โค้งสุดท้าย! 'พรรคพลัง' ลุยหาเสียงเต็มสูบ


12 พ.ค. 2566 - นายลิขสิทธิ์ ใสกระจ่าง หัวหน้าพรรคพลังและผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลัง หมายเลข 9 เปิดเผยว่าวันนี้ เราเดินสายหาเสียงถึงโค้งสุดท้ายจริงๆ ไปทั่วทุกภาคของประเทศ วันนี้ได้นำรถโมบายขนาดใหญ่ตลุยเมืองกรุง เพื่อขอคะแนนคนกรุง ไปย่านการค้า ย่านธุรกิจ โดยหวังว่า 14 พ.ค.นี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนประเทศไทย เลือกพรรคพลังเบอร์ 9 บัตรสีเขียว

นายลิขสิทธิ์ กล่าวว่า พรรคพลัง เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เพิ่มเงินเลี้ยผู้สูงอายุ 5,000 บาท ไปพร้อมกับเงินเดือนนักเรียน ลดภาระผู้ปกครอง ทั้งให้ความสำคัญผู้สูงอายุ ให้พี่น้องประชาชนจดจำ โลโก้ พรรค อักษร พ.พาน เลข 9 กาเบอร์ 9 เลขมงคล ช่วยกันผลักดันให้ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลัง เบอร์ 9 วันนี้ เป็นการปิดท้ายการหาเสียง ตนพร้อมจะเข้าสภาเป็นปากเป็นเสียงแทน ตามสัญญาประชาคมที่ให้ไว้

ขณะที่ นายมานิตย์ ปิยัง ประธานสหภาพแรงงานแรงงานไดกิ้น 18 สมัยและผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลัง กล่าวว่า โค้งสุดท้าย เหลือ 50 เมตร จะมีการเลือกตั้งใหญ่ จุดแข็งนโยบายแรงงาน ได้แก่ 1.เงินประกันสังคม ลูกจ้างสามารถถอนคืนและกู้ได้ ไม่ต้องรออายุครบ 55 ปี 2.กองทุนสำรองเลี้ยงชีพถ้วนหน้า หลักประกันลูกจ้าง สร้างความมั่นคงแรงงาน 3.เพิ่มสิทธิเงินค่าคลอดบุตร 20,000 บาท ต่อครั้ง ใช้สิทธิเบิกทั้งสามีและภริยา

4.สิทธิเบิกเงินค่าสงเคราะห์บุตร แรกเกิดถึง 7 ปี เดือนละ 1,500 บาท ไม่จำกัดจำนวนบุตร 5.ความมั่นคงแรงงาน กองทุนประกันสังคม หักสะสมครบ 15 ปี ได้สิทธิบำนาญและรักษาตลอดชีพ 6.กองทุนบำนาญลูกจ้าง เกษียณแล้วมีเงินเดือน 15,000 บาท ตลอดชีพ นโยบายดังกล่าวยังครอบคลุมถึง 7.เงินเดือนวุฒิปริญญาตรีภาคเอกชน เริ่มต้นที่ 30,000 บาท ต่อเดือน ซึ่งเป็นการสร้างหลักประกันความมั่นคงทางแรงงาน อย่างแท้จริง ให้พี่น้องแรงงานทั่วประเทศช่วยสนับสนุนพรรคพลัง เบอร์ 9

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ประกอบการ เฮ! ครม.เห็นชอบขยายเวลาแรงงานข้ามชาติที่ยื่นบัญชีรายชื่อแล้วอยู่ต่อและทำงานได้ถึง 13 ก.พ. 68 และขยายเวลาให้แรงงาน MOU ครบ 4 ปี ทำงานได้ถึง 30 เม.ย. 67 พร้อมลดค่าวีซ่าเหลือ 500 บาท

วันที่ 3 ตุลาคม 2566 ครม.เห็นชอบตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ ใน 3 ประเด็น 1.ให้แรงงานข้ามชาติตามมติครม.เมื่อวันที่ 5 ก.ค.66 ที่นายจ้างยื่นบัญชีรายชื่อแล้ว

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

'พิธา' ประกาศเป็นนายกฯ คนที่ 31 ประชาชนไม่ใช่แค่ตัวประกัน แต่เป็นประธาน

พรรคก้าวไกล จัดเวทีปราศรัยใหญ่ทิ้งท้ายการเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 3 จ.ระยอง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 ก.ย.นี้ โดยพรรคก้าวไกลได้ส่ง นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ เป็นผู้สมัครสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยนอกจาก สส.ระยอง พรรคก้าวไกล ทั้ง 4 เขตแล้ว ยังมีแกนนำและ สส.พรรคก้าวไกล

จับโป๊ะ! 'เจี๊ยบก้าวไกล' ใช้ภาพเวทีขอนแก่น ปั่นหาเสียงระยอง ด้อมส้มอายหน้ามุดดิน

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกล โพสต์ภาพและข้อความการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.ระยองผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณพี่น้องชาวระยอง 10 กันยาเข้าคูหา กาโย พงศธร เบอร์ 1