
พิษณุโลก จิตอาสาชมรมดนตรีผู้สูงอายุ เล่นดนตรีให้พระราชวังจันทน์ สร้างบรรยากาศให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ปลุกสีสันในจังหวัด
29 ม.ค.2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านทรงไทย บริเวณพระราชวังจันทน์ ได้มีชมรมอนุรักษ์ดนตรีไทยพิษณุโลก นำโดยนายนิยม สุขขวัญ ประธานชมรมอนุรักษ์ดนตรีไทยพิษณุโลก ได้นำสมาชิก มาเล่นดนตรีไทย ขับกล่อมบทเพลงและบรรเลงเพลงไทย ให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปที่มาท่องเที่ยว และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลสมเด็จพระนเรศวร มหาราช ภายในพระราชวังจันทน์ ทำให้บริเวณภายในพระราชวังจันทน์ ซึ่งสถานท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดพิษณุโลก มีชีวิตชีวา น่าท่องเที่ยวมากขึ้น
นายนิยม สุขขวัญ อายุ 70 ปี กล่าวว่า เดิมทีตนเอง เคยเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนบางทราย แต่หลังเกษียณอายุราชการแล้วจึงได้มาร่วมเล่นดนตรีกับชมรมดนตรีไทยพิษณุโลก และใช้ชื่อวงชินเรศวร์ภิรมย์ และสมาชิกส่วนใหญ่ก็จะเป็นข้าราชการเกษียณอายุราชการ แล้วมารวมตัวกันเล่นดนตรีไทย ทั้งนี้เพื่อเป็นการฝึกสมาธิ และพัฒนาจิตใจ ไม่เหงา โดยที่ผ่านมาตนเองและสมาชิกเห็นว่า ภายในพระราชวังจันทน์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและโบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดพิษณุโลก และมีประชาชนมากราบไหว้ขอพรที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราชจำนวนมาก
นายนิยม กล่าวว่า โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ จึงได้ขออนุญาตกับทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบ มาเล่นดนตรีไทยภายในอาคารทรงไทย และหันหน้าไปทางศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อสร้างเสียงเพลงขับกล่อมบรรยากาศภายในพระราชวังจันทน์ ได้มีชีวิตชีวา ไม่เงียบเฉา เหมือนอดีตที่ผ่านมา อีกทั้งเป็นการฝึกซ้อมดนตรีไทยของวงตรีไทยให้ชำนาญมากขึ้นอีกด้วย หากผู้ใดต้องการวงดนตรีไทยผู้สูงอายุไปเล่นก็สามารถ สอบถามไปได้ที่ 081-8885047.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส.จ.นครศรีฯ ตบเท้าลาออก เตรียมลงสมัครส.ส.
ที่ อบจ.นครศรีธรรมราช นางสุภาพ ขุนศรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นครศรีธรรมราช เขต2 พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้าเซ็นหนังสือขอลาออกจากการปฏิบั
บุรีรัมย์ 'เซียนปลา' แห่ลงแขกจับปลา ฮือฮาเจอ 'ดุกเผือกยักษ์'
ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์ รายงานว่า ชาวบ้านและเซียนปลาจากทั่วสารทิศกว่า 300 คน ร่วมลงแขกจับปลาสระน้ำบ้านพรหมนิมิต จ.บุรีรัมย์
โจรควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองหนักกว่า 40 บาท หนีลอยนวล เข้าป่าหลังห้างโลตัสทุ่งสง
เมื่อเวลา 19.39น.วันที่ 27 มีนาคม พ.ต.ท.หญิงทัศมล สังข์แก้ว สว.(สอบสวน)สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายจำนวน 1 คนใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำไปจำนวนมาก
นายก อบต.แก่งเสี้ยน เปิดหลักฐานแฉไฟไหม้บ่อขยะถูกลอบวางเพลิง
ความคืบหน้ากรณีไฟไหม้บ่อขยะเชิงเขาทอง หมู่ 5 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ นายจักกฤช มหากิจวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน
เปิดเส้นทางธรรม ตามรอยพระเถราจารย์ ‘พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์’
ศน. จับมือสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเส้นทางบุญ สัมผัสเสน่ห์เมืองคอนในมิติทางศาสนา พร้อมอุดหนุนสินค้าทางวัฒนธรรม ในกิจกรรมเปิดเส้นทางธรรมแห่งศรัทธา ตามรอยพระเถราจารย์ ‘พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์’
รพ.เชียงรายฯ เตือนผู้ป่วยป้องกันฝุ่น PM 2.5 งดกิจกรรมกลางแจ้ง
โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โพสต์ข้อความระบุว่า ปริมาณฝุ่น PM 2.5 โดยเฉลี่ยเช้านี้ ยังมีค่าเกิน 91