'เอ็มบีเค' เตือนลูกค้าให้ระวังแอปเงินกู้แอบอ้างชื่อบริษัท

11 มี.ค. 2565 – บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเงินของบริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ขอเรียนแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า ปัจจุบันนี้ได้มี แอปเงินกู้แอบอ้างชื่อบริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด เพื่อหลอกขอข้อมูลส่วนตัวรวมถึงให้โอนเงินก่อน ทางบริษัทฯ จึงขอแจ้งเตือนให้โปรดระมัดระวังแอปเงินกู้หลอกลวงในหลายช่องทาง อาทิ ข้อความเอสเอ็มเอส (SMS) หลอกลวง หรือข้อความจากโฆษณาออนไลน์บนเฟซบุ๊ก

ทั้งนี้ทาง บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด ขอยืนยันว่า บริษัทฯ มีช่องทางสมัครสินเชื่อออนไลน์ผ่านทาง www.mbkg.co.th เท่านั้น และไม่มีนโยบายขอข้อมูลส่วนตัวหรือให้โอนเงินค้ำประกันใด ๆ ก่อนทั้งสิ้น

บริษัทฯ มีความห่วงใยในความปลอดภัยของลูกค้าทุกท่าน ดังนั้น หากลูกค้าท่านใดได้รับความเสียหายจากแอปเงินกู้ที่แอบอ้างชื่อบริษัท ฯ สามารถติดต่อที่ 02-853-7878 กด 5 เพื่อให้ข้อมูลที่จำเป็นในการดำเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กพท.คุมเข้ม ‘นกแอร์’ แนะผู้โดยสารโดนเท ใช้สิทธิคุ้มครองได้

กพท.เรียก ‘สายการบินนกแอร์’ ถกปมเครื่องบินไม่เพียงพอให้บริการ จี้สายการบินทำแผนรองรับกรณีเครื่องขัดข้อง การดูแลผู้โดยสารและการจัดหาอากาศยานเช่าเหมาลำ แนะหากยกเลิกเที่ยวบินให้แจ้งผู้โดยสารก่อนกำหนดเดินทางมากกว่า 3 วัน หรือ 72 ชั่วโมง

OR เปิดคาเฟ่อเมซอนสาขาที่ 2 ในประเทศญี่ปุ่น

คาเฟ่ อเมซอน เปิดสาขาที่ 2 ในประเทศญี่ปุ่น ที่เมืองฟูนาบาชิ จังหวัดชิบะ นำเสนอประสบการณ์ร้านและรสชาติกาแฟแบรนด์ไทยที่คัดสรรมาอย่างดีให้แก่ชาวญี่ปุ่น พร้อมนำเสนอสินค้าจากโครงการไทยเด็ด วางแผนเปิดในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 3 สาขาในปี 2567

เลขาธิการ สดช. ปลื้มผลการจัดอันดับด้านดิจิทัลของไทย ดีขึ้นจากเดิม 5 อันดับ

เลขาธิการ สดช. เผยผลการจัดอันดับด้านดิจิทัลของไทย ดีขึ้นจากเดิม 5 อันดับ พร้อมสานต่อนโยบายและโครงการด้านดิจิทัล ชี้ขีดความสามารถการแข่งขันไทยเป็นความท้าทายที่น่าจับตา

พาณิชย์ปรับปรุงกฎระเบียบหวังขยายตลาดส่งออกกาแฟไทยไปทั่วโลกมากขึ้น

กรมการค้าต่างประเทศ ปรับปรุงกฎระเบียบเกี่ยวกับการกำหนดมาตรการกำกับดูแลการส่งออกสินค้ากาแฟแทนฉบับเดิมที่บังคับใช้ตั้งแต่ปี 2551

'บสย.' เตรียมผุดมาตรการแฮร์คัต ลดต้นเงินกู้ให้ลูกหนี้เอสเอ็มอี

“บสย.” เตรียมผุดมาตรการแฮร์คัต ลดต้นเงินกู้ให้ลูกหนี้เอสเอ็มอีกลุ่มสีฟ้า 15% หวังผ่อนน้อย เบาแรง ปิดหนี้ได้เร็ว คาดเปิดลงทะเบียนได้ช่วง ม.ค.-เม.ย. 2567 พร้อมเดินหน้าถกคลังขอ 1 แสนล้านบาท ตั้งโครงการ PGS11 กางผลงาน 11 เดือนปี 2566 ลุยอนุมัติวงเงินค้ำประกันแล้ว 1.07 แสนล้านบาท

'สุริยะ' ชูใช้ยานยนต์ EV นำร่องสนามบินของ ทอท.

“สุริยะ" หนุนการใช้ยานยนต์ EV เผยกระแสตอบรับดี สอดรับนโยบายแก้ปัญหา PM2.5-ลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิง สั่งหน่วยงาน เปลี่ยนรถใช้น้ำมันเป็นรถยนต์ไฟฟ้า นำร่องรถให้บริการในสนามบินของ ทอท.