายดังกล่าวระบุว่า การนำพา, ขนย้าย หรือขายทราย, กรวด, หิน หรือเปลือกหอยจากชายฝั่งหรือทะเลของซาร์ดิเนียโดยไม่ได้รับอนุญาต จะมีโทษปรับระหว่าง 500 ถึง 3,000 ยูโร (ประมาณ 19,000 ถึง 114,102 บาท).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 เยาวชนถูกพิจารณาคดีข้อหาฆ่าครู 'ซามูเอล ปาตี'

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2020 อาชญากรรมในปารีสสร้างความสยดสยองไปทั้งฝรั่งเศส ซามูเอล ปาตี-ครูสอนประวัติศาสตร์ ถูกเยาวชนสังหารและตัดศีรษะ ขณ

นักโทษปาเลสไตน์ที่อิสราเอลปล่อยตัวแลกเปลี่ยนเป็นใคร?

ด้วยการจับตัวประกันเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม กลุ่มฮามาสจึงสร้างอำนาจที่แข็งแกร่งเหนือรัฐบาลอิสราเอล ส่วนหนึ่งของข้อตกลงหยุดยิงที่