ฉาวโฉ่อีก! ตำรวจไม่มีพัก เพจดังแฉลั่น ปืนของกลางหายกลางโรงพักเมืองคอน

เพจต้านทุจริตภาคใต้แฉ “อาวุธปืนของกลางหาย” ที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังศาลยกฟ้อง เจ้าของไปขอรับปืนคืน แต่ปืนสูญหาย ด้านตำรวจบ่ายเบี่ยงให้ลงแค่บันทึกประจำวัน

29 ม.ค.2566 –  เพจ “ชมรมSTRONGต้านทุจริตภาคใต้” รายงานว่า เกิดเหตุอาวุธปืนของกลางหาย โดยระบุว่า เรื่องของกลางในคดีสูญหายเรามักได้ยินกันบ่อยๆ โดยเฉพาะเกี่ยวกับรถของกลางในคดีที่นำไปจอดไว้อุปกรณ์ต่างๆ มักจะถูกถอดออกไปแบบหาร่องรอยไม่ได้ การแอบขายแบบยกคันก็เคยเป็นข่าวคราวกันมาแล้ว

สภ.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จับกุมผู้ต้องหาคดีมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 มีการยึดของกลางเป็นอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม. ยี่ห้อ CZ (มีเครื่องหมายทะเบียน) จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืนและซองบรรจุกระสุน”

คดีนี้ศาลจังหวัดทุ่งสงพิพากษาเมื่อสิงหาคม 2565 ลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา ม.90 ปรับ 4,000 บาท ส่วนข้อหาอื่นและคำขอริบของกลางให้ยก”

“23 มกราคม 66 เจ้าของปืนได้ไปติดต่อแจ้งความประสงค์ขอรับอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่เป็นของกลางคืนจาก สภ.ทุ่งใหญ่ ปรากฎว่า เจ้าหน้าที่ไม่สามารถคืนอาวุธปืนของกลางให้แก่ผู้แจ้งได้เนื่องจากอาวุธปืนดังกล่าวได้สูญหาย และเมื่อแสดงความประสงค์จะแจ้งความดำเนินคดี เจ้าพนักงานกลับแสดงอาการบ่ายเบี่ยงที่จะไม่รับแจ้งความ แต่จะให้ลงแค่บันทึกประจำวันเอาไว้เท่านั้น”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแก๊งมองโกเลีย ลักทรัพย์ชาวต่างชาติหลายราย ในสนามบินสุวรรณภูมิ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มีนาคม 2566 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ.ต.อ.มิลิน เพียรช่าง ผกก.3 บก.ทท.1 พ.ต.อ. จักรพงศ์ นุชผดง

'ส.ว.อุปกิต' มอบตัวแล้ว อสส.กำชับทำสำนวนให้ครบถ้วนรวดเร็วเป็นธรรมทุกฝ่าย

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าวันนี้ได้รับแจ้งจากนายกุลธนิต มงคลสวัสดิ์อธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวนว่าในวันนี้เวลา 14.00 น.นายอุปกิต ปาจรียางกูรสมาชิกวุฒิสภา

'ดิว อริสรา' พบตร.ไซเบอร์ ให้ข้อมูลเพิ่มคดีมาเก๊า 888 ลั่นได้ปลดล็อกใจตัวเองแล้ว

น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบพล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญช า ผบช.สอท. ,พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ , พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ ,รอง ผบช.สอท. , พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 เพื่อให้ถ้อยคำและยืนยันคำให้การกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน

นายกสภาทนาย เตือนทนายเซเลบระวังผิดมรรยาท ชี้เรียกเงิน 15% ฟ้องชนะคดี ทำไม่ได้

จากกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดังมีการเปิดเผยเอกสาร ระบุว่านายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดัง มีการเรียกเงินค่าแถลงข่าว3แสนบาท เเละฟ้องชนะคดีก็จะได้รับส่วนแบ่ง 15%จากเงินที่จะได้รับ

ตำรวจ ภ.1 กวาดล้างใหญ่ก่อนเลือกตั้ง จับปืน 261 กระบอก ยาบ้า 3 ล้านเม็ด

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1 ) และผู้บังคับการจังหวัดในสังกัดภูธรภาค 1 ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติปิดล้อมตรวจค้นจับกุมอาวุธปืน อาวุธสงคราม เครื่องกระสุนและวัตถุระเบิด