โหมโรงโค้งสุดท้าย “ก้าวอิสระ” ลุยหาเสียง เลือกตั้งเทศบาลนครเชียงใหม่ “มาดามหยก” ประกาศ การเมืองยุคใหม่ไม่มีต้นทุน ไม่ถอนทุนคืน เชิญคนทุกเจเนอเรชั่น ทุกเพศ ทุกอาชีพ ทุกวัย ก้าวออกมาจากกรอบเดิม เลือกนายกเบอร์ 4 และ สท.เบอร์ 19-24 เพื่อพลิกประวัติศาตร์เมืองเชียงใหม่ไปด้วยกัน
10 พฤษภาคม 2568 - นางสาวกชพร เวโรจน์ หรือ มาดามหยก หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (INDY Party) นำผู้สมัครนายกเทศมนตรี นายการย์วิชญ์ วงษ์ทอง (อาจารย์ด้วง) เบอร์ 4 และทีมสมาชิกสภาเทศบาลเบอร์ 19-24 ลงพื้นที่พบปะพี่น้องชาวเมืองเชียงใหม่ พร้อมขอคะแนนเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกเทศบาลที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (11 พ.ค.)
นางสาวกชพร กล่าวว่าจากการลงพื้นที่ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากพี่น้องชาวเมืองเชียงใหม่ดีมาก เนื่องจากที่ผ่านมาทุกคนทราบดีว่า “มาดามหยก” และทีมงานพรรคก้าวอิสระ (INDY TEAM) ทำงานเพื่อชาวเชียงใหม่มาโดยตลอด และทำมานานต่อเนื่อง มาจนถึงปัจจุบัน และตั้งใจอย่างมากที่จะทำให้เมืองเชียงใหม่ของเราดีขึ้นมากกว่าเดิมในทุกๆด้าน เป็นพรรคแรกในประเทศไทย ที่ต่อต้านการแบ่งสีแบ่งฝ่าย หลอมรวมทุกสี ทุกเพศทุกวัย ไว้ด้วยกัน ออกมาเป็นสีรุ้งที่งดงาม มีความหวัง
นางสาวกชพร กล่าวต่อว่า ด้วยความตั้งใจ และใจบริสุทธิ์ในการส่งผู้สมัครนายกเทศมนตรี และสมาชิกเทศบาลครั้งนี้ “มาดามหยก” ขอพูดด้วยความภาคภูมิใจว่าพรรคก้าวอิสระ ต่อต้านการซื้อเสียง พรรคเราไม่มีเรื่องการซื้อสิทธิ์ขายเสียง เราไม่มีต้นทุน แน่นอนว่าเราก็จะไม่มีปัญหาเรื่องการเข้ามาแล้ว จะต้องมาถอนทุนคืน เพราะเรามาด้วยใจแห่งจิตอาสา ทีมงานก้าวอิสระ (INDY) ทำเพื่อสังคมจนชิน เราชัดเจนทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง ดังนั้นการทำงานการบริหารงบประมาณที่มาจากภาษีคนไทย หรือคนเชียงใหม่ จะต้องถูกใช้เพื่อชาวบ้านอย่างแท้จริง และเต็มที่ เพื่อถนนหนทางสิ่งแวดล้อมสวยงาม น้ำไหลไฟสว่าง มีความปลอดภัย สมกับเป็นเมืองมหานครแห่งความสุข และการท่องเที่ยว ทั้งนักท่องเที่ยว และชาวบ้านในเมืองเชียงใหม่ ทุกคนจะต้องมีความมั่นใจ มีความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน เมื่อเกิดเหตุการณ์ หรือภัยธรรมชาติใด เราก็มีทีมงานดูแลอย่างแข็งขัน และรวดเร็ว พวกเราทุกคน คือจิตอาสากันอยู่แล้ว ไม่ต้องรอหน่วยงานใด ก็ออกมาช่วยชาวบ้านได้ตลอดมา
นางสาวกชพร กล่าวถึง นโยบายเพื่อคนเชียงใหม่ พรรคก้าวอิสระ เรายังคงอัตลักษณ์ในเรื่องการขนส่งสาธารณะ รถสี่ล้อแดง รถตุ๊กๆ รถสามล้อ ต่างๆ โดยจะเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด พลังงานทดแทน คงไว้ซึ่งความเป็นเชียงใหม่ ปรับปรุงการบริการ ทำความเข้าใจผู้ประกอบการ พร้อมไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม เก่าก็เอาใหม่ก็บ่ละ ดังนั้นขอให้ชาวเชียงใหม่มั่นใจ และขอเปิดโอกาส ให้คนธรรมดา ทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ ในทีมงานพรรคก้าวอิสระ (INDY) ซึ่งเป็นชาวบ้านธรรมดา ที่ไม่ใช่นักการเมือง ไม่เป็นบิ๊กเนม เราเป็นจิตอาสาที่อาสามาช่วยพัฒนาเมืองเชียงใหม่ อย่างโปร่งใสตรวจสอบได้ รับฟัง และร่วมแก้ปัญหาให้กับชาวบ้าน เป็นประชาธิปไตยที่จริงใจ ดั้งนั้นเราพร้อมแล้วที่จะนำพาชาวเชียงก้าวเดินไปข้างหน้า อย่างมั่นคง และยั่งยืนตลอดไป
ดังนั้นขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่ สุดอินดี้ ทุกท่าน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ รวมพลังกัน ก้าวออกมา ร่วมสร้าง ปรากฎการณ์ความเปลี่ยนแปลง ครั้งแรกในเมืองเชียงใหม่ เปิดโอกาสให้ทีมงานจิตอาสาที่มารวมตัวกัน พัฒนาบ้านเมือง การเมืองยุคใหม่ไม่มีต้นทุน ไม่ถอนทุนคืน ประโยชน์ตกอยู่ที่ชาวบ้าน ชาวเชียงใหม่เกินร้อย จากใจทีงานอินดี้ จิตอาสา ให้มันจบที่รุ่นเรา การเมืองเป็นเรื่องของทุกคน พลังเงียบ มารวมกัน เปลี่ยนแปลง จารึกประวัติศาสตร์ การเมืองบทใหม่ เพียงร่วมใจกันลงคะแนน นายก เบอร์ 4 สท.เบอร์ 19-24
การเปลี่ยนแปลง นั้นไม่ง่าย แต่จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าพวกเราได้เริ่ม ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลง สู่การเมืองยุคใหม่ ไม่ก้าวร้าว ทุกฝ่ายรวมกันเป็นสีรุ้ง ก้าวสู่ประชาธิปไตยที่จริงใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘มาดามหยก’ นำ Indy Team ต้อนรับเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยือนแผ่นดินแม่
"มาดามหยก" นำชมรม Change Together & Indy Team ร่วมเลี้ยงต้อนรับ คณะเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 14 พ
'มาดามหยก' เปิดศูนย์ WE Center เชียงใหม่ ดันบทบาทสตรี-สร้างสันติภาพ ตามแนว WPS
"มาดามหยก" นำพรรคก้าวอิสระ และ ชาว INDY TEAM จาก ชมรมChange Together ร่วมเปิดศูนย์ WE Center เชียงใหม่ มุ่งยกระดับการพัฒนาบทบาทสตรีจังหวัดเชียงใหม่สร้างสันติภาพ
‘มาดามหยก’ เบิกเนตรดอยสุเทพ ขอคนไทยพ้นวิกฤต
"มาดามหยก" เบิกเนตร องค์สมเด็จปฐมบรมมหาจักรพรรดิ วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ จ.เชียรีต
มาดามหยก นำพรรคก้าวอิสระ ร่วมงาน Chiang Mai Pride 2025 หนุนเท่าเทียมทุกเพศทุกวัย
"มาดามหยก" ร่วมงาน "Chiang Mai Pride 2025" จัดที่แรกในประเทศไทย ยิ่งใหญ่ อลังการ สมกับเมืองท่องเที่ยว ย้ำ "ก้าวอิสระ" หนุนความเท่าเทียม ทุกเพศ ทุกวัย
‘มาดามหยก’ นำพลังศรัทธาหลั่งไหลขึ้นดอยสุเทพ สืบสานวิถีพุทธวันวิสาขบูชา
“มาดามหยก” ปลื้ม พุทธศาสนิกชนนับหมื่นคน พร้อมใจเดินขึ้นดอยสุเทพฯ ร่วมถวายเครื่องสัก
'มาดามหยก' ชวนคนเชียงใหม่กาเบอร์ 4 และ 19-24 ลุยเปลี่ยนเมืองด้วย 4 นโยบายเร่งด่วน
"มาดามหยก" ลุยเต็มสูบ เชิญชวนชาวเชียงใหม่ เข้าคูหา กาเบอร์ 4 บัตรสีเหลืองทอง และเบอร์ 19-24 บัตรสีเขียว พร้อมโชว์ 4 นโยบายเร่งด่วน เร่งแก้ ไขปัญหาเพื่อคนเมือง