ตร.สงขลา จับคนร้ายใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น อ้างเอาเงินให้ลูก 2 คนไปโรงเรียน

ตร.สงขลา จับคนร้ายใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น ได้เงินไป 3,200 บาท อ้างเอาให้ลูก 2 คนวัย2ขวบกับ10ขวบ ไปโรงเรียน และใช้ดอกเบิ้ยเงินกู้

4 ก.พ.2565 - เมื่อช่วงเย็นของวานที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสงขลา นำโดย พ .ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา, พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รองผกก.สส..ภ.จว.สงขลา, พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ อินทสร รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา, พ.ต.ต.สาทิด ดวงดี สว.ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมนายคงกระพัน หรือ เหรี้ยม บุญคง อายุ 55 ปี ได้ที่บ้านพัก ใน ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ข้อหา "ชิงทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา ประมาณ 04.30 น. วันที่ 31 ม.ค. 65 นายคงกระพัน ได้ใช้มีดเข้าไปจี้เงินพนักงานเซเว่น ภายในร้านเซเว่น สาขาปริก ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา ได้เงินไป 3,200 บาท ก่อนหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านเซเว่น รวมทั้งเส้นทางที่ใช้ทั้งก่อนและหลังก่อเหตุ จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายคงกระพัน จึงขอหมายศาลเพื่อทำการจับกุม และเข้าจับกุมและสามารถยึด ของกลางได้ทั้ง รถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอลด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กจ – 3772 ซึ่งในวันก่อเหตุได้ถอดป้ายทะเบียนออก ชุดที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และมีดสปาต้า ที่ใช้ก่อเหตุมีความยาวประมาณ 30 ซม.

จากการสอบถามนายนายคงกระพัน เล่าว่า ตนยอมรับว่าได้ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์จริง ยอมรับว่าไม่รู้จะไปหาเงินจากที่ไหน ปกติตนมีอาชีพตัดยาง แต่เงินไม่พอใช้จ่าย และต้องเลี้ยงลูก 2 คน ที่อยู่วัยกำลังโต อายุ 5 และ10 ขวบ เพียงลำพังหลังเลิกกับภรรยา และหลังก่อเหตุคิดอยู่แล้วว่าตำรวจต้องมาจับสักวัน ตอนนี้ก็เป็นห่วงลูกมาก และฝากขอโทษพนักงานที่ร้านด้วย ไม่ได้ตั้งใจและไม่ได้อยากทำแบบนี้ แต่ไม่รู้จะหาเงินที่ใหนจริงๆ

นายคงกระพัน ยังเล่าด้วยว่า ตอนตนเข้าไปจี้ก็บอกน้องพนักงานว่าให้หยิบเงินมาให้และอย่าขัดขืนไม่ได้อยากทำร้ายอยากได้แต่เงินเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกจับกุมละส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.สะเดา พื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ใบเตย' นอนคุกต่อ ศาลยกคำร้อง ญาติขอปล่อยชั่วคราว วางเงินสด 5 ล้าน

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ญาติของน.ส.สุธีวัน หรือใบเตย กุญชร นักร้องนักแสดงชื่อดังจำเลยที่ 2 คดีฉ้อโกงแชร์ Forex 3D หมายเลขดำอ.1227/2566ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 ล้านบาท ขอปล่อยชั่วคราว ระหว่างพิจารณา

เปิดโทษ ฝ่าฝืนขายน้ำเมา 'วันวิสาขบูชา' จัดสายตรวจที่สุ่มเสี่ยง จับกุมเด็ดขาด

พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่มีประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง กำหนดวันห้ามขายเครื่องแอลกอฮอล์ (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2558 ลง 5 ก.พ. 2558

ผบ.ตร. สั่งสอบปมบุกทลายสถานบันเทิงย่านเพชรบุรีตัดใหม่ จับนักเที่ยวจีน 48 คนมั่วยา

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงเจ้าหน้าที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี(กก.ดส.) นำกลังเข้าตรวจค้น ไดมอนด์ เคทีวี ภายในเมรีอาบอบนวด ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ พื้นที่ สน.มักกะสัน

จ่อเรียกสอบ 'หลังบ้าน' บิ๊กตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

'ตำรวจไซเบอร์' เตือนภัย ผู้ปกครองส่งบุตรหลานเข้าวงการนายแบบ-นางแบบ เสี่ยงตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

'ตำรวจไซเบอร์'เตือนภัย ผู้ปกครองส่งบุตรหลานเข้าวงการนายแบบ-นางแบบ เสี่ยงตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ