ให้ออกจากราชการ 'ส.ต.ต.' ไล่ยิงรถเมล์สาย 71 ฉุนปล่อยควันดำ

2 ธ.ค.2564 - พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และโฆษก บช.น.กล่าวถึงปรากฏคลิปภาพวิดีโอหนุ่มขี่ จยย. กระหน่ำยิงรถเมล์ ว่า บช.น. ได้ตรวจสอบกรณีเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ย.64 เวลาประมาณ 15.15 น. นายกรวิชญ์ ซึ่งเป็นพนักงานขับรถโดยสารประจำทาง สาย 71 ขณะกำลังขับรถโดยสารประจำทางออกจากอู่ ทิศทางจากสวนสยามมุ่งหน้าวัดธาตุทอง เมื่อขับขี่มาถึงบริเวณแยกโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ได้มีชายไทยขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดขวางหน้ารถ จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ลงจากรถเดินมาถามนายกรวิชญ์ว่า “รถควันดำไม่ผิดกฎหมายหรือ” นายกรวิชญ์ จึงตอบไปว่า “ไม่ทราบเหมือนกันต้องไปถามช่างหรือหัวหน้า” ชายคนดังกล่าวจึงได้พูดว่า “ขับรถดีๆ นะ” จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินไปหยิบอาวุธปืนไม่ทราบขนาดใต้เบาะรถจักรยานยนต์

นายกรวิชญ์ เห็นว่าสถานการณ์ไม่ปลอดภัยจึงได้ขับรถออกไปมุ่งหน้าแยก กม.8 โดยมีชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประกบ เมื่อถึงทางเบี่ยงหน้าห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ ชายคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงที่บริเวณคนขับจำนวน 1 นัด กระสุนถูกบริเวณกระจกมองข้างด้านขวาแตกได้รับความเสียหาย จากนั้นได้ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางหลักสี่

นายกรวิชญ์ จึงได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.บางชัน โดยในวันเดียวกันนั้นฝ่ายสืบสวน สน.บางชัน ได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุจนทราบว่าคือ นายกัมปนาท และได้เชิญตัวมาพบพนักงานสอบสวน โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” โดยในชั้นสอบสวน นายกัมปนาท ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

กรณีปรากฏในกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดคู่กรณีมาไกล่เกลี่ยและมีการจ่ายเงินสินไหมทดแทนให้กับผู้เสียหายไปแล้วนั้น บช.น. ได้ตรวจสอบแล้วกรณีตามข่าวนั้นไม่เป็นความจริงตามกระแสข่าวแต่อย่างใด เนื่องจากขณะนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ในระหว่างการนัดหมายนายกรวิชญ์ ผู้เสียหาย มาทำการสอบสวนปากคำเพิ่มเติมเพื่อยืนยันข้อเท็จจริงทางคดี คู่กรณีทั้งสองฝ่ายยังไม่ได้มาพบกันต่อหน้าพนักงานสอบสวน และจากการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการตำรวจชั้นประทวน คือ ส.ต.ต.กัมปนาท ไชยการ สังกัดกองบิน

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้สั่งการให้ ผกก.สน.บางชัน ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนให้ดำเนินการเป็นไปอย่างยุติธรรมตามความจริงที่ปรากฏ และต้องให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณีทั้งสองฝ่าย โดยให้รวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ เพชรรักษ์ ผู้บังคับการกองบินตำรวจ ต้นสังกัด ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร. ยกคดีแตงโม เตือนเข้าถึงบัญชีออนไลน์ผู้อื่น เผยแพร่ข้อมูลเท็จเสี่ยงคุก

กรณีมีบุคคลได้เข้าถึงบัญชีเฟซบุ๊กชื่อ “Happy Melon Patcharaveerapong “ ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม

สงขลา ‘แม่’ ข้องใจลูกเสียชีวิตจากอุบัติเหตุกลางถนน เชื่อถูกรุมทำร้ายอุ้มมาทิ้ง

พบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนสายเอเชียสภาพถูกรถชนหลังหายออกไปจากที่พักในโรงงาน แม่และญาติไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุเผยก่อนตายโทรศัพท์มาหาว่าถูกพรรคพวกอดีตภรรยารุมทำร้าย เกรงว่าอาจจะถูกอุ้มมาทำร้ายเรียกร้องให้ตำรวจเร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริง

‘รอง.ผบ.ตร.’ พอใจภาพรวมเลือกตั้ง ‘ผู้ว่าฯกทม. -นายกเมืองพัทยา’ ไร้เหตุรุนแรง

ผบ.ตร. ฝากขอบคุณประชาชนที่ไม่กระทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตลอดระยะเวลาหลายวัน และขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งจนกว่าการเลือกตั้งจะเสร็จสิ้น

ตร.สรุปพบผู้กระผิดทำผิดเลือกตั้ง 5 ราย โทษสูงสุดจำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท

ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมศูนย์รักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง

ปฏิรูป ตร.ใกล้คลอด

เล่นเอาตกอก ตกใจ! หลังเห็นคำสั่ง ผบ.ปั๊ด-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แม่ทัพใหญ่สีกากี สะบัดปากกาเซ็นตั้งกรรมการตรวจสอบ บิ๊กอุ้ย-พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พร้อมลูกน้องอีก 3 ราย

สั่งเด้ง 2 ตำรวจสภ.สามพราน เซ่นคลิปกระทืบผู้ต้องหา!

ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (บช.ภ.7) จากกรณี ที่เพจดัง โพสต์คลิปเหตุการณ์เผยให้เห็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทำลายร่างกายผู้ต้องหานั้น