รวบหนุ่มใหญ่คราบนักบุญ หลอกตุ๋นเงินทำบุญเด็ก พ้นคุก 2 ปีก่อเหตุกว่า 50 ครั้ง

จับหนุ่มใหญ่คราบนักบุญลวงต้มตุ๋นทำบุญเด็กด้อยโอกาสเชิดเงินเกือบแสน พบประวัติพ้นคุกปี 63 ก่อเหตุมาแล้วกว่า 50 ครั้ง

10 ส.ค.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น., พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.5 แถลงผลร่วมกันจับกุม นายธนวิทย์ อายุ 48 ปี โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น จับกุมได้ที่ หน้าตึกแถว บี.บี.การ์เดนท์ เลขที่ 170/22 ห้อง 6 หมู่ที่ 3 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐมพร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟอซ่า 350 สีน้ำเงิน จำนวน 1 คัน เสื้อ – กางเกง จำนวน 3 ตัว และ3. อุปกรณ์อะไหล่รถยนต์

พล.ต.ท.สำราญ เปิดเผยว่า เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 19 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางโพงพาง ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายหลอกให้ผู้เสียหายผู้เป็นเจ้าของบริษัทฯ ย่านพระราม 3 โดย คนร้ายแสดงตัวเป็นเจ้าของบริษัทฯ ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน จากนั้นเชิญชวนทำบุญ โดยใช้อุบายว่าจะนำเงินไปสร้างห้องเรียนให้นักเรียนด้อยโอกาสในพื้นที่ต่างจังหวัด เป็นเงินจำนวน 90,000 บาท ต่อมาผู้เสียหายทราบว่าตนถูกหลอกจึงไปแจ้งความ สน.บางโพงพาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางหนีของคนร้าย ทำให้ทราบตำหนิรูปพรรณคนร้าย ยานพาหนะและเส้นทางหลบหนีจากที่เกิดเหตุ ไปจนถึงที่พักของคนร้ายบริเวณ อำเภอพุทธมณฑล ต่อมาจากการตรวจสอบแผนประทุษกรรมเก่าจากข่าว ทราบว่าคนร้ายเคยก่อเหตุในพื้นที่ สน.เทียนทะเล จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เทียนทะเล จึงทราบชื่อสกุลคนร้าย นำไปตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่าคนร้ายมีหมายจับค้างเก่าของสน.บางโพงพาง และมีตำหนิรูปพรรณตรงกับภาพจากกล้องวงจรปิดตามเหตุเมื่อวันที่ 19 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงไปตรวจสอบที่บริเวณหน้าที่พัก พบยานพาหนะที่คนร้ายใช้ และพบว่าที่พักดังกล่าวเป็นร้านขายอะไหล่รถยนต์จึงวางกำลังซุ่มดูบริเวณโดยรอบ ต่อมาพบบุคคลมีตำหนิรูปพรรณคล้ายคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้

ผบช.น.เผยอีกว่า จากการซักถาม คนร้ายให้การว่า หลังจากพ้นโทษ ปลายปี พ.ศ.2563 ได้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาประมาณ 50 ครั้ง บริเวณพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร, สมุทรสาคร, สมุทรปราการ, นครปฐม, ปทุมธานี และ นนทบุรี ซึ่งเป็นแหล่งธุรกิจของบริษัทอุตสาหกรรม เมื่อได้เงินจากการหลอกผู้เสียาย จะนำเงินไปซื้ออุปกรณ์แต่งรถ เพื่อนำมาขายที่ร้าน รวมถึงเล่นการพนันซื้อยาเสพติดบางส่วน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลเลื่อนตรวจหลักฐาน 'พิ้งกี้' กับพวก เจ้าตัวชูนิ้วโอเค

ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช หรือชื่อเดิม สรายุทธ ไชยเดช (พี่ชายพิ้งกี้ สาวิกา) กับพวกรวม 19 คน โดย 2 ใน 19 มี น.ส.สาวิกา ไชยเดช และ นางสรินญา ไชยเดช จำเลยที่ 3

ไฟเขียวไล่ออก-ปลดออก 27 ตำรวจ ทำผิดวินัยร้ายแรง

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565 ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

ตำรวจปคบ. บุกจับแอร์เถื่อน ใช้เครื่องหมาย มอก. ปลอม

ตร.ปคบ บุกตรวจยึดเครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อ GREE จำนวนหลายสิบเครื่อง มูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท  จากไซต์งานก่อสร้างคอนโดหรูในเขตเมืองพัทย

ตร. แนะวิธีป้องกันสแกน QR Code มิจฉาชีพ

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มีนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชน

ศึกอาชีวะ ยกพวกไล่ฟันกัน กลางถนนเมืองสมุทรปราการ เจ็บสาหัส 2 ราย

ศึกอาชีวะเมืองสมุทรปราการ วัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 2 คน มาเจอนักศึกษาคู่อริขี่จยย.ไล่กวดปาดหน้า ก่อนลงมาไล่ตี ยกพวกตามมาเพียบเกือบ 20 คน จนถูกฟันได้รับบาดเจ็บทั้งคู่